@chillbox.official

Review 9 máy lọc không khí: Tư vấn, kinh nghiệm chọn mua máy phù hợp

review may loc khong khi 2

Loading

Ngày nay, trong cuộc sống đô thị đầy khói bụi, nhu cầu mua một chiếc máy lọc không khí là vô cùng thiết thực đối với bất cứ một gia đình nào. Đặc biệt, trong trình trạng ngày càng nhiều dịch bệnh xảy ra, gây ảnh hướng vô cùng xấu tới sức khỏe của con người

Tuy nhiên, trên thị trường có vô số thương hiệu máy lọc không khí. Máy nào cũng được quảng cáo là chất lượng tốt, nhiều tính năng, khả năng lọc tuyệt đối. Cùng với đó và vô số mức giá khác nhau, giá nào cũng có. Chắc hẳn các bạn sẽ gặp tình trạng cầm tiền đi mà không biết mua cái gì cho hợp lý, cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà mình. Quả thực rất đau đầu

Review máy lọc không khí - Ảnh 1

Đội ngũ admin của Cachlam.info đã dành ra 8 giờ đồng hồ để nghiên cứu, tổng hợp và biên soạn ra bài viết này, để giúp các bạn trả lời những câu hỏi:

Có nên mua máy lọc không khí không? Khi nào thì cần mua máy lọc không khí?

Máy lọc không khí có thực sự hiệu quả không ?

Máy hoạt động có đúng như những lời quảng cáo với câu từ trên mây kia không ?

Máy lọc không khí có khả năng diệt nấm mốc hay không?

@chillbox.official

Kinh nghiệm và tư vấn mua máy lọc không khí phù hợp?

TẤT TẦN TẬT những câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí như: Máy lọc không khí lọc bụi theo nguyên lý nào ? Sử dụng máy lọc không khí thế nào cho đúng ? Chăm sóc máy lọc không khí như thế nào? Bao lâu phải vệ sinh các màng lọc ?

Nội dung bài viết

Có nên mua máy lọc không khí không?

có nên mua máy lọc không khí hay không

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ ô nhiễm không khí trong khu vực bạn sống, tình trạng sức khỏe của bạn cùng mọi người trong gia đình và ngân sách của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sống trong khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao (gần nhà máy, khu công nghiệp, nhà mặt tiền đường lớn …), nhà nuối chó mèo hoặc có các vấn đề về sức khỏe như dị ứng hoặc hen suyễn thì việc mua máy lọc không khí có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tình trạng sức khỏe của bạn.

Nếu nhà bạn nằm trong những khu đô thị trong xanh, xịn xò rồi (như Ecopark, Park City, Aqua City …) thì không cần mua cho tốn tiền đâu. Không khí tự nhiên là một món quà của mẹ trái đất rồi

Công dụng của máy lọc không khí?

công dụng máy lọc không khí

Công dụng của máy lọc không khí là giúp loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, virus và các chất độc hại trong không khí, giúp cải thiện chất lượng không khí và tình trạng sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu không vệ sinh máy đúng cách, nó có thể gây ra một số tác hại như làm tăng độ ẩm trong không khí và gây ra sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn trong máy.

Máy lọc không khí có khả năng diệt nấm mốc không?

Hiện tại đang có rất nhiều bạn ngộ nhận về khả năng của lọc không khí trong việc diệt trừ nấm mốc. Mình sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này như sau:

Không bàn về các hãng lọc không khí, công nghệ lọ công nghệ chai. Xin khẳng định không có mẫu lọc không khí nào có thể xứ lý được tận gốc các vấn đề về nấm mốc

1) Nấm mốc được sinh ra do độ ẩm cao, đây là môi trường thuận lợi để nấm mốc phát triển, sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề về sức khoẻ, đặc biệt là mùi nấm mốc như rất nhiều các bạn đang quan tâm. Nấm mốc chủ yếu sẽ tập trung bám trên bề mặt các khu vực có độ ẩm cao.

2) Lọc không khí- Tại sao lại gọi vậy? Tức là chỉ lọc không khí, lọc các yếu tố lơ lửng trong không khí, bụi, mùi, vi khuẩn, thậm chí cả nấm mốc…nhưng chỉ dạng bay trong không khí thôi. Còn nấm mốc bám dính trên bề mặt thì các cụ lọc không khí chào thua hết.

Nhưng vậy trong vấn đề nấm mốc, lọc không khí sẽ xử lý được cái ngọn cho các bác thôi, còn gốc gác nguồn sản sinh nấm mốc bám ở tường chẳng hạn thì không thể xử lý được. Đó chính là lý do trong mùa ẩm cao lên đến 90% như thế này thì các bạn sẽ thấy không thể hết mùi nấm mốc khi sử dụng lọc không khí.

Để xử lý được chuyên dụng cho các loại nấm mốc, chỉ duy nhất 1 cái tên, máy hút ẩm. Ngoài việc hút ẩm những dòng máy này có thể làm tăng nhiệt độ phòng, hiệu quả diệt nấm mốc vi khuẩn là rất rõ rệt sau 1,2 lần sử dụng.

Tiêu chí chọn mua máy lọc không khí

Về máy lọc không khí thì chúng ta cần quan tâm tới các yếu tố sau:

Màng lọc

Các loại màng lọc của máy lọc không khí

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm nhất cũng là QUAN TRỌNG NHẤT chính là màng lọc. Đây chính xác sẽ là linh hồn của một chiếc máy lọc không khí, Màng lọc không khí được ví như chiếc khiên có tác dụng bảo vệ phổi của bạn và cả gia đình.

Màng lọc tiêu chuẩn ở một số loại máy chính là màng HEPA (High Eficiency Particulate Air) vì màng này có kích thước nhỏ lọc được các loại bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc, có loại còn lọc đc virus nữa đây là nguyên nhân chính gây ảnh hướng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Màng HEPA có thông số càng nhỏ càng tốt. Chỉ số sẽ có đơn vị là Micromet hay viết tắt là µm. Đều là bụi mịn nhưng có PM2.5, PM 1.0, PM 0.3,PM 0.1 (ví dụ như virus covid 19 có kích thước 0.125 thì cứ phải HEPA 0.1 µm hoặc nhỏ hơn nữa mới được nhá)

Còn các màng khác thì không cần quá quan tâm vì nó chỉ thu giữ các loại xơ vải và hạt bụi lớn trong không khí có thể kể đến như bụi bẩn thông thường, lông vật nuôi, tóc, côn trùng nhỏ và một vài loại phấn hoa, những cái này hầu như máy nào cũng có cả

Hiệu suất máy lọc không khí được đánh giá bằng chỉ số CADR (Clean Air Delivery Rate)

Chỉ số CADR theo diện tích phòng

Đây là điều QUAN TRỌNG thứ 2 mà mọi người CẦN CHÚ Ý. Chỉ số CADR được hiểu là Tốc độ phân phối không khí sạch. “Sử dụng máy lọc không khí có chỉ số CADR cao hơn có nghĩa là làm sạch không khí THƯỜNG XUYÊN hơn và NHANH hơn” vậy nên chỉ số càng cao thì càng tốt nhà các bạn

Đơn vị của CADR là CFM (cubic feet perminute) 1CFM = 0.0283168mét khối/phút

Ví dụ: 130 CFM/minute thì tương đương mỗi phút lọc đc 3600lít không khí

Lượng điện tiêu thụ

Tiêu chí thứ 3 KHÔNG THỂ THIẾU chắc chắn là ĐIỆN TIÊU THỤ, không chú ý thì đây chính là sát thủ âm thầm rút hết ví của các bạn đó =))

Mua cái máy vừa rẻ vừa hợp nhu cầu gia đình nhưng đến cuối tháng mới ngớ ra cơ. Xem chỉ số điện tiêu thụ các bạn cần chú ý, vì một số cửa hàng họ nói là tiêu thụ điện thấp và đưa ra con số. Tuy nhiên, đấy chỉ là con số khi máy hoạt động ở chế độ nhỏ nhất. Phải hỏi kỹ là công suất tiêu thụ điện khi ở chế độ max chạy hết công suất nha

Tiếng ồn từ máy lọc không khí (tính bằng dB)

Cái này quá dễ rồi, mình không nói nhiều nữa. Cứ nhờ nhân viên bật thử là biết ngay ồn hay ko. Cẩn thận hơn thì khoảng từ 27-52dB là ok nhất rồi. Và cũng phải để chế độ max để nghe thử nhé

Riêng về giá thành hay là về diện tích lọc thì cái này tùy nhu cầu của mỗi gia đình, mình không có ý kiến gì thêm.

Những tính năng khác

Có 2 tính năng rất hữu ích là tạo ẩm và tạo ION âm, các bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, những tính năng này chỉ được trang bị trên những máy trung và cao cấp

Tính năng tạo ẩm rất hữu dụng khi mùa hanh khô ngoài miền Bắc hoặc trong phòng điều hòa, giúp cho da, họng không bị khô, bảo vệ sức khỏe cho con người. Khuyên dùng thêm tính năng hữu ích này

Mỗi hãng đều có công nghệ độc quyền như: PlasmaCluster, Streamer, Nanoe, Pico ion… bản chất đều là tạo ra các ION âm (ION âm khác với khi Ozone). Các ION âm này có tác dụng diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc, tốt cho da và hệ hô hấp của con người … Mật độ ION trong không khí càng cao, càng tốt cho sức khỏe.

Công nghệ PlasmaCluster, Streamer, Nanoe, Pico ion trên máy lọc không khí

Trên đây là 5 tiêu chí thiết yếu nhất khi chọn máy lọc không khí, và dĩ nhiên sản phẩm gì cũng vậy, hãy nhớ: Giá cả không phải là VẤN ĐỀ, quan trọng là SỰ ƯU TIÊN

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí?

Tư vấn kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích phòng

  • Với phòng 30m2 trở lên thì dùng máy công suất trên 70w.
  • Phòng dưới 25m2 dùng máy tầm 50w
  • Nếu mà không quan trọng tài chính chênh nhau 1 vài triệu thì cứ dùng máy công suất lớn nhất thì tốt nhất.

Chọn thiết kế máy phù hợp với không gian phòng

  • Thiết kế máy cần an toàn giấu màng lọc thô bên trong sẽ tốt hơn khi sử dụng máy trong phòng ngủ nhất là nhà có trẻ nhỏ.
  • Cửa gió vào mặt trước sẽ kê sát vào tường thuận lợi vị trí để máy.
  • Nhà nuôi chó mèo thì máy cần có cửa gió vào lớn tránh những máy có lỗ nhỏ li ti. Và tránh những máy có lộ màng lọc thô ra ngoài giống như sharp, nó rất không tốt.

Chọn máy có nhiều công nghệ hỗ trợ lọc khí

Nên chọn máy lọc không khí có thêm các công nghệ lọc không khí hỗ trợ cho quá trình lọc không khí: ionzer, bù ẩm, khử khuẩn, streamer, tĩnh điện lọc bụi siêu mịn,… để hỗ trợ lọc bụi sẽ tốt hơn. Công nghệ ion sẽ làm giảm bụi bay lơ lửng đi khá nhiều và giảm vi khuẩn nấm mốc nữa.

Ở tiêu chí này, cá nhân mình đánh giá cao khả năng lọc của Daikin. Máy lọc không khí Daikin có công nghệ lọc bụi độc quyền là sử dụng giàn lọc tĩnh điện kết hợp với màng lọc bụi mịn + diệt khuẩn apatit titanium.

Các ion âm (-) được máy phát tán ra ngoài không khí bám vào những hạt bụi lơ lửng, vi khuẩn… sau đó được hút vào máy và đi qua giãn tĩnh điện được tích điện dương (+). Tại đây, các vi khuẩn bị giàn tĩnh điện tiêu diệt, đốt cháy hoàn toàn. Và sau đó được màng lọc apatit titanium chặn lại trên màng lọc.

99% máy trên thị trường nguyên lý như nhau là sử dụng quạt hút gió đi qua màng hepa giữ lại bụi. Chỉ có Daikin có thêm các công nghệ hỗ trợ lọc bụi siêu mịn như Streamer và ion 25000, duy nhất trên thị trường

Review máy lọc không khí Daikin - Ảnh 1

Một vài mã máy lọc không khí Daikin tham khảo:

Vật tư tiêu hao của máy

Màng lọc hepa, màng than hoạt tính,.. phải dễ mua, giá thành tốt.

Thông thườngm bạn sẽ phải thay màng lọc bụi HEPA sau 1-1,5 năm sử dụng ở môi trường VN (nếu thay màng lọc chính Hãng, zin, xịn, chi phí dao động 600- 1,5tr)

Chọn shop bán hàng uy tín và sale có kỹ năng

Nên chọn người có kĩ thuật tốt để hỗ trợ những vấn đề trong quá trình sử dụng. Vì máy sẽ chạy 24/24 nên việc có vấn đề là đương nhiên do môi trường làm việc của máy khá bẩn. Nó không quá khó nhưng nó cần trải nghiệm thực. Nên chọn mua nơi có bảo hành trực tiếp là tốt nhất. Thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Review Top 9 thương hiệu máy lọc không khí uy tín, chất lượng cao, được tin dùng nhất

Có nhiều thương hiệu máy lọc không khí trên thị trường, tuy nhiên, các thương hiệu sau đây được đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy:

Review nhanh máy lọc không khí Daikin

Daikin là một “Ông lớn công nghệ” tại Nhật Bản. Với gần 100 năm kinh nghiệm, Daikin được mệnh danh là Chuyên gia không khí nhờ những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ độc quyền trên các sản phẩm máy lọc không khí và điều hòa

Máy lọc không khí Daikin nổi bật nhờ khả năng Lọc khí sạch, nhanh vượt trội với công nghệ độc quyền bảo vệ kép Streamer và Ion Plasma

Công nghệ độc quyền Streamer và Ion Plasma trên máy lọc không khí Daikin

Xem kĩ hơn bài “Review máy lọc không khí Daikin chi tiết” để xem có nên chọn Daikin hay không?

Review nhanh máy lọc không khí Sharp

Sharp là một thương hiệu máy lọc không khí của Nhật Bản. Tại Việt Nam, máy lọc không khí Sharp được sản xuất tại Thái Lan, được chú trọng về công nghệ và tích hợp nhiều tính năng thông minh như tạo ẩm, tạo ION âm, bắt muỗi, điều khiển từ xa qua ứng dụng Sharp Air …

Công nghệ Plasmacluster độc quyền của máy lọc không khí Sharp

Công nghệ Plasmacluster độc quyền của Sharp tạo và phân tán các ion âm và dương tương tự như trong tự nhiên giúp làm sạch, khử mùi không khí rất hiệu quả

Review nhanh máy lọc không khí Coway

Review máy lọc không khí Coway

Máy lọc không khí Coway được sản xuất tại Hàn Quốc với tiêu chuẩn chất lượng cao, đạt nhiều giải thưởng về thiết kế và chứng nhận chất lượng từ Allergy Anh Quốc. Ưu điểm lớn nhất là thiết kế rất thẩm mỹ và giá thành vô cùng hợp lý

Mỗi máy lọc không khí Coway được trang bị tới 3-5 màng lọc khác nhau. Đặc biệt, có màng lọc nước có thể rửa bằng nước và không cần thay thế, sử dụng trọn đời với máy nhưng chất lượng lọc không tốt bằng HEPA

Review nhanh máy lọc không khí Xiaomi

Review Máy lọc không khí Xiaomi

Xiaomi thì có lẽ không cần nói quá nhiều nữa, đây là một thương hiệu đồ điện tử rất nổi tiếng tại Trung Quốc nhờ giá rẻ, bình dân nhưng lại được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh chỉ có trên các thương hiệu cao cấp

Điểm nhấn quan trọng trên tất cả các dòng máy lọc không khí Xiaomi là cảm biến tự động hỗ trợ đo và hiển thị mức độ ô nhiễm bụi mịn. Cùng với đó là hệ sinh thái MiHome giúp các bạn có thể dễ dàng điều khiển, bật tắt, hẹn giờ chỉ với một nút bấm

Review nhanh máy lọc không khí Samsung

Review Máy lọc không khí Samsung

Samsung cũng giống như nhiều ông lớn trong ngành công nghệ khác, đó là họ có phòng lab riêng, có bộ phận nghiên cứu, phân tích thị trường. Nên chất lượng thì khỏi phải bàn cãi và giá cũng không hề rẻ. Ngoài khả năng lọc và diệt khuẩn tốt, máy lọc không khí Samsung còn được tính hợp thêm công nghệ invester, tạo ION âm, bắt muỗi, báo thay bộ lọc, chế độ ngủ …

Nhược điểm lớn nhất của máy lọc không khí Samsung chính là việc không có công nghệ bù ẩm ngay cả trên các model cao cấp nhất, điều này rõ ràng tạo ra yếu điểm khá lớn với nhiều các đối thủ trên thị trường như Sharp, Xiaomi.

Review nhanh máy lọc không khí Lock&Lock

Review Máy lọc không khí Lock&Lock

Lock&Lock là thương hiệu đến từ Hàn Quốc rất nổi tiếng với các sản phẩm gia dụng, đồ dùng và thiết bị hỗ trợ nấu nướng. Ưu điểm lớn nhất của máy lọc không khí Lock&Lock là tính tiện dụng, sự bền bỉ và mức giá phù hợp. Ngoài ra:

Chỉ số CARD – lượng khí lọc trong một đơn vị thời gian đa dạng với từng model máy, thời gian lọc nhanh và hiệu suất ổn định.

Trang bị nhiều tính năng đi kèm như chế độ hẹn giờ, đèn báo thay lõi lọc, tùy chỉnh về tốc độ quạt,… giúp quá trình sử dụng máy được dễ dàng và thuận tiện.

Review nhanh máy lọc không khí Philips

Review Máy lọc không khí Philips

Philips là một trong những thương hiệu đồ gia dụng đỉnh nhất thế giới của Hà Lan. Do đó, máy lọc không khí Philips đạt tiêu chuẩn chất lượng cao Châu Âu – tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt nhất thế giới

Tất cả máy lọc không khí Philips đều đạt được các chứng nhận uy tín như Ecarf của liên minh EU, AHAM và Airmid của Mỹ,… đảm bảo thân thiện với môi trường, thân thiện với người dùng. 

Công nghệ độc quyền VitaShield IPS giúp tăng lượng không khí được làm sạch. Kết hợp với công nghệ lọc siêu nhỏ NanoProtect HEPA có khả năng lọc sạch các hạt bụi có kích thước bé hơn 0.02 micromet, hiệu quả loại bỏ vi khuẩn lên đến 99.9%

Review nhanh máy lọc không khí Hitachi

Hitachi là một trong những thương hiệu máy lọc không khí số 1 tại Nhật Bản, bên cạnh Panasonic, Sharp và Daikin.

Review Máy lọc không khí Hitachi

Nếu như Sharp, Panasonic, Dakin tập trung phục vụ phân khúc bình dân với mức giá rẻ từ 2-9 triệu đồng thì máy lọc không khí Hitachi được xếp vào phân khúc cao cấp, đáp ứng những tiêu chí “khó tính” về hiệu quả và tốc độ lọc, mức giá dao động từ 5.5 – 20 triệu đồng.

Trong khi máy lọc không khí Sharp, Panasonic, Daikin phần lớn được sản xuất tại Trung Quốc thì máy lọc không khí Hitachi là hãng duy nhất được sản xuất tại Nhật Bản

Máy lọc không khí Hitachi sở hữu bộ màng lọc chất lượng nhất hiện nay, được gia công tại Nhật Bản. Độ bền màng lọc trung bình từ 3-10 năm, gấp 2-5 lần các hãng khác, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí mỗi khi thay màng.

Review nhanh máy lọc không khí Honeywell

Review Máy lọc không khí Honeywell

Honeywell là thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu đến từ Mỹ. Nổi bật với thiết kế sang trọng, tối giản nhưng very đẹp, lớp sơn công nghệ cao chống tia UV phủ thân máy giúp máy luôn bền đẹp, trường tồn với thời gian

Máy lọc không khí Honeywell sử dụng công nghệ lọc đa chiều 360 hiện đại, cùng màng lọc phân tử hữu cơ HiSiv kết hợp CTOX được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, giúp hấp thụ tối đa chất formaldehyde, loại bỏ khí độc, mùi hương, nicotin & TVOC.

Với giá bán không quá cao, từ 4-6 triệu đồng, máy lọc không khí Honeywell là một lựa chọn khá lý tưởng và đáng cân nhắc nhé mọi người

Câu hỏi thường gặp

Tại sao máy lọc không khí có mùi?

Hiện tượng này là do máy bám đầy bụi bẩn trên màng lọc đã thô và quá cũ. Từ đó khiến cho khả năng lọc không khí bị giảm. Khói cùng mùi hôi sẽ không được lọc sạch hiệu quả nhất. Các bạn cần vệ sinh hoặc thay màng lọc để đảm bảo sức khỏe

Dùng máy lọc không khí có phải đóng cửa không?

Nên hạn chế mở cửa sổ, tiếp xúc với không khí bụi bẩn, ô nhiễm bên ngoài đường. Sử dụng cùng với quạt thông gió trong phòng. Tuy nhiên, không nên đóng kín phòng trong một thời gian dài

Máy hút ẩm có phải là máy lọc không khí không?

Không. Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút hơi ẩm ra khỏi không khí và thu vào bên trong hộc chứa. Máy hút ẩm không loại bỏ tạp chất như máy lọc không khí mà chỉ làm giảm độ ẩm. Tuy nhiên khi độ ẩm giảm xuống, không khí trong nhà khô sạch và không còn bị ẩm mốc

Khi nào cần thay màng lọc máy lọc không khí?

Với môi trường nhiều bụi bẩn như Việt Nam thì:
– Sau 1-2 năm thì nên thay màng lọc bụi HEPA
– Sau 2-5 năm thì nên thay màng khử mùi than hoạt tính
– Sau 1-3 năm thì nên thay màng lọc tạo ẩm, tùy thuộc vào nguồn nước sử dụng

Thời gian bật máy lọc không khí là bao lâu?

Tốt nhất nên sử dụng máy lọc không khí trong khoảng từ 4 giờ đến 8 giờ để phát huy tối đa tác dụng của máy và tránh lãng phí điện

Dùng máy lọc không khí rồi có cần quét nhà, lau nhà nữa không?

Máy lọc không khí là thiết bị hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày, không phải “máy thần”. Do đó, hãy luôn vệ sinh, lau chùi, dọn dẹp căn phòng của bạn hàng ngày

Bật máy lọc không khí liên tục có sao không? Có tốn điện không?

Máy lọc không khí được thiết kế để khử mùi hôi, lọc sạch không khí tuần hoàn. Do đó, bật máy liên tục 24/24 là tốt nhất. Máy chạy hoàn toàn không tốn điện

Nên sử dụng nguồn nước như thế nào để tạo ẩm?

Nên sử dụng nguồn nước đã qua máy lọc là tốt nhất để hạn chế cặn canxi bám trên màng lọc. Màng lọc tạo ẩm sẽ bền và tạo ẩm hiệu quả hơn

Vị trí đặt máy lọc không khí như thế nào là tốt nhất?

Để máy phát huy hiệu quả, nên đặt máy lọc không khí ở vị trí thông thoáng dưới sàn nhà. Hai bên sườn và nóc máy là mặt thoáng (tối thiểu 40-60cm), lưng máy cách tường tối thiểu 10-15cm

Khi nào cần vệ sinh máy lọc không khí?

Máy có chức năng thu bụi nên rất nhanh bụi bẩn, nên vệ sinh máy lọc không khí sau 720h chạy (tương đương 1 tháng bật liên tục). Vệ sinh toàn bộ máy, màng lọc, cảm biến …

Các màng lọc có rửa được bằng nước không?

Màng lọc bụi HEPA, màng lọc khử mùi than hoạt tính KHÔNG rửa được bằng nước, chỉ dùng máy hút bụi vệ sinh
Màng lọc tạo ẩm có thể rửa được bằng nước

Cơ chế bù ẩm hoạt động như thế nào?

Tùy vào nhiệt độ môi trường mà máy sẽ bù ẩm ở những mức khác nhau. Thông thường, độ ẩm dưới 55% thì máy sẽ tự động thực hiện bù ẩm. Khi độ ẩm vượt quá 65%, máy sẽ tự dừng bù ẩm

Nên chọn chế độ nào để máy chạy?

Nên chọn chế độ chạy tự động: Khi phòng bụi bẩn nhiều hơn, máy tự tăng tốc. Khi thiếu ẩm, máy tự bù

Sau bao lâu thì nên bảo trì, bảo dưỡng máy?

Thông thường, sau 2-3 năm sử dụng nên bảo trì máy lọc không khí một lần: tháo vệ sinh toàn bộ thiết bị bên trong máy, kiểm tra độ nhạy, độ chính xác của cảm biến …

Tôi có tự bảo trì, bảo dưỡng máy tại nhà được không?

Các bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh và bảo dưỡng máy ngay tại nhà. Tuy nhiên, nên tham khảo và nhờ sự trợ giúp của shop bán hàng để thực hiện dễ dàng và an toàn hơn

Công nghệ streamer, nanoe và plasmacluster có gì khác nhau?

Bản chất đều tạo ION âm. Tuy nhiên, mỗi hãng phát triển một công nghệ độc quyền khác nhau nên đặt tên khác nhau thôi

ION âm có những tác dụng như thế nào?

ION âm thường được dùng các mỹ từ để ví von như vitamin trong không khí.
ION âm có khá nhiều tác dụng như: diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc, tốt cho da và hệ hô hấp của con người …
Nói chung, mật độ IOn âm trong không khí càng cao càng tốt

Làm thế nào để máy lọc không khí khử mùi hiệu quả?

Máy lọc không khí chỉ là thiết bị hỗ trợ khử mùi hôi, không phải “máy thần”
Do đó, muốn khử mùi hôi tốt, trước hết phải loại bỏ những tác nhân gây ra mùi hôi. Hạn chế đóng kín cửa khi nấu ăn, hút thuốc trong phòng …

4 thoughts on “Review 9 máy lọc không khí: Tư vấn, kinh nghiệm chọn mua máy phù hợp

  1. Pingback: Review Máy Lọc Không Khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite - Lựa Chọn Không Thể Thiếu Của Mỗi Gia đình - Cachlam.info

  2. Pingback: Review Máy Lọc Không Khí Philips AC2936: Thông Minh, Lọc Nhanh Và Hiệu Quả, Rất Nên Mua - Cachlam.info

  3. Pingback: Review 5 Máy Lọc Không Khí Daikin: Công Nghệ Streamer Và ION 2500 độc Quyền - Cachlam.info

  4. Pingback: Máy Lọc Không Khí Nhật Bãi: Khi Nào Nên Mua Và Kinh Nghiệm Chọn Máy, 5 Triệu Có Chức Năng Như 20 Triệu - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

Xem nhanh