@chillbox.official

Top 3 sản phẩm nhất định phải có khi rèn easy cho con

nuôi con theo phương pháp easy -1

Loading

Các mẹ bỉm sữa hiện đại chắc đều đã biết đến phương pháp huấn luyện con EASY. Riêng với cá nhân mình, EASY thực sự đã cứu rỗi quãng thời gian bỉm sữa ngỡ tưởng như chìm trong stress không lối thoát. Thật may, sau khi sinh bé được 2 tháng mình đã được biết đến phương pháp EASY và ngay lập tức bắt tay mày mò nghiên cứu và sắm sanh các công cụ đắc lực để rèn nếp sinh hoạt cho con.

Phương pháp easy là gì?

EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh được giới thiệu trong Baby Whisperer – bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng của Tracy Hogg. Chúng ta có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại từ khi thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng.

EASY là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time, có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

Bé ngủ dậy sẽ được cho ăn (Eat), được vui chơi vận động (Activity), sau đó mẹ cho bé ngủ (Sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (Your time). Khi bé ngủ dậy, mẹ lại tiếp tục thực hiện các bước trong một chu kỳ EASY mới, cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm.

Xem thêm: Rèn ngủ cho bé sơ sinh, bắt đầu từ đâu??

nuôi con theo phương pháp easy -1

Lợi ích mà phương pháp easy mang tới

Lợi ích lớn nhất mà phương pháp EASY mang lại chính là cho bé yêu của bạn! Nhờ EASY, mẹ sẽ hiểu được nếp sinh hoạt của con, vì sao con khóc, con đang mong muốn điều gì từ mẹ. EASY giúp bé ăn tốt hơn, ngủ giấc dài hơn và chơi vui hơn!

Thứ hai, lịch trình sinh hoạt này giúp mẹ chủ động hơn khi chăm sóc bé, có thời gian dành cho bản thân. 

Luyện EASY thành công cũng là bước khởi đầu thuận lợi cho hành trình nuôi dạy con sau này.

Vậy để rèn easy cho con mẹ cần chuẩn bị những gì?

Dưới đây là 3 sản phẩm mà theo mình nhất định các mẹ cần trang bị trước khi bắt đầu rèn con theo phương pháp easy này. Các mẹ tham khảo nhé!

Bộ sách Nuôi con không phải cuộc chiến

sách nuôi con không phải cuộc chiến -1

Link mua: https://shorten.asia/gUqJPDU4

Muốn rèn nếp sinh hoạt cho con trước tiên mẹ phải nắm vững lý thuyết nha. Và tất cả đã được trình bày rõ ràng, mạch lạc trong bộ 3 cuốn cẩm nang vàng này rồi. Các mẹ nên đọc vào những tuần cuối thai kỳ để chuẩn bị tâm lý trước khi sinh con (cũng không nên đọc sớm quá kẻo lại quên, môn này phải thực chiến mới nhớ lâu được mẹ ạ).

Combo 3 cuốn gồm : Nuôi con không phải cuộc chiến (1): Chào con – Em bé mới sinh, Nuôi con không phải cuộc chiến (2): Nếp sinh hoạt cho bé, Nuôi con không phải cuộc chiến (3) Bé thơ tự ngủ cha mẹ thư thái

Bộ sách được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu, hướng dẫn các mẹ từ những bước đầu tiên đến từng giai đoạn phát triển của con. Trong cuốn sách, tác giả cũng gợi ý các nếp sinh hoạt, những “bí kíp” xử lý thời điểm khủng hoảng của con và cả những trợ thủ đắc lực khi mẹ rèn nếp sinh hoạt cho bé.

Quấn chũn và nhộng chũn

nhong chun 1

Link mua: https://shorten.asia/wtxTBC1Y

Từ xa xưa ông bà ta đã dùng khăn vải để quấn bé, giúp bé ngủ ngon, tránh giật mình, bởi vì bé đang quen nằm trong bụng mẹ, môi trường chật chội và ấm áp, nay ra môi trường bên ngoài bé chưa làm quen, rất hay giật mình làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Khi bé vừa sinh ra, mẹ có thể sử dụng quấn chũn ngay cho bé. Sau khi bé được 3-4 tháng tuổi, bạn có thể chuyển sử dụng nhộng chũn. Nhộng chũn là một sản phẩm dành cho các bé có khả năng ngủ tốt hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển tử quấn chũn sang nhộng chũn khí bé có biểu hiện đòi cho tay ra khỏi quấn nhé! Nhộng chũn sử dụng còn dễ hơn quấn chũn nữa cơ, bạn chỉ việc đặt bé vào nhộng và kéo khoá, tay bé có thể cử động thoải mái nên bé rất thích và ngủ rất ngon.

Mình chỉ mua quấn và nhộng ở shop Bố Ken nha các mẹ, vải cotton mát mẻ, không bai, không nhão như hàng trôi nổi đâu ạ. 

Ti giả

ti gia 1

Link mua cũng tại shop Bố Ken luôn: https://shorten.asia/EyvCjddZ

Việc có nên sử dụng ti giả cho bé hay không vẫn đề tài tranh luận chưa thấy hồi kết bao năm nay. Nhưng với bé nhà mình thì mình thấy dùng ti giả hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng bú sữa của bé (cách ngậm ti giả và cách bú bình hoàn toàn khác nhau), cũng không khiến con chậm nói (bé nhà mình hơn 1 tuổi là nói tốt rồi) và việc cai nghiện cũng chẳng phải quá khó khăn. Thật ra, các mẹ chỉ cần đợi đến thời điểm con sẵn sàng từ bỏ ti giả là con sẽ tự bỏ thôi. Như bé nhà mình sau khi thử cắt ti giả nhiều lần đều không thành công thì mình đành chờ đến khi con 2 tuổi con tự bỏ ti không chút nuối tiếc. 

Ti giả giúp gì cho mẹ và bé? Ti giả giúp con bình tĩnh, tạo cảm giác thư thái dễ chịu, giúp con dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Ngậm ti giúp con bỏ thói quen mút tay. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy sử dụng ti giả giúp giảm nguy cơ đột tử do ngạt thở ở trẻ sơ sinh.

Giờ có nhiều loại ti giả đủ màu sắc hoa văn cho bé trai và bé gái, các mẹ tha hồ lựa chọn. Một số thương hiệu nổi tiếng mình đã dùng là ti giả chỉnh nha Avent, ti giả Dr.Brown, ti giả Bibs. Thường thì mẹ chỉ cần chọn loại ti giả một lần là bé sẽ trung thành cả đời nha, muốn đổi sang loại khác cũng khó í 

Chúc các mẹ thành công! – From Lily.Almighty

3 thoughts on “Top 3 sản phẩm nhất định phải có khi rèn easy cho con

  1. Pingback: 3 Bước đơn Giản để Bắt đầu Rèn Bé Sơ Sinh Tự Ngủ - Blog Cách Làm

  2. Pingback: Kinh Nghiệm Mua đồ Sơ Sinh Cho Mẹ Bỉm Thời 2.0 - Blog Cách Làm

  3. Pingback: 9 Vấn đề Trẻ Sơ Sinh 3 Tháng đầu Thường Gặp - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh