@chillbox.official

Review tủ chăm sóc quần áo Samsung – giá gần 40 triệu đồng liệu có xứng đáng?

review tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser

Loading

Gần 40 triệu đồng giành cho chiếc tủ chăm sóc quần áo Samsung – hấp, sấy, khử khuẩn vài bộ quần áo 1 lần liệu có xứng đáng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser để làm gì?

review tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser

Một cụm từ mới toanh – tủ chăm sóc quần áo – nghe đã thấy sang choảnh rồi. Đây là một sản phẩm rất mới của nhà Samsung. Ngoài tủ chăm sóc quần áo Samsung, hiện trên thị trường còn có tủ chăm sóc quần áo LG. Nhìn chung, sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến, phần vì giá thành khá cao, phần vì người tiêu dùng chưa hiểu rõ về công năng của chiếc tủ này.

Lý do ra đời của tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser là vì nhiều chất liệu vải sẽ không thể giặt máy thông thường (chẳng hạn như đồ vest, váy dạ hội, chất liệu ren, đính cườm, vải lụa…), do vậy mình sẽ phải mang ra tiệm giặt khô. Với những bộ đồ đắt tiền (kiểu hàng hiệu) đi giặt khô giặt chung tùm lum cũng không yên tâm và cũng mất thời gian chờ đợi.

Do vậy, sản phẩm tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser sẽ giúp chúng ta có thể tự làm việc đó tại nhà rất tiện lợi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cả tiền nữa. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên mặc vest, đầm dạ hội, người làm trong ngành thời trang. Hay đơn giản là gia đình có điều kiện – mua máy về chăm bẵm vài bộ quần áo cho thơm đẹp ^^.

Thông số kỹ thuật tủ chăm sóc quần áo Samsung

Như tên gọi, chiếc tủ này khá cồng kềnh – dáng như một cái tủ lạnh nhưng chiều rộng nhỏ hơn.

  • Khối lượng: 85kg
  • Kích thước: 445 x 1850 x 632 mm
  • Treo được: 3 áo và 3 quần
Review tủ chăm sóc quần áo Samsung Airdresser

Tính năng nổi bật của tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser

Làm sạch và diệt khuẩn toàn diện bằng công nghệ hấp hơi nước JetSteam

Tủ chăm sóc quần áo Samsung sử dụng công nghệ JetSteam truyền hơi nước ở nhiệt độ cao thẩm thấu vào áo quần, giúp loại bỏ 99.9% vi-rút, vi khuẩn, 99% tác nhân mùi, và 100% mạt bụi gây dị ứng. Ngoài ra, sự kết hợp giữa hệ thống thổi khí Jet Air và công nghệ hấp hơi nước JetSteam giúp giảm nhăn, giữ nếp áo quần hiệu quả.

@chillbox.official

Samsung gọi giải pháp này là Jet Air. Theo đó thì không khí sẽ được thổi từ bên trong cũng như bên ngoài quần áo của anh em để mang bụi bẩn đi. Khi móc áo với thiết kế đặc biệt được treo lên trên chỗ móc áo thì kết hợp với hệ thống khí Jet Air để một luồng khí đi vào phía bên trong của móc đẩy bụi bẩn từ bên trong quần áo ra ngoài. Bên ngoài thì luồng khí khác từ Jet Air cũng thổi để đẩy bụi bám bên ngoài cũng như bụi bẩn được đẩy từ bên trong ra.

Nước nhiệt độ cao hiện là giải pháp chung để xử lý Virus và Vi khuẩn gây hại. Với tủ chăm sóc quần áo Samsung thì nước ở nhiệt độ cao sẽ được thổi lên ở dạng hơi nước nóng, kích thước nhỏ được thổi mạnh. Như vậy nó sẽ thẩm thấu vào trong quần áo của chúng ta và đi vào các khe nhỏ của sợi vải… như vậy nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và không làm tổn thương đến quần áo.

Thử nghiệm dựa trên các nghiên cứu nội bộ của Samsung cho thấy tủ sấy quần áo Samsung AirDresser có thể:

  • Loại bỏ 99,9% vi-rút, bao gồm Cúm B, Norovirus (Murine Norovirus), Rhinovirus (Human Rhinovirus), Viêm gan A, Rotavirus (Porcine Rotavirus) và enterovirus (Porcine enterovirus).
  • Loại bỏ 99,9% vi khuẩn như Staphylococcus aureus, E. coli, MRSA, Streptococcus pneumoniae, Legionella pneumoniae, Pseudomonas aeruginosa, klebsiella pneumoniae, Corynebacterium diphtheriae, và Enterococcus faecalis.
  • Tiêu diệt 100% mạt bụi.
  • Loại bỏ 99% khí gây mùi (Iso-Valeric acid: mùi hôi, 4-Ethenyl pyridine: thuốc lá, Valeraldehyde: thịt nướng, và Tetrachloroethylene: giặt khô), theo chế độ Normal.
  • Loại bỏ 99% các chất độc hại (Perchloroethylene), theo chế độ Normal.

Sấy AI Dry & Heatpump giúp giữ đồ chuẩn phom dáng

Tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser có cảm biến thông minh tự động tùy chỉnh thời gian sấy theo độ ẩm quần áo, giúp tiết kiệm thời gian sấy. Ngoài ra, công nghệ Heatpump sấy dịu nhẹ ở nhiệt độ thấp, hạn chế những hư tổn, phai màu và co rút, giúp áo quần bền đẹp theo thời gian.

review tủ chăm sóc quần áo Samsung Airdresser
Bên trái là lúc mình bỏ áo vào trong tủ để làm sạch theo chu trình bình thường 39 phút. Bên phải là sau khi xong, anh em có thể thấy được áo đã phẳng ra đáng kể. Với loại vải mặc thoải mái dễ chịu như chiếc áo đó thì như vậy gần như là trường hợp phẳng đủ để mặc. Thường vợ mình ủi thì nó phẳng hơn chút xíu thôi.

Sự kết hợp giữa hệ thống thổi khí Jet Air và công nghệ hấp hơi nước JetSteam giúp loại bỏ nhăn nhúm và giữ nếp áo quần, giảm bớt gánh nặng ủi là quần áo. Samsung AirDresser loại bỏ 100% nếp nhăn đối với đồ len và 80% nếp nhăn đối với chất liệu rayon.

Hơi nóng nhẹ nhàng kết hợp với luồng gió Jet Air được dùng để làm sấy quần áo trong tủ chăm sóc quần áo Samsung. Thực tế thì quần áo được chăm sóc bởi tủ chăm sóc quần áo Samsung các là công đoạn rất nhẹ nhàng bằng gió và hơi nước nên việc làm khô nó cũng chỉ cần rất nhẹ nhàng. Không cần phải nhiệt độ thật cao hay vắt thật mạnh như máy sấy truyền thống.

Nếu so với cách hoạt động của các máy sấy quần áo bình thường là dùng nhiệt độ cao và vắt với vòng xoay mạnh và trộn đồ vào nhau thì giải pháp này của tủ chăm sóc quần áo Samsung sẽ giúp quần áo khô đều mà không làm tổn thương đến quần áo. Các tổn thương có thể tính như là bạc màu hay làm quần áo bị biến dạng do sợi vải bị kéo biến dạng trong quá trình xoay mạnh và hơi quá nóng.

Tính năng tự vệ sinh

Với sự kết hợp giữa nhiệt độ, khí và hơi nước, chế độ Self Clean tự động vệ sinh tủ chăm sóc quần áo Samsung toàn diện qua các bước hút ẩm – diệt khuẩn – khử mùi; mà không cần sử dụng hóa chất. Máy sẽ tự động thông báo vệ sinh sau 40 lần sử dụng.

Chế độ hút ẩm phòng

Thật bất ngờ phải không. Không chỉ giữ gìn quần áo sạch thơm, chuẩn form dáng, tủ chăm sóc quần áo Samsung còn kiêm luôn chức năng của một chiếc máy lọc không khí. Khi cửa mở, chế độ hút ẩm Dehumidification sẽ hút không khí trong phòng, loại bỏ hơi ẩm và sẽ đẩy không khí khô ra ngoài. Chế độ hút ẩm phòng giúp bảo vệ áo quần và đồ vật trong điều kiện lý tưởng, tránh ẩm mốc; mà không cần đầu tư máy hút ẩm riêng biệt.

Như vậy là mua tủ chăm sóc quần áo Samsung lại được chăm sóc luôn cả không gian phòng – máy 2 in 1 rồi.

Vận hành êm ái

Hẳn ai cũng biết máy giặt, máy sấy quần áo lúc nó vắt thì rung lắc khiếp như nào. Riêng em tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser này cứ cặm cụi làm việc mà chẳng ai hay vì em nó làm cứ êm như ru.

review tủ chăm sóc quần áo

Mình đo độ rung lắc thì gần như không thấy đồ thị có thay đổi trong quá trình sử dụng. Thử đo tiếng ồn thì gần như luôn nhỏ hơn môi trường.

Với ngoại hình sang chảnh lại ít ồn ào, tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser xứng đáng được đặt ở vị trí trung tâm trong căn phòng – bạn có thể đặt ở phòng ngủ hay phòng khách đều rất hợp mắt.

Xem thêm: Review máy giặt sấy Samsung

Điều khiển bằng app

review tủ chăm sóc quần áo Samsung

Tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser thuộc hệ thông minh SmartThings của Samsung. Anh em chỉ cần mở app SmartThings của Samsung là có thể tìm thấy nó dễ dàng. Sau khi add vào SmartThings thì nó sẽ được thêm vào tài khoản Samsung của anh em ở trên mây. Khi cầm điện thoại khác anh em chỉ cần nhập Samsung acc vào là sẽ thấy nó xuất hiện và xài.

Từ tủ chăm sóc quần áo Samsung trên SmartThings anh em có thể điều khiển nó dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ có nhiều cách để chọn một chu trình chăm sóc phù hợp nhất với quần áo mà chúng ta muốn chăc sóc, hay tính năng mà chúng ta muốn AirDresser thực hiện.

Sử dụng app thì có thể chọn được 22 chế độ chăm sóc quần áo. Còn nếu lựa chọn trên bảng điều khiển trên tủ thì anh em chọn được tối đa 14 chế độ. Máy còn phân tích các thông tin, thói quen do người dùng hay chỉnh để đưa ra hoặc gợi ý các chu trình giặt, bảo dưỡng tốt nhất. Samsung còn có cả một hệ sinh thái SmartThings rộng lớn nên dữ liệu từ các nguồn khác còn có thể được dùng để giúp máy mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Bảng điều khiển thông minh AI Control

Bảng điều khiển thông minh của tủ chăm sóc quần áo Samsung tự động ghi nhớ thói quen sử dụng, từ đó đề xuất chế độ và cài đặt yêu thích mà không cần tùy chỉnh mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, máy còn tự động liên kết với máy giặt, sấy và tự động đề xuất chế độ chăm sóc áo quần phù hợp sau khi chu trình giặt kết thúc.

Phụ kiện đi kèm

review tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser

Mỗi chiếc tủ chăm sóc quần áo Samsung đều đi kèm bộ phụ kiện cao cấp giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng như: Móc treo bổ sung (có thể chăm sóc 7 áo quần cùng lúc, tối ưu hiệu suất sử dụng), kẹp giữ nếp ly áo quần, kệ chuyên dụng (dành cho những trang phục cần chăm sóc nhưng không thể treo) và khay hương thơm (giúp bạn chăm sóc áo quần với hương thơm yêu thích).

Đánh giá tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser từ KOLS

Chia sẻ của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà về tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser:

review tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser

Vẻ đẹp, sự thuần khiết của thiên nhiên và sự lãng mạn của các loài hoa luôn đem đến xúc cảm mạnh mẽ để Hòa tạo nên các BST thời trang. Do đó ở hầu hết các thiết kế Hòa ưu tiên lựa chọn chất liệu thiên nhiên và sử dụng đính kết thủ công để tạo nên những đóa hoa rực rỡ. Tuy nhiên, việc chăm dưỡng và bảo quản các thiết kế này không hề đơn giản.

Hiểu điều cần nhất cho các thiết kế của mình, Hòa tin tưởng và lựa chọn tủ chăm sóc quần áo thông minh Samsung Bespoke AirDresser là người bạn đồng hành thân thiết.

Giữ gìn vẻ đẹp nguyên bản: Không như các dòng tủ chăm sóc quần áo khác dùng cơ chế rung lắc móc treo để làm sạch, dễ làm hỏng phom dáng trang phục. Tủ chăm sóc quần áo Samsung kết hợp hệ thống thổi khí đa chiều và cơ chế hấp hơi nước để nhẹ nhàng làm sạch, giảm nhăn mà vẫn giữ gìn sợi vải, phom dáng, lẫn màu sắc. Nhờ đó, vẻ đẹp của từng thiết kế được bảo quản vẹn nguyên như ban đầu, đặc biệt là các đính kết thủ công được cắt ráp tỉ mỉ.

Chăm sóc chất liệu mỏng nhẹ: Các chất liệu Hòa hay sử dụng cho BST tơ tằm như : organza, tafta, đũi, chiffon… thường rất nhạy cảm với nhiệt, việc hấp sấy quá nhiệt sẽ dễ gây co rút sợi vải, mất phom dáng. Tủ chăm sóc quần áo Samsung Bespoke AirDresser là sản phẩm đầu tiên có tích hợp trí tuệ nhân tạo vào công nghệ sấy, máy có thể nhận biết được độ ẩm quần áo để điều chỉnh thời gian sấy phù hợp, không dẫn đến tình trạng sấy lâu hay quá nhiệt như tủ chăm sóc quần áo thông thường.

Thiết kế tinh tế, sang trọng: Hòa rất thích cách Samsung thiết kế khoang đồ dài riêng bên trong tủ, có thể tiện lợi hấp sấy đầm dài (thiết kế đặc trưng trong các BST của Hòa). Nhìn bên ngoài AirDresser là một mặt gương hoàn hảo vì bảng điều khiển được tinh giản, thu gọn ở bản lề tủ. Từng chi tiết đều thể hiện tính thẩm mỹ tinh tế và cao cấp.

Không chỉ đồng hành cùng các BST trên sàn diễn, Samsung AirDresser chăm sóc các trang phục tại boutique của Hòa, đảm bảo thiết kế đến tay khách hàng đều luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Xem thêm các sản phẩm điện máy của Samsung tại website chính hãng wwww.samsung.com

So sánh tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser và tủ chăm sóc quần áo LG

Về công nghệ

tủ chăm sóc quần áo LG
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler

Samsung và LG đều là hai ông lớn trong ngành điện tự. Cả hai đều cung cấp những sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao như tủ lạnh, bếp từ, nồi chiên không dầu, điều hoà…

Với tủ chăm sóc quần áo, LG là người đi trước.

Tủ chăm sóc quần áo là một trong những thế hệ sản phẩm đầu tiên của LG, nó được thiết kế và cung cấp tại thị trường Hàn Quốc từ nhứng năm 2015, đây là một dòng sản phẩm mà LG mang đến cho người tiệu dùng một lựa chọn làm sạch cao cấp và chất lượng.

Công nghệ làm sạch được LG Styler giới thiệu là một trong những công nghệ độc quyền của LG, công nghệ TrueSteam là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của LG Styler với khả năng làm sạch bụi và mùi bằng hơi nước, quần áo để quần áo luôn được làm phẳng chứ không nhăn như sử dụng máy giặt. 

Hiệu suất của LG Styler tương đối tốt, ngoài việc dùng được 3 móc giặt, bạn có thể ép li quần ở một móc riêng được treo ở phần cửa. Hai phiên bản tủ chăm sóc quần áo thông minh được ra mắt tại Việt Nam đều là dòng tủ có 3 móc giặt, với 2 màu : Nâu và Trắng để khách hàng lựa chọn.

Samsung đi sau nhưng có nhiều cải tiến đáng kể. Tủ chăm sóc quần áo Samsung AirDresser có phiên bản 3 móc giặt, 5 móc giặt và 1 móc để là li quần.

Samsung sử dụng công nghệ JetSteam, tủ chăm sóc quần áo thông minh của Samsung sử dụng hơi ẩm để khử mùi và dùng khí nén thôi để thôi bay bụi bẩn bám trên quần áo. 

Tiếp đến là công nghệ sấy khô thông minh, giúp giữ được chất liệu bền hơn và màu không bị mờ sau nhiều lần làm sạch, toàn bộ quá trình chăm sóc quần áo đều được khép kin trên chiếc máy này, đây là một trong những dòng tủ chăm sóc quần áo khá toàn diện sau khi làm mới. 

Đặc biệt tủ chăm sóc quần áo của Samsung có thể điều khiển qua app. Đây là điều LG không có.

Cả hai tủ của LG và Samsung đều có kiểu dáng khá tương đồng, sử dụng hệ thống điều khiển nằm chính giữa cánh tủ với các chế độ lựa chọn, kích thước gần như khá tương đồng, cả 2 đều cao khoảng 1,9m rộng khoảng 0,45m, vì thế khi lựa chọn bạn không cần phải lo lắng bất kì điều gì về kích thước khác nhau, chỉ cần lựa chọn thương hiệu nào mà thôi.

Về giá thành

LG Styler ra mắt 2 mẫu tủ chăm sóc quần áo với 2 màu Nâu và Trắng, công suất và tính năng tương đương nhau, cả hai mẫu LG Styler S3RF và S3WF đều được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá ngoài 30 triệu.

Tủ chăm sóc quần áo Samsung Airdresser ra mắt duy nhất phiên bản màu Đen bóng cực kì đẹp, chiếc tủ này được Samsung tin dùng như là một trong những chiếc tủ giặt khô và chăm sóc quần áo toàn diện.

Mức giá Samsung đưa ra đối với tủ chăm sóc quần áo Samsung là từ 37 triệu đồng trở lên, như vậy cao hơn LG Styler. Tuy nhiên, Samsung tự tin rằng với công nghệ của mình hiệu quả làm mới sẽ nhanh hơn và tiết kiệm điện tốt hơn. 

One thought on “Review tủ chăm sóc quần áo Samsung – giá gần 40 triệu đồng liệu có xứng đáng?

  1. Pingback: Nên Dùng điều Hòa 2 Chiều Hay Máy Sưởi Dầu Vào Mùa đông Thì Tốt Cho Trẻ? - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh