@chillbox.official

Top 10 Loại Sữa Công Thức Cho Trẻ 6 – 12 Tháng Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

review sữa công thức loại nào tốt - ảnh 1

Loading

Sữa công thức là gì? Công dụng của sữa công thức đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Lưu ý và kinh nghiệm chọn mua sữa công thức phù hợp cho bé

Sữa mẹ là thực phẩm tự nhiên hoàn hảo nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân nào đó như mẹ không có sữa, mẹ bệnh phải cách ly với trẻ, mẹ phải dùng thuốc đặc trị… một số trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn. Bởi vậy, sữa bột, hay còn được gọi với cái tên là “sữa công thức”, sẽ phải bổ sung hoặc thay thế sữa mẹ.

review sữa công thức loại nào tốt - ảnh 1

Sữa công thức là một loại thực phẩm có thể giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và cả trí não. Với trẻ 6 đến 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và đang dần hoàn thiện, nên phải có những loại sữa phù hợp để cung cấp năng lượng, đồng thời giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn.

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các loại sữa được bày bán làm cho các mẹ phân vân không biết nên chọn loại sữa công thức nào là tốt nhất dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Đây cũng là vấn đề nhiều mẹ đề cập đến. Và hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức còn gọi là sữa bột trẻ em, dành riêng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Thành phần mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ và dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ. Được sản xuất từ sữa động vật (sữa dê, sữa bò) hoặc thực vật (ngũ cốc, đậu nành) để phù hợp với hệ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ. (wiki)

Vai trò của sữa công thức

 • Bổ sung những chất dinh dưỡng thiết yếu như kẽm, sắt, vitamin mà sữa mẹ không thể tổng hợp được để nâng cao thể trạng của trẻ.
 • Thay thế hoặc bổ sung cho trẻ nếu mẹ mất sữa hoặc ít sữa.
 • Đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Thành phần chính có trong sữa công thức

 • Carbohydrat: Chất có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa bò, đặc biệt thành phần này còn có trong đường bắp.
 • Protein: Còn được gọi là đạm, là thành phần có trong sữa mẹ, trong đó đạm whey chiếm 60% và đạm casein chiếm 40%.
 • Chất béo: DHA, ARA là hai thành phần rất quan trọng có trong sữa mẹ ảnh hưởng đến thị giác và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong 3 tháng cuối của thai kỳ là giai đoạn trẻ bắt đầu hấp thụ mạnh mẽ DHA và ARA, với những trẻ sinh non sẽ có nguy cơ mất DHA và ARA là rất cao.
 • Vitamin và các khoáng chất: Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong sữa công thức chiếm tỉ trọng nhiều nhất, các loại vitamin phổ biến như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D.

Các loại sữa công thức

Hiện này trên thị trường có 3 dạng sữa công thức đó là: Pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

Sữa công thức pha sẵn

review sữa công thức pha sẵn IQLAC PRO - ảnh 1

Sữa công thức pha sẵn chắc chắn là tiện lợi nhất. Mẹ không cần phải đo lường hay pha khuấy gì cả, chỉ mở nắp là cho trẻ uống được ngay. Sữa công thức pha sẵn bảo đảm vệ sinh và đặc biệt thuận tiện khi cha mẹ chưa biết tìm nước pha sữa ở đâu. Giá sữa pha sẵn thường đắt hơn sữa bột khoảng 20%. Các hộp sữa cũng chiếm nhiều diện tích trong tủ lẫn trong thùng rác của gia đình hơn.

Sữa công thức pha sẵn sau khi mở nắp chỉ để được khoảng 48 giờ. Và sữa cũng có màu hơi sậm hơn sữa bột nên dễ để lại vết bẩn trên quần áo của trẻ.

Sữa công thức cô đặc

review sữa công thức cô đặc meiji - ảnh 1

Đối với sữa công thức dạng cô đặc, bà mẹ cần pha chung với nước. Tỷ lệ sữa và nước thường là 1:1, nhưng mẹ nhớ luôn phải đọc kỹ hướng dẫn trên hộp. So với loại pha sẵn, sữa dạng cô đặc rẻ hơn và ít cồng kềnh hơn. Tuy nhiên sữa dạng này vẫn đắt hơn sữa bột.

Sữa công thức dạng bột

review sữa bột danalac gold pro plus số 2 - ảnh 1

Sữa công thức dạng bột là lựa chọn kinh tế và thân thiện với môi trường nhất, chiếm ít không gian vận chuyển lẫn vị trí trong tủ cũng như thùng rác của gia đình.

Sữa bột mất nhiều thời gian pha khuấy hơn các loại sữa công thức khác và các mẹ phải làm chính xác theo hướng dẫn. Sữa này để được 1 tháng sau khi mở nắp thiếc. Cũng giống như sữa công thức cô đặc, khi nào cần mẹ có thể pha cho bé uống với liều lượng linh hoạt. Đặc biệt thuận tiện nếu đang cho bé bú mẹ nhưng vẫn cần cho bé bú bổ sung thêm sữa ngoài.

Sữa bột gồm nhiều loại

 • Sữa bột gốc sữa bò. Hầu hết các bé dễ dàng tiêu hóa sữa công thức nhưng một số có khả năng dị ứng với protein sữa bò trong sữa công thức
 • Sữa bột gốc đậu nành (có thể dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ không dung nạp lactose hay bị dị ứng sữa bò).
 • Sữa bột ít gây dị ứng (cho trẻ bị dị ứng với protein sữa hoặc dị ứng sữa đậu nành). Đó là sữa bột chứa đạm thủy phân, trong đó các protein đã được biến đổi thành hình thức dễ tiêu hóa hơn.
 • Sữa bột thiết kế đặc biệt cho trẻ nhẹ cân.

Kết luận: Nên mua sữa công thức dạng nào?

Sữa công thức dạng bột được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất và ít tốn kém nhất. Sữa công thức dạng pha sẵn là tốn kém nhất. Đồng thời sữa công thức dạng bột dễ sử dụng, dễ bảo quản. Các mẹ có thể cân nhắc để chọn loại sữa công thức phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của nhà mình nhé!

Lưu ý khi chọn sữa công thức cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

 • Sữa công thức sẽ được chia rõ cho từng tháng tuổi khác nhau từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12. Mẹ cần chọn đúng loại sữa phù hợp với tháng tuổi của con để đảm bảo nguồn dinh dưỡng vừa đủ và công thức pha đúng hàm lượng mà con đang cần nhé.
 • Chọn sữa công thức có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sự cân đối chất dinh dưỡng trong sữa công thức gần giống với sữa mẹ. Có rất nhiều thương hiệu sữa công thức khác nhau như Meiji, Abbott, Nan, Humana, Friso, Optimum,… được nhập khẩu cũng như sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Các mẹ nên cho trẻ uống sữa công thức có thương hiệu để đảm bảo sức khoẻ nhất cho bé
 • Phải thật thận trọng khi chọn sữa công thức cho bé, tránh trẻ uống nhầm rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.
 • Xem thành phần sữa công thức cho trẻ 6 đến 12 tháng tuổi phải cung cấp ít nhất là 29 dưỡng chất và bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như cacbohydrat, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất cùng với các chất dinh dưỡng bổ sung như sữa non colostrum, DHA, ARA.
 • Với những bé sinh non, thiếu cân phải chọn dòng sữa chứa nhiều kali, protein, chất béo để hỗ trợ cân nặng cho trẻ.
 • Những trẻ thiếu máu thiếu sắt cần bổ sung dòng sữa công thức có hàm lượng sắt cao.
 • Tùy từng độ tuổi cũng như cơ địa và cách ăn uống của từng trẻ mà lượng ml sữa công thức cho trẻ sẽ khác nhau. Với những trẻ khoảng 6 tháng tuổi thì có thể sử dụng 50 ml sữa trong một lần uống và ngày uống 5 – 6 lần kèm thêm bú sữa mẹ.

Top 10 sữa công thức tốt nhất cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Sữa công thức Similac Eye-Q Số 2activity?tagid=V2 995421&src   

Review sữa Similac Eye-Q Số 2 - Ảnh 1 

Similac bắt nguồn từ tập đoàn Abbott Hoa Kỳ có lịch sử và danh tiếng hơn 100 năm. Đây là dòng sữa đầu tiên trên thế giới tiên phong về thành phần HMO, có chức năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột.

Ngoài ra, sữa Similac Eye-Q số 2 còn tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ít bị cảm vặt và đáp ứng vắc xin tốt hơn. Sữa chứa các thành phần cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời và giúp trẻ hấp thu tối đa DHA phát triển lanh lợi. Giảm thiểu tình trạng táo bón vốn rất phổ biến ở trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa non nớt.

Giá tham khảo

 • Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 400g: Khoảng 235.000 đồng/hộp
 • Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 900g: Khoảng 496.000 đồng/hộp

Sữa công thức Humana Gold Số 2

Review Sữa công thức Humana Gold Số 2 - Ảnh 1

Humana là một trong những thương hiệu dinh dưỡng trẻ em nổi tiếng tại Đức, rất được ưa chuộng tại trị trường Châu Âu và các nước phát triển, là nhà cung cấp sữa dinh dưỡng chuyên nghiệp dành cho trẻ mọi lứa tuổi.

Sữa Humana chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ngay từ những ngày chào đời. Sữa mát, dễ tiêu hóa, không gây táo bón, trẻ đi phân mềm, xốp. Giúp trẻ có được cân nặng và chiều cao lí tưởng, cũng như phát triển trí não và khả năng ghi nhớ.

Giá tham khảo

 • Sữa Humana Gold số 2 hộp 350g: Khoảng 319.000 đồng/hộp
 • Sữa Humana Gold số 2 hộp 800g: Khoảng 475.000 đồng/hộp

Sữa công thức Frisolac Gold Số 2 Của Friso

review sữa Frisolac Gold Số 2 - ảnh 1

Sữa Frisolac Gold là nhãn hiệu đến từ Hà Lan, giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện với hàm lượng chất dinh dưỡng được điều chỉnh cân bằng. Tăng sức đề kháng cho trẻ, từ đó ngăn ngừa trẻ mắc một số chứng bệnh trong giai đoạn phát triển. Hỗ trợ khả năng tiêu hóa của trẻ. Tăng cường phát triển chiều cao và giúp cho hệ thống xương khớp chắc khỏe hơn.

Giá tham khảo

 • Sữa frisolac gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp
 • Sữa frisolac gold số 2 hộp 800g: Khoảng 350.000 đồng/hộp

Sữa công thức Optimum Gold Số 2 Của Vinamilk

review sữa Optimum Gold Số 2 - ảnh 1

Là dòng sản phẩm sữa bột với công thức cao cấp nhất đến từ thương hiệu Vinamilk. Hiện nay, Optimum gold số 2 đang là loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi.

Sữa Vinamilk Optimum Gold số 2 giúp trẻ phát triển tối ưu cả về tầm vóc và trí não. Đồng thời, tăng sức đề kháng và chiều cao cho trẻ nhờ cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, tăng vi khuẩn có lợi cùng với khả năng hấp thu dưỡng chất.

Giá tham khảo

 • Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp.
 • Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 900g: Khoảng 335.000 đồng/hộp.

Sữa công thức Physiolac Số 2

review sữa Physiolac - ảnh 1

Sữa Physiolac số 2 là dòng sữa bột của Pháp. Thành phần gần giống trong sữa mẹ rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, giúp hỗ trợ cho trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp phát triển trí não và thị giác tốt hơn.

Giá tham khảo

 • Sữa physiolac số 2 hộp 400g: Khoảng 185.000 đồng/hộp.
 • Sữa physiolac số 2 hộp 900g: Khoảng 489.000 đồng/hộp.

Sữa công thức Glico Số 0

review sữa Glico số 0 - ảnh 1

Sữa Glico có xuất xứ từ Nhật Bản, dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, là dòng sản phẩm tăng cường khả năng hấp thu canxi và vitamin dồi dào giúp hệ xương chắc khỏe và mang lại một trí não tốt cho trẻ. Glico được mệnh danh là sữa “rau” nên trẻ sử dụng dòng sữa này có tác dụng hạn chế được tình trạng táo bón và có thể sử dụng cho những trẻ có cơ địa nóng.

Đây còn là loại sữa đầu tiên chứa đầy đủ 5 loại nucleotid giúp tăng cường hệ miễn dịch chỉ có trong sữa mẹ. Vì thế, đối với những trẻ ngừng sử dụng sữa mẹ trong thời gian này, có thể xem đây là một nguồn thay thế vô cùng hoàn hảo.

Giá tham khảo

 • Sữa Glico số 0 dạng bột 800g: Khoảng 450.000 đồng/hộp.
 • Sữa Glico số 0 dạng thanh: Khoảng 115.000 đồng/thanh.

Sữa công thức Morinaga Số 2

review sữa morinaga số 2- ảnh 1

Morinaga được coi ra là một hãng sữa ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản. Trong độ tuổi từ 6 – 12 tháng, lúc này trẻ cần bổ sung rất nhiều các vi chất cần thiết để giúp cơ thể hoàn thiện các chức năng.

Vì vậy, cung cấp sữa Morinaga số 2 cho trẻ đúng lúc sẽ giúp thay thế cho việc dùng sữa mẹ một cách hoàn hảo, giúp tăng cường miễn dịch, tối ưu hóa hoạt động của hệ tiêu hóa, hỗ trợ thị giác. Đồng thời, cũng có thể kết hợp việc bú mẹ với dùng loại sữa này để cung cấp các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ không có.

Giá tham khảo

 • Sữa Morinaga số 2 hộp 850g: Khoảng 390.000 đồng/hộp.

Sữa công thức Nan Optipro Số 2 Của Nestle

review sữa Nan Optipro số 2 - ảnh 1

Sữa Nan 2 là sản phẩm đến từ hãng Nestle của Thụy Sĩ, đây là tập đoàn hàng đầu trong việc sản xuất sữa công thức và các loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột cho trẻ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tự nhiên và phòng chống các tác nhân gây bệnh hiệu quả

Giá tham khảo

 • Sữa Nan Optipro 2 của Nestle hộp 800g: Khoảng 316.000 đồng/hộp

Sữa công thức Aptamil Profutura Số 2

review sữa Aptamil Profutura số 2 - ảnh 1

Aptamil là loại sữa có xuất xứ từ Châu Âu, đây là sản phẩm của hãng MILUPA với  kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sữa hơn 100 năm qua. Sữa Aptamil có hương vị và được điều chế giống với sữa mẹ, giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển một cách toàn diện nhất.

Sữa Aptamil Profutura Số 2 còn giúp bổ sung các vi chất thiết yếu để hỗ trợ não bộ một cách vượt trội. Ngoài ra với công thức Pronutra (+TM) và giàu các hoạt chất có ích khác có thể giúp tăng cao hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn 6 đến 12 tháng tuổi.

Giá tham khảo

 • Sữa Aptamil Profutura số 2 hộp 900g: Khoảng 860.000 đồng/hộp

Sữa công thức Enfamil A+ Số 2

Review sữa enfamil A+ số 2 - ảnh 1

Enfamil A+ số 2 là sản phẩm đến từ tập đoàn Mead Johnson Hoa kỳ, là sản phẩm đáng để các bậc phụ huynh đầu tư cho trẻ trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

Sữa Enfamil A+ số 2 bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho chế độ ăn hàng ngày cho trẻ, hỗ trợ phát triển não bộ và sức khỏe toàn diện. Đồng thời, Enfamil A+ số 2 còn có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao nhận thức, tăng khả năng miễn dịch và bảo vệ đường ruột của trẻ.

Giá tham khảo

 • Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 400g: Khoảng 239.000 đồng/hộp.
 • Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 900g: Khoảng 485.000 đồng/hộp.

SẢN PHẨM TRỢ GIÁ: Sữa Bột Purelac Số 2 Mua Lẻ 1 Hộp Giảm Giá Chỉ Còn 850k/hộp

9 thoughts on “Top 10 Loại Sữa Công Thức Cho Trẻ 6 – 12 Tháng Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

 1. Pingback: REVIEW SỮA GLICO – TOP 1 SỮA MÁT, TĂNG CÂN TRONG CÁC DÒNG SỮA NHẬT - Blog Cách Làm

 2. Pingback: Có Nên Mua Máy Pha Sữa Cho Bé? Top 4 Máy Pha Sữa Tốt Nhất 2022 - Blog Cách Làm

 3. Pingback: 12 Sai Lầm Khủng Khiếp Khi Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng, Thuốc Bổ Cho Con - Cachlam.info

 4. Pingback: Kinh Nghiệm Trị Viêm Da Cơ địa Cho Trẻ Sơ Sinh - 3 Nguyên Tắc: Trong Uống - Ngoài Bôi - Nói Không Với Tắm Lá! - Cachlam.info

 5. Pingback: Top 6 Loại Sữa Tươi Cho Bé 1 Tuổi Tốt Nhất

 6. Pingback: Review Hồng Sâm Hàn Quốc Cho Bé - Bảo Bối Giúp Tăng Cường Sức đề Kháng Cho Trẻ Từ 1-5 Tuổi - Cachlam.info

 7. Pingback: 101++ Bí Quyết Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Hữu Hiệu Nhất 2023 - Cachlam.info

 8. Pingback: Review 3 Dòng Sữa Aptamil Hot Nhất Hiện Nay: Có Phải Sữa Công Thức Càng đắt Tiền Càng Tốt? - Cachlam.info

 9. Pingback: Review đẻ ở Việt Pháp: Chi Phí 50-60 Triệu, đắt Xắt Ra Miếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh