@chillbox.official

Review Top 5 Retinol tốt nhất: Sản phẩm vàng trong làng skincare

review các loại retinol tốt nhất

Loading

Có lẽ nói về Tre/Retinol đã có quá nhiều người và hàng trăm bài viết chứa đầy những thông tin bổ ích cũng như tác dụng thần kỳ của chúng, thế nhưng mình vẫn muốn viết thêm một bài nữa về nó bởi mình tin những điều mình nói sau đây có thể bạn chưa biết?

review cac loai retinol tot nhat

Nội dung bài viết

Retinol là gì?

Đầu tiên, vài dòng về Retinol cho những bạn mới vào nghiệp skincare nha. Retinol hoặc Tre là hai phái sinh của vitamin A. Ngày xưa bác sĩ da liễu ứng dụng nó trong việc trị mụn, bất ngờ thay, những bệnh nhân sau khi hết mụn đều có một làn da căng mịn như em bé. Từ đó, Retinol/Tre được nghiên cứu và tinh giảm nồng độ để không kê đơn. Ngoài việc trị mụn nó được xem như là một chất chống lão hoá hàng đầu trên thế giới mà chưa có một chất nào thay thế được.

Da mình mất 14 để sừng hoá, 14 ngày lớp sừng rụng xuống, thêm vài ngày để tái tạo da mới. Tổng cộng quá trình này mất hơn 1 tháng. Tuy nhiên càng lớn, quá trình này diễn ra càng chậm. Retinoids sẽ đẩy nhanh quá trình sừng hoá, giúp da mình trông min màng hơn, căng hơn, mờ nám, tàn nhang, thu nhỏ lỗ chân lông. Và Retinoids là một trong ít các chất tác động đến tế bào da. Nó được cả cộng động da liễu, bên thứ ba nghiên cứu công nhận rồi nhé

Mình sẽ không nói quá nhiều về định nghĩa của 2 chất này vì các bạn có thể dễ dàng google chúng. Thậm chí cả side-effects và benefits của chúng cũng có thông tin chi tiết hết mức rồi. Mình chỉ muốn nhắc lại một định nghĩa quan trọng nhất đó là: Tre và Retinol KHÔNG phải là 2 chất TẨY DA CHẾT hoá học.

Chắc các bạn ngạc nhiên lắm đúng không? Bởi khi dùng Tre/Re bạn không tránh khỏi việc bong da, da khô sần… giống như khi dùng AHA/BHA nồng độ cao. Thậm chí còn cảm giác như da mỏng đi, đỏ và rát, đúng không? Nhưng mình chắc chắn, khi dùng Tre/Re các bạn vẫn sẽ cần tới AHA (ít nhất là vậy), và không chỉ 1 tối/tuần đâu, lý do mình sẽ nêu sau đây.

kết hợp retinol với AHA, BHA

Nào, vậy thì chúng ta cần phải đồng thuận với nhau rằng Tre và Retinol là 2 chất thúc đẩy quy trình thay tế bào biểu bì mới nhanh hơn (cũng giống như cách thức hoạt động của tẩy da chết hoá học, điều này dễ gây nhầm lẫn nè). Nhưng điểm khác biệt cơ bản nhất quyết định vì sao bạn lại cần cả 2 thứ trong cùng 1 routine, đó là:

 • Tẩy da chết hoá học nói chung hoạt động theo cách làm mềm/tan rã lớp biểu bì chết phía trên bề mặt da, giúp chúng bong ra dễ dàng hơn, khiến cho quá trình thay mới biểu bì nhanh hơn. Và điều này kích thích cơ thể phải tự đẩy nhanh việc tái tạo lớp biểu bì mới. Điều này dễ dẫn đến tình trạng over-exfoliating, đó là khi bạn cảm thấy da mình mỏng rát và nhạy cảm hơn, thậm chí còn nổi mụn nhiều hơn và khó tiếp nhận các sản phẩm dưỡng da khác.
 • Tre và Retinol nói chung hoạt động theo cách thấm qua lớp biểu bì xuống sâu hơn, nơi có các sợi elastin. Nói khác hơn, Tre và Retinol kích thích/hoạt động từ dưới lên trong khi tẩy da chết hoá học hoạt động từ trên xuống. Tre và Retinol kích thích sản sinh tế bào biểu bì mới mạnh mẽ, vươn lên từ sâu dưới bề mặt da, vực dậy những sợi elastin đã gãy đổ do lão hoá, và đẩy dần lớp biểu bì chết phía trên bề mặt rụng dần một cách tự nhiên.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu, lớp biểu bì trên cùng (hay chính là lớp da chết) đã bị đẩy ra một cách “thô bạo” mà không có sự hỗ trợ thì sẽ giống như một bức tường đã cũ đang tróc dần lớp vôi vữa bên ngoài, tất nhiên sẽ lâu hơn và không thể đồng đều như khi có sự can thiệp của một người thợ lành nghề, cạo vữa và bả lại phẳng phiu (cách mà AHA bấy lâu nay vẫn làm).

Điều nguy hiểm mà nhiều người lầm tưởng nhất, đó chính là Tre/Re làm da mỏng đi, nhạy cảm hơn rồi thì chỉ nên dưỡng ẩm thật tốt thôi, không nên dùng thêm acids làm gì, chỉ làm tăng sự nhạy cảm của da lên (cái này mình đồng ý rằng không nên dùng nhóm acids nồng độ cao lên da đang tái tạo). Vậy thì giải pháp sẽ là gì và làm thế nào để bắt đầu dùng Tre/Retinol mà không lo da bị khó ở?

Banner Lazada Beauty 1200x628

Hướng dẫn sử dụng Retinol/Tre cho người mới bắt đầu

Cho da làm quen với Retinol/Tre

Trước hết, bạn cần phải tập cho da làm quen với Retinol/Tre theo từng bước và nghe ngóng từng bước một:

 1. Da nào cũng nên bắt đầu từ Retinol nồng độ thấp 0,5% hoặc 1% bằng cách thêm vào routine buổi tối của mình 1 tuần/1 lần. An toàn nhất là bôi sau lớp kem dưỡng, nếu thấy êm thì tuần sau có thể bôi sau lớp serum luôn.
 2. Sau đó 2-3 tuần, bạn hãy đẩy lên thành 2 tối/tuần, mỗi lần cách nhau 3 ngày, nếu như sau tuần này bạn vẫn thấy êm, không cảm thấy gì ngoài việc da bắt đầu dày sần lên, có thêm mụn ẩn thì tuần tiếp theo hãy bôi Re sau lớp toner để Re phát huy tác dụng tốt hơn nhé.
 3. Ở giai đoạn này, hãy giữ nhịp độ dùng AHA tối thiểu 2 lần/tuần, Re 2 lần/tuần, các tối còn lại thì dùng routine dưỡng bình thường. Trong quy trình dưỡng da này, hãy sử dụng B3, B5 liên tục sáng tối, nếu tối nào dùng treatment thì bỏ qua B3 (vì giai đoạn này kết hợp B3 cùng với treatment mà da chưa quen dễ bị kích ứng lắm)

Vậy là 3 bước trên cũng đã tốn ít nhất của bạn 2 tháng nếu hợp, 3 tháng nếu da đỏng đảnh hơn. Bạn sẽ tiếp tục dùng AHA 2 tối/tuần và Retinol thì nâng lên 3 tối/tuần, 2 tối còn lại nên tập trung dưỡng ẩm phục hồi da. Nếu da đang không có mụn viêm, hãy thử thêm ceramides vào routine của mình nhé. Da của bạn sẽ bóng khoẻ hơn hẳn ngay!

Sau khi đã dùng hết 1 tuýp Retinol 1%, mình chắc rằng bạn đã thấy da của mình bắt đầu tiến triển chậm hơn, đây chính là lúc bạn bắt đầu với Tre. Đối với da khô/thường/không có mụn, mình khuyên bạn nên bắt đầu với Tre 0,025%. Còn đối với da dầu/mụn/mụn ẩn, viêm, mình khuyên bạn nên bắt đầu với Tre 0,05%.

Hướng dẫn sử dụng Tre cho người mới bắt đầu

Hiện giờ, Tre của Obagi đang được ưa chuộng nhất, mình khuyên bạn nên bắt đầu với Tre dạng cream nếu da bạn khô/quá nhạy cảm, và Tre dạng gel nếu da bạn đang dầu mụn/lỗ chân lông to. Routine thêm Tre vào sẽ phải được bạn ghi chú cẩn thận và theo đúng lịch vì nếu chỉ chậm đi 1 ngày hoặc sớm hơn 1 ngày, da của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể không mong muốn. Nào hãy cùng bắt đầu nhé!

TUẦN ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG TRE

Tối đầu tiên sử dụng Tre, bạn hãy ngưng sử dụng bất kể treatment nào tối thiểu 2 ngày trước đó nhé. Bạn hãy cứ dùng toner và serum B5 như bình thường, có thể dùng thêm oil, đợi khô hẳn rồi mới dùng 1 hạt đậu Tre bôi lên cuối cùng.

Ở giai đoạn này mình thường skincare sớm, khi nào mình leo lên giường đi ngủ lúc đó mới bôi Tre để tránh việc da đã bôi Tre rồi còn dùng điện thoại chiếu trực tiếp vào do Tre khá nhạy cảm với ánh sáng và có thể khiến da mình bị kích ứng.

Tuần đầu tiên này bạn nên dùng Tre liên tục 2 buổi tối rồi nghỉ nốt tuần, routine buổi sáng ngay sau đó hãy dưỡng ẩm nhiều hơn bằng cách dùng thêm HA hoặc double layer serum B5 kèm xịt khoáng kẹp giữa 2 lớp để da được no nước. Cách cấp ẩm này sẽ làm lớp biểu bì trên cùng mềm hơn (để sau đó dùng AHA sẽ êm hơn và tránh tình trạng bong da gây mốc da, khô da sau đó).

Tuần đầu tiên này bạn sẽ thấy da khô hơn 1 xíu và có thể có nhiều mụn đầu đen/mụn cám hơn, do Tre đã bắt đầu thúc đẩy quá trình thay da mới nhanh hơn rất nhiều so với Re. Bạn hãy dùng AHA 2 tối liên tiếp ngay sau khi kết thúc 2 tối dùng Tre, các tối sau đó chú trọng cấp ẩm cho da hơn nhé.

TUẦN THỨ HAI SỬ DỤNG TRE

Tuần này phải bắt đầu đúng 7 ngày sau tối đầu tiên dùng Tre. Bắt đầu từ tuần này, hãy dùng Tre 3 tối/tuần liên tiếp và giữ nhịp độ đó suốt 1 tháng tiếp theo, những tối sau hãy nhớ dùng AHA 2 lần/tuần đối với da khô/thường/nhạy cảm, đối với da dầu/mụn hãy nhớ dùng AHA hẳn 3 tối. Buổi sáng vẫn cấp ẩm đầy đủ hơn mức bình thường, vì da sẽ khô hơn nên đừng ngần ngại dùng B3, B5, HA trong cùng 1 buổi nhé.

THÁNG TIẾP THEO SỬ DỤNG TRE

Khi da đã bắt đầu quen với Tre, việc giữ nhịp độ tiêu chuẩn của routine là hết sức cần thiết. Ngoài ra bạn có thể bắt đầu thêm vào các loại mask làm sạch (mud/clay/activated charcoal) để làm sạch bã nhờn đối với da dầu mụn, mask cấp ẩm/làm dịu/phục hồi đối với da khô/nhạy cảm. Các loại mask chỉ nên dùng vào các buổi tối không dùng Tre, khi dùng Tre thì routine cần tối giản để Tre phát huy tối đa hiệu quả và không có phản ứng phụ với các sản phẩm khác.

Ở giai đoạn này, da đã có những thay đổi tích cực rõ rệt nhưng vẫn chưa hoàn toàn được như ý muốn, việc bạn cần làm chỉ là nghiêm túc thực hiện đúng lịch trình và kiên nhẫn chờ đợi.

Những side-effects có thể có trong routine này

 • Mụn sần, mẩn, li ti nhiều hơn: Do Tre hoạt động hiệu quả nên những tích tụ dưới da này được đẩy lên nhanh hơn, Tre không gây cho da bạn những tích tụ này, không gây mụn viêm mà trái lại nó làm da được thanh lọc nhanh hơn rất nhiều. Bạn có thể khó chịu với tình trạng này, nhưng nếu được làm sạch kỹ càng, kết hợp với loại AHA phù hợp, tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện ở tuần tiếp theo.
 • Da bị đỏ, rát, ngứa châm chích và khô: Bạn có thể sẽ muốn xem lại sản phẩm cấp ẩm của mình, việc cấp ẩm chưa hiệu quả và độ phục hồi chưa đủ nhanh sẽ gây ra tình trạng này. Giải pháp ở đây là bạn hãy thay đổi sản phẩm chất lượng tốt hơn, cấp ẩm hiệu quả hơn nhé. Nhất là ban ngày, nếu cảm thấy chưa đủ, hãy dùng thêm kem dưỡng trước kem chống nắng nhé.
 • Những tối dùng Tre thì hôm sau da rất đẹp, chỉ vài ngày sau da lại bắt đầu xấu hơn: vì bạn đang chỉ bắt đầu dùng Tre nên sẽ thấy rõ điều đó. Tuy nhiên mình không khuyên bạn dùng Tre liên tục nhiều hơn 3 tối/tuần ở giai đoạn này vì đơn giản là da bị thúc ép thay mới quá nhanh sẽ chỉ khiến lớp da mới tái tạo yếu hơn. Và ngay khi bạn ngừng/trót quên dùng Tre đúng lịch thì da bạn sẽ xấu đi nhanh chóng, thậm chí mọc thêm mụn ngay lập tức (chẳng khác nào kem trộn nhỉ?) Nhưng bạn chỉ cần kiên nhẫn dùng hết 1 tuýp Tre đầu tiên theo đúng lịch trình, sau đó vẫn giữ lịch đó và tăng nồng độ Tre lên thì da sẽ được cải thiện ngay lập tức.

Mình muốn nhắc lại một lần nữa rằng Tre/Re đều là những hoạt chất biệt dược, nghĩa là phải được theo dõi/kê đơn/hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình bạn sử dụng bởi chúng đều có những tác động đáng kể lên da của bạn. Việc thận trọng và từng bước làm quen với chúng là điều vô cùng quan trọng, dù tình trạng da của bạn đang như thế nào đi chăng nữa thì việc nhảy cóc quy trình cũng chỉ khiến da của bạn tệ hơn chứ không hề tốt lên như bao lời quảng cáo hấp dẫn.

Những hoạt chất này có thể mang lại cho bạn một làn da mà bao năm bạn mong mỏi, nhưng những tác dụng phụ của chúng thì không thể đùa được, chính vì vậy mà trước khi dùng bạn hãy chắc chắn rằng mình được trang bị đầy đủ kiến thức và có người theo dõi/hướng dẫn để điều chỉnh routine giúp bạn mỗi khi bạn cảm thấy có những sự thay đổi bất thường trên da nhé

Review top 5 sản phẩm retinol được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn là dân skincare sành điệu, trong tủ đựng đồ skincare của bạn cũng không thể hiếu Retinol. Nếu bạn chưa từng nghe hay sử dụng Retinol, hãy research ngay các công dụng của nó và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé. Sẽ thật đáng tiếc cho làn da của bạn nếu bạn chưa từng ít nhất sử dụng một lần “sản phẩm vàng trong làng skincare” này.

Tiếng tăm của Retinol thì khỏi phải bàn cãi rồi. Quá nổi tiếng trong giới chống lão hóa, trị mụn, nám, tàn nhang, … Hôm nay, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm của bản thân mình về top 5 dòng sản phẩm Retinol được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Tinh chất mờ nám và nếp nhăn Paula’s Choice Clinical 1% Retinol Treatment

Thành phần chính: Retinol 1%, và nhiều các thành phần tiêu biểu cho chống lão hoá như Vitamin C, Vitamin E, Peptides,… Chiết xuất từ yến mạch, cam thảo.

Tinh chất mờ nám và nếp nhăn Paula’s Choice Clinical 1% Retinol Treatment

Review retinol Paula’s Choice 1%

 • Chất kem màu vàng tươi, không quá đặc, có độ dưỡng ẩm cao. Nếu mix cùng kem dưỡng ẩm thì hơi nặng mặt. Rất thích hợp dùng vào mùa đông.
 • Trong vòng 1 đến 2 tuần đầu sử dụng thì có thể xảy ra tình trạng bong tróc da, đặc biệt 2 bên cánh mũi và miệng, có thể bị đẩy mụn.
 • Da sẽ được cải thiện nhiều, trở nên mịn và căng bóng sau 4 – 5 tuần tuỳ cơ địa mỗi chị em.
 • Phù hợp với chị em da thường hoặc da khô
 • Bao bì khá nhỏ gọn, xịn xò. Vòi bấm khá mượt giúp dễ điều tiết lượng Retinol lấy ra.

Ưu điểm retinol Paula’s Choice 1%

 • Giúp chống lão hóa khá tốt.
 • Làm mờ thâm sạm rõ rệt, làm sáng và đều màu da.
 • Bảng thành phần an toàn, không chứa cồn và hương liệu

Nhược điểm retinol Paula’s Choice 1%

 • Giá thành khá cao (449k cho bản trial và 1950k cho bản full)
 • Đẩy mụn khá chậm

Kết luận: Có nên mua retinol Paula’s Choice 1% không?

Rating: 9/10 điểm về độ chống lão hoá, làm mờ thâm, sạm da. Xem thêm: Top 3 sản phẩm chống lão hoá được săn lùng nhất hiện nay

Kem dưỡng chống lão hóa và ngừa mụn Obagi 360 Retinol 0.5% và 1%

Thành phần chính: Retinol, vitamin C, cùng bisabolol (chiết xuất hoa cúc) và bơ hạt mỡ, tinh dầu Jojoba … có tác dụng dưỡng ẩm, ổn định những kích ứng da khi dùng Retinol.

Kem dưỡng chống lão hóa và ngừa mụn Obagi 360 Retinol 0.5% và 1%

Review retinol Obagi

 • Sản phẩm có 2 nồng độ là 0.5% và 1%. Kết cấu của cả 2 đều là chất kem màu vàng đặc, khi thoa lên da thấm rất nhanh, không tạo cảm giác bí nặng trên da.
 • Bao bì: Cả 2 sản phẩm đều có thiết kế dạng tuýp nhỏ gọn, vòi bấm khá mượt mà
 • Về mùi hương: có mùi hơi hắc nhẹ.
 • Review Retinol Obagi 1%: phù hợp với chị em da dầu và tương đối khoẻ. Thời gian đầu, da có thể bong tróc nhẹ. Đến tuần thứ 3,4, da sẽ trở nên căng bóng, thâm sạm mờ rõ rệt. Đặc biệt, em này giúp đẩy mụn khá nhanh. Lưu ý, nên sử dụng cách ngày và mix kèm với sản phẩm dưỡng ẩm.
 • Review Retinol Obagi 0.5%: phù hợp chị em da nhạy cảm. Nên dùng với tần suất 1-2 lần/tuần, sau đó tăng dần lên để da dễ thích ứng. Nhìn chung, Retinol nhà Obagi rất thích hợp cho các chị em có làn da dầu mụn vì khả năng kiềm dầu của sản phẩm cực kỳ tốt. Tác dụng đẩy mụn của sản phẩm khá nhanh và hiệu quả, đặc biệt là mụn đầu đen.

Ưu điểm của retinol Obagi

 • Đẩy mụn nhanh
 • Làm mờ vết thâm mụn và sạm nám trên da cực đỉnh.
 • Khả năng chống lão hoá tốt, da căng bóng và sáng rõ rệt sau 2 tuần sử dụng.

Nhược điểm cửa retinol Obagi

 • Mùi hơi khó chịu khi mới sử dụng
 • Giá thành khá cao

Kết luận: Có nên mua retinol Obagi 1% và 0.5% không?

Rating: 9.5/10 điểm về độ trị mụn, giảm thâm nám và trẻ hóa da.

Kem dưỡng RoC Retinol Correxion Deep Wrinkle Night Cream

Thành phần chính: Retinol tinh khiết, Ascorbic Acid, Acid Glycolic (AHA), kẽm Gluconate, đồng Gluconate, khá nhiều chất dưỡng ẩm kèm theo như: Silicone, Glycerin, dầu Squalene …

Banner Lazada Beauty 1200x628
Kem dưỡng RoC Retinol Correxion Deep Wrinkle Night Cream

Review kem dưỡng RoC Retinol Correxion Deep Wrinkle Night Cream

 • Kết cấu dạng cream không lỏng, không đặc, màu trắng ngà, không nhờn dính và thấm khá nhanh, tán dễ
 • Về mùi hương: có mùi dược liệu
 • Trị mụn hiệu quả vì tốc độ đẩy mụn cực nhanh chỉ sau 2-3 lần sử dụng đầu tiên
 • Khả năng kiểm soát bã nhờn rất tốt, làm da đều màu
 • Sản phẩm có nồng độ Retinol khá cao, nên chị em nên lưu ý chỉ sử dụng 2 đến 3 lần 1 tuần, không nên dùng hằng ngày tránh gây kích ứng da
 • Về hiệu quả cải thiện nếp nhăn thì mình không thấy rõ rệt lắm. Tuy nhiên, em nó giúp da được mướt mịn, có độ tươi tắn, trắng sáng hơn
 • Bao bì: dạng tuýp màu vàng không bắt mắt lắm

Ưu điểm của kem dưỡng RoC Retinol

 • Tốc độ đẩy mụn nhanh, kiểm soát bã nhờn tốt
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm của kem dưỡng RoC Retinol

 • Dễ gây kích ứng da
 • Sử dụng hương liệu tạo mùi và chất bảo quản

Kết luận: Có nên mua kem dưỡng RoC Retinol Correxion Deep Wrinkle Night Cream không?

Rating: 9/10 điểm về khả năng trị mụn, kiềm dầu

Kem dưỡng ban đêm cải thiện da lão hóa SkinCeuticals Retinol 1.0

Thành phần chính: Retinol 1%, kèm theo các thành phần để làm dịu kích ứng da như: Glycerin, Bisabolol (chiết xuất từ hoa cúc), bơ hạt mỡ, Boswellia serrta gum (chiết xuất nhựa cây trầm hương)

Kem dưỡng ban đêm cải thiện da lão hóa SkinCeuticals Retinol 1.0

Review SkinCeuticals Retinol 1.0

 • Khả năng giữ ẩm tốt nên không gây khô và bong tróc khi sử dụng
 • Theo hãng quảng cáo thì em này có khả năng se khít lỗ chân lông, giảm mụn, mờ nếp nhăn. Nhưng theo trải nghiệm của mình, những nếp nhăn dưới vùng mắt cũng có cải thiện nhưng không rõ rệt
 • Làm sáng và đều màu da khá tốt, phù hợp với nàng nào da thâm sạm
 • Bao bì: thiết kế dạng tuýp nhỏ gọn, trông khá vệ sinh

Ưu điểm của SkinCeuticals Retinol 1.0

 • Không gây khô và bong tróc khi sử dụng
 • Làm đều màu và sáng da tốt

Nhược điểm của SkinCeuticals Retinol 1.0

Giá sản phẩm rất cao

Kết luận: Có nên mua kem dưỡng ban đêm SkinCeuticals Retinol 1.0 không?

Rating: 9/10 điểm cho độ làm sáng da, mờ thâm sạm

Tinh chất The Ordinary Retinol 1% In Squalane

Thành phần chính: Retinol 1%, dầu Squalene, các thành phần chiết xuất từ thực vật khác: dầu hạt Simmondsia Chinensis, dầu Jojoba, chiết xuất cà chua (Solanum Lycopersicum Fruit Extract), chiết xuất lá cây hương thảo (Rosmarinus Officinalis Leaf Extract) với tác dụng dưỡng ẩm da, hạn chế gốc tự do

Tinh chất The Ordinary Retinol 1% In Squalane

Review Retinol The Ordinary 1%

 • Sản phẩm có dạng chất dầu lỏng khi thoa lên da thì dung dịch thấm lâu hơn các sản phẩm Retinol dạng kem hay serum.
 • Nồng độ 1% sẽ tạo cảm giác châm chích, có thể bong tróc đối với những người chưa sử dụng các sản phẩm chứa retinol trước đó.
 • Chất dầu nên gây dính trên da khi sử dụng
 • Hiệu quả chống lão hóa chưa rõ rệt
 • Retinol của nhà Ordinary là sản phẩm có mức giá bình dân nhất trên thị trường. Đối với chị em mới bắt đầu dùng Retinol và muốn có sản phẩm bình dân vừa túi tiền thì có thể tham khảo dòng sản phẩm này
 • Bao bì: Sản phẩm chứa trong lọ thuỷ tinh tối màu giúp cho sản phẩm không bị oxy hoá khi tiếp xúc với ánh nắng.

Ưu điểm của serum The Ordinary Retinol 1% In Squalane

 • Giá thành rẻ
 • Bảng thành phần an toàn, không chứa cồn, hương liệu, dầu khoáng,….

Nhược điểm của serum The Ordinary Retinol 1% In Squalane

Sản phẩm có tác dụng chống lão hoá da và cải thiện làn da tương đối chậm

Kết luận: Có nên mua Tinh chất The Ordinary Retinol 1% In Squalane không?

Rating: 8/10 về chống lão hoá

Chúc các bạn luôn xinh nha

Nguồn: Bạn Thuy TranThu chia sẻ trong group HEALTH & BEAUTY TIPS (VIETNAM)

Ngoài ra thì kem dưỡng Retinol A313 cũng là một sản phẩm rất tốt, đáng để thử. Đặc biệt, sau khi được bà beauty blogger 60 tuổi người Nhật review thì Retinol A313 đang hot rần rần khắp các group, hội nhóm. 60 tuổi mà da căng bóng, mịn màng như da em bé, đẹp hơn cả da mình nữa. Thế mới thấy tác dụng thần kì của Retinol – sản phẩm vàng trong làng skincare

21 thoughts on “Review Top 5 Retinol tốt nhất: Sản phẩm vàng trong làng skincare

 1. Pingback: Review Kem Dưỡng Retinol A313: Bí Kíp Da đẹp, Căng Bóng Như Em Bé Của Cụ Bà 60 Tuổi - Blog Cách Làm

 2. Gennie says:

  I love your blog.. very nice colors & theme. Did you create this website yourself or did you hire someone to do it for you?
  Plz answer back as I’m looking to design my own blog and would like
  to find out where u got this from. appreciate it

 3. Pingback: Trị Mụn: Nguyên Nhân, điều Trị đúng Cách Với 4 Loại BHA, Kem Chấm Mụn Tốt Nhất Hiện Nay - Blog Cách Làm

 4. Pingback: Review Top 3 Sản Phẩm Chống Lão Hoá Da được Săn Lùng Nhất Hiện Nay - Blog Cách Làm

 5. Pingback: Cách Sử Dụng BHA Cho Người Mới Bắt đầu: Routine Cụ Thể Và 3 Loại BHA Dịu Nhẹ Khuyên Dùng - Blog Cách Làm

 6. Pingback: Bakuchiol Là Gì? Top 9 Sản Phẩm Bakuchiol Tốt Nhất, Thay Thế Hoàn Hảo Cho Retinol - Blog Cách Làm

 7. Pingback: Review Top 4 Kem Mắt Tốt Nhất Bác Sĩ Da Liễu Khuyên Dùng - Blog Cách Làm

 8. Pingback: Review Top 4 Niacinamide Tốt Nhất Hiện Nay, Rất đáng Thử 1 Lần Trong đời - Blog Cách Làm

 9. Pingback: Review Top 3 Bộ Sản Phẩm Trị Nám Nổi Tiếng Hiệu Quả, được Nhiều Người Công Nhận - Blog Cách Làm

 10. Pingback: Cách Sử Dụng Retinol Cho Da Nhạy Cảm để Sở Hữu Làn Da Siêu Căng Bóng, Mãi Mãi Tuổi 18 Mà Không Bị Kích ứng Nặng - Blog Cách Làm

 11. Pingback: Tranexamic Acid là Gì? Top 3 Sản Phẩm Chứa Tranexamic Acid tốt Nhất Hiện Nay - Blog Cách Làm

 12. Pingback: Hướng Dẫn Chọn Sản Phẩm Dưỡng ẩm Phù Hợp Với Từng Loại Da: 8 - Blog Cách Làm

 13. Pingback: Review Mặt Nạ Dasamin Siêu Hot Hit Sau 9 Ngày Sử Dụng: Có đáng đầu Tư? - Blog Cách Làm

 14. Pingback: Top 15 Sản Phẩm Thu Nhỏ, Se Khít Lỗ Chân Lông Hiệu Quả: Vấn đề Nan Giải Của Chị Em đam Mê Skincare - Blog Cách Làm

 15. Pingback: 5 điều Cần Nhớ Nếu Muốn Có 1 Làn Da Căng Bóng, Trơn Láng, Soi được Gương Như Minh Tinh Hàn Quốc - Blog Cách Làm

 16. Pingback: 101 Sai Lầm Phổ Biến Về Peel Da: Không Phải Lúc Nào Cũng Cần Peel, đừng Theo Trend - Blog Cách Làm

 17. Pingback: Review 10% AHA All Target Skin Resurfacing Solution: Chân ái Không Thể Chối Từ đâu - Blog Cách Làm

 18. Pingback: 3 Cách Bôi Lại Kem Chống Nắng Siêu Dễ Dàng để Phát Huy Tối đa Công Năng - Blog Cách Làm

 19. Pingback: Mụn ẩn Và Hành Trình "tiêu Diệt" Mụn ẩn Sau 3 Tháng - Cachlam.info

 20. Pingback: 7 Sự Thật Về Tẩy Da Chết Vật Lý: Vô Dụng, Kích ứng, ô Nhiễm Môi Trường? - Cachlam.info

 21. Pingback: Top 3 Món Tẩy Tế Bào Chết Highly Recommend Cho Người Mới Bắt đầu Sử Dụng Mỗi Ngày - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

Xem nhanh
https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-malam-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=over-under-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-hari-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-tips-parlay-100-win https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=master-judi-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=parlay-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap-login https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=link-alternatif-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terbesar https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbo-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-88 https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=agen-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-login https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-china https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-cambodia https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-kamboja-hari-ini https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=tabel-shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-master-sgp https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=angka-mistik-togel https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-kamboja https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-japan https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-4d https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gates-of-olympus https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=starlight-princess https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways-2 https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sugar-rush https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sweet-bonanza https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=lucky-neko https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=aztec-gems https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=treasure-of-aztec https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=ganesha-fortune https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gatotkaca-slot https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=wild-west-gold-demo Betano Novibet Milyon88 Novibet Rivalo
live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 77win wstar77 slot wstar77 win77 wstar best jili slot game 2023 jili slot free quay hũ slot uw88 betvisa slot jdb slot demo skydream slot vn88 slot ww88 slot jili slot jilibet betjili 777 jili fun888 jili88 joker123 live777 joker388 777live 88chip win777 li789 live789 naga777 naga888 win88 bet777 khm777 dokluy777 bigwin777 pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot pg slot t6 slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot parlay bola link alternatif sbobet link sbobet prediksi parlay malam ini mix parlay sbobet login prediksi parlay sbo parlay master judi bola sbobet wap kalkulator parlay mix parlay 88 judi bola resmi agen sbobet judi bola terpercaya over under parlay situs judi bola terbesar prediksi parlay hari ini prediksi tips parlay 100 win judi bola 88 depo 25 bonus 25 slot depo 5k depo 20 bonus 20 slot depo 10k depo 50 bonus 50 depo 25 bonus 25 to 5x depo 5k depo 25 bonus 25 bebas ip depo 10 bonus 10 depo 10k depo 20 bonus 30 depo 25 bonus 25 to kecil depo 10 bonus 15 depo 30 bonus 30 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer