@chillbox.official

Nên chọn máy đánh trứng cầm tay hay để bàn? Review 4 máy đánh trứng tốt nhất

máy đánh trứng cầm tay Bosch

Loading

Máy đánh trứng là một trong những dụng cụ rất cần thiết khi làm bánh. Máy đánh trứng không chỉ giúp bạn đánh bông trứng khi làm bánh bông lan, mà còn giúp bạn đánh bông kem để trang trí bánh, để làm các loại mousse, kem, cheesecake, và cả nhồi bột bánh mì (dùng hai que xoắn nữa). Một số máy đánh trứng có cả đầu máy xay để xay súp, sinh tố… Rất rất tiện lợi.

review máy đánh trứng

Nếu làm bánh nhiều thì một chiếc máy đánh trứng là thứ rất nên có trong căn bếp. Về máy đánh trứng, thực ra mình đã chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn rồi. Tuy nhiên, từ sau khi về Việt Nam, mình có dùng thêm một vài loại máy đánh trứng các loại khác, nên có thêm ít kinh nghiệm đa dạng hơn về việc chọn và sử dụng máy. Vậy nên là viết bài này để bổ sung thông tin.

Cụ thể là cho tới bây giờ mình đã dùng các máy sau:

* Máy đánh trứng cầm tay của Bosch: mình dùng khá nhiều loại rồi, công suất tầm 450W – 550W, mua tại Đức giá khoảng 50 – 70E, mua ở Việt Nam tầm 1.5 – 2.5 triệu tuỳ loại.

* Máy đánh trứng để bàn Bosch MUM: máy cũ mua được hơn 5 năm rồi, giờ chắc đã có nhiều mẫu mới. Giá mua tại Đức khoảng 200 – 300 EUR. Đánh được 5 – 6 quả trứng và 0.5 kg – 0.7 kg bột bánh mì.

*Máy đánh trứng cầm tay của Trung Quốc: có 2 loại, không nhớ tên, giá khoảng 100 – 300K, bán rất phổ biến ở nhiều cửa hàng bán đồ làm bánh ở Việt Nam.

* Máy đánh trứng để bàn Joly, cũng của Trung Quốc: dùng được gần 1 năm, thố to 6 – 7 lít, có thể đánh được khoảng 12 quả trứng, hoặc tối đa 1 kg bột làm bánh mì (trọng lượng cả khối bột, không phải phần bột khô).

@chillbox.official

* Máy nhồi bột bánh mì Bear: cái này mình

Review chi tiết từng máy phía dưới nhé, còn đây là phần trả lời cho câu hỏi NÊN DÙNG MÁY ĐÁNH TRỨNG CẦM TAY HAY ĐỂ BÀN?

Nên mua máy cầm tay hay máy để bàn

Tuỳ nhu cầu sử dụng và lượng bạn làm mỗi lần. Ví dụ, nếu bạn không làm rất thường xuyên, mỗi tuần làm độ 1 – 2 lần. Mỗi lần làm ít thôi, đánh khoảng 3 – 5 quả trứng làm bánh ga-tô, hoặc nhồi 1 công thức bánh mì dưới 0.5 kg (làm được đủ bánh cho 4 người ăn trong 1 – 2 bữa); thì máy đánh trứng cầm tay là đủ rồi.

Cho tới giờ mình làm cho nhà ăn cũng chỉ dùng máy cầm tay thôi. Còn nếu bạn làm nhiều, thường xuyên, lượng lớn hơn mức ở trên thì có thể cân nhắc máy để bàn.

Máy cầm tay ngoài việc đánh lượng ít hơn thì còn mỏi tay và mất thời gian hơn, do bạn vẫn phải cầm máy trong khi thao tác. Máy để bàn thì bạn cứ để máy chạy thôi, có thể tranh thủ đi làm việc khác cũng được.

Nhược điểm khi mua máy để bàn là: tốn chỗ, cồng kềnh và giá cao hơn khá nhiều.

Ví dụ một cái máy để bàn cỡ nhỏ, hàng của TQ giá cũng khoảng 2 – 3 triệu. Máy to, xuất xứ cao cấp thì giá càng đắt hơn. Máy Kitchen Aid của Mỹ giá có thể đến 12 – 15 – 20 triệu.

Khi mua, nên chọn loại máy có nhiều chức năng một chút. Những máy kiểu như máy trộn bột bánh mì Bear, chỉ có chức năng nhồi bột bánh mì sẽ hơi bất tiện. Trừ phi bạn chắc chắn là bạn chỉ làm bánh mì (mà hầu như không ai chắc được việc này cả). Hơn nữa thì với máy Bear việc điều chỉnh tốc độ đánh khá là hạn chế, cũng là một nhược điểm.

Xem thêm: [Review] Máy trộn bột Kitchenaid Pro 6000 HD

Nên mua máy đánh trứng cầm tay loại nào?

review máy đánh trứng cầm tay

Mình có hơn 8 năm sống ở châu Âu. Đồ mình dùng chủ yếu là của BOSCH (lưu ý: Bosch không trả mình tiền để viết bài này 😃). Bosch là hãng của Đức, đồ làm đúng theo style người Đức là không đẹp mã nhưng vô cùng bền.

Máy dùng mà giữ cẩn thận thì trên chục năm, hai chục năm là chuyện bình thường. So với nhiều hãng khác như Phillips, WMF thì đồ Bosch mua ở nơi mình sống cũng rẻ hơn. Vậy nên đa phần đồ đạc trong nhà mình là của Bosch và mình thấy rất hài lòng.

Nhược điểm của máy đánh trứng Bosch là giá bán ở Việt Nam khá cao, nếu so với các máy Trung Quốc.

Về máy Trung Quốc thì cũng có thể dùng được, giá rẻ, 100 – 300K là mua được rồi. Tuy nhiên máy TQ khá là có vấn đề ở tốc độ đánh.

Thứ nhất là tốc độ đánh của cả 2 máy mình từng dùng đều khá nhanh và mạnh, mặc dù công suất máy không cao lắm. Không phải lúc nào đánh nhanh và mạnh cũng tốt. Ví dụ như khi đánh kem tươi mà mạnh và nhanh quá là kem rất dễ bị tách nước. Đánh trứng cũng dễ bị hỏng. Bột bánh mì mà nhồi quá mạnh là dễ hỏng gluten.

Vấn đề thứ hai của máy đánh trứng cầm tay TQ là các tốc độ từ 1 đến 5 không có sự khác biệt rất lớn. Tốc độ 1 với 5 có khi nhanh chậm gần như tương tự nhau, dẫn tới khó khăn như đã nói ở trên.

Chốt lại là nếu có điều kiện, nên sắm một cái máy từ các hãng lớn, có tên tuổi của Nhật, Mỹ hoặc Châu Âu. Còn nếu dùng máy TQ thì nhớ lưu ý mấy điểm về tốc độ trên nhé. Nếu chọn các máy này, khi đánh nguyên liệu tới một mức nhất định, kem hay trứng đã gần đạt rồi, thì nên dừng máy và đánh bằng tay cho an toàn.

Nên mua máy đánh trứng để bàn loại nào?

Hiện tại ở SD studio mình đang dùng máy Joly của Trung Quốc, trộn bột đánh kem hay nhồi bột bánh mì đều ổn. Chạy êm (êm hơn nhiều so với Kitchen Aid). Giá thành khá là rẻ nếu so với máy đánh trứng để bàn của Âu Mỹ. Joly bán ở VN giá khoảng 6.5 triệu, máy Âu Mỹ như Kitchen Aid thì rẻ nhất cũng tầm trên 10 triệu.

Ngoài Joly, ở nhà mình có một chiếc Bosch Mum, mang từ Đức về. Bosch Mum là máy đa năng có thể đánh trứng, trộn bột, có cả đầu máy xay sinh tố, xay thịt, xay rau… Máy này ở Đức là hàng bán chạy nhất nhì, review rất tốt.

Giá mua ở Đức khoảng 200 – 300 EUR, về VN cộng thuế, các loại tiền vận chuyển thì chắc sẽ cao gấp 1.5 – 2 lần. So với máy Joly ở trên thì Bosch Mum không đánh được lượng nhiều bằng, khi vận hành kêu khá to nhưng các chức năng thì ổn, bền.

Hồi mới dùng mình rất thích Joly, các học viên đến lớp học ở studio cũng rất thích vì máy chạy êm ru mà ngon lành. Tuy nhiên sau một thời gian, giờ mình lại thấy yêu bạn Bosch Mum ở nhà hơn. Lý do là để ý soi xét kĩ thì Bosch thiết kế tuy thô và cục mịch nhưng rất chú ý tới sự tiện lợi của người tiêu dùng và tính bền của máy.

Ví dụ đơn giản là chân quay đánh bột bánh mì của Bosch, ở đoạn giữa que đánh và máy có một núm nhựa, vừa để giữ cho chân quay được chắc, vừa để giữ cho bột mì không bị cuốn lên trên và rơi vào trong máy. Joly không có cái này. Và ngoài ra còn nhiều điểm khác về thiết kế làm cho Bosch tuy xấu nhưng cảm giác chắc chắn và bền hơn.

Ngoài hai máy trên thì mình chưa từng dùng loại khác. Một số bạn dùng Kitchen Aid có phản hồi là máy kêu rất to, vậy thôi. Lựa chọn cái nào thì mình không có đề xuất cụ thể, chỉ có thể chia sẻ kinh nghiệm sử dụng như trên, hi vọng sẽ giúp các bạn quyết định dễ hơn khi mua máy 🙂

Các lưu ý khi sử dụng máy đánh trứng cầm tay và để bàn

– Không được đánh quá lượng mà máy cho phép đặc biệt là khi trộn bột bánh mì. Không được trộn khối bột quá nặng, rất dễ mòn bánh răng hoặc cháy động cơ.

– Tăng tốc độ từ nhỏ tới lớn, hạn chế/ tránh bật thẳng đến tốc độ cao nhất. Nguyên liệu càng cứng, nặng, rắn thì càng cần trộn ở tốc độ thấp (ví dụ bột bánh mì, bột bánh quy); các tốc độ cao là dành cho nguyên liệu nhẹ, mềm (ví dụ các loại kem tươi, trứng).

Đặc biệt lưu ý khi trộn bột bánh mì: chỉ trộn ở mức thấp – vừa (ví dụ tốc độ max là 5 thì trộn ở 1 – 2 thôi) do dễ làm mòn bánh răng và dễ làm hỏng gluten trong bột bánh.

– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng 😃 Cái này nói mãi nhưng không thừa đâu. Máy có bao nhiêu que thì cần chắc chắn là bạn biết cách dùng từng ấy que. Nhiều học viên đến lớp học làm bánh của SD mới biết hoá ra có cái que để trộn bột bánh mì…

Vậy nha, mình tạm dừng ở đây đã. À, mình vẫn nhớ lời hứa review lò nướng nhưng vẫn đang thử nốt lò trước khi viết để tránh nói linh tinh, nên các bạn chịu khó chờ thêm một tẹo nhé

Review chi tiết máy đánh trứng mình đã sử dụng

Máy đánh trứng Bosch MFQ36400

máy đánh trứng cầm tay Bosch

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Chính điều này khiến cách sử dụng máy đánh trứng cầm tay trở nên cực kì dễ dàng và đây chính là điểm cộng cực lớn đối với dòng máy này.
 • Thiết kế nhỏ, nên tiết kiệm được nhiều không gian trong nhà bếp.
 • dòng máy này có công suất cũng khá cao 450W dư sức sử lý được các nguyên liệu thức ăn có độ cứng cao.
 • Que đánh trứng dễ dàng tháo lắp, nên việc vệ sinh từ đó cũng thuận tiện so với dòng máy để bàn thông thường.

Nhược điểm

 • Mặc dù công suất cao, xử lý nhiều nguyên liệu, nhưng việc sử dụng với tần suất liên tục sẽ dễ gây nóng và hỏng hóc
 • Giá thành khá cao so với dòng máy cầm tay cùng loại.
 • Do cầm tay, và hoạt động mạnh với công suất cao, nên tiếng ồn tạo ra sẽ khá lớn và liên tục.

Máy đánh trứng Bosch MFQ3020 

máy đánh trứng cầm tay Bosch

Ưu điểm

 • Kích thước gọn nhẹ, dễ cầm. Không tạo cảm giác mỏi tay sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài
 • Mặc dù chỉ có công suất 300W, nhưng đây là tốc độ trung bình tương đối phù hợp với nhu cầu hiện nay của các gia đình Việt Nam.
 • Máy có chế độ Turbo, giúp đẩy mức vận hành lên mức tối đa khiến nguyên liệu chế biến nhanh hơn.  Điều này đã góp phần nào bổ trợ cho công suất vốn không cao của máy.
 • Chính vì lực xoay nằm ở công suất vừa phải, chiếc máy hoạt động cực kì êm ái, không tạo ra nhiều tiếng động ồn khó chịu so với các kiểu máy cầm tay có công suất cao như máy đánh trứng bosch 500W trở lên.

Nhược điểm

 • Do có mức công suất 300W. Nên chiếc máy có lực trộn khá yếu, không phù hợp để sử dụng lên nhiều loại nguyên liệu cùng một lúc

Máy đánh trứng để bàn Bosch MUM4600

máy đánh trứng để bàn Bosch

Máy đánh trứng Bosch model MUM4600 là dòng sản phẩm thích hợp dùng để nhào hay trộn các loại bột, đánh trứng, đánh kem và các loại thực phẩm khác. Từ đó, giúp người sử dụng chế biến ra vô vàn món ăn ngon.

Bên cạnh đó, dòng máy này còn có 2 bộ dụng cụ bằng chất liệu thép không gỉ siêu bền và có chức năng trộn, đập, nhào nên sẽ hỗ trợ người dùng trong nhiều trường hợp chế biến các món ăn khác nhau. Thế nên, người dùng có thể thỏa sức làm bánh gato, bánh bông lan, pizza,… cho những người thân yêu thưởng thức.

Chiếc máy đánh trứng/máy trộn bột Bosch này còn sử dụng công suất hoạt động 550W, nên sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn. Mặc dù có mức công suất lớn, nhưng máy có mô tơ vận hành êm ái, nên hạn chế tối đa việc phát ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Mặc dù là loại máy đánh trứng để bàn, nhưng máy lại có thiết kế nhỏ gọn gồm có một bát trộn bột và một thân máy. Đồng thời, người dùng cũng có thể linh hoạt tháo rời các bộ phận để tạo thành một chiếc máy đánh trứng cầm tay. Bát trộn đi kèm máy được làm bằng nhựa và có dung tích lớn nên có thể trộn được 1 kg bột mì cùng một lúc.

Ngoài ra, thiết bị này còn được thiết kế kèm theo một giá để phụ kiện, nên sẽ giúp bạn luôn giữ được các phụ kiện gọn gàng, sạch sẽ. Máy đánh trứng Bosch còn được thiết kế với 4 mức tốc độ khác nhau và chế độ chờ, giúp người dùng dễ dàng sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Máy đánh trứng để bàn Bosch MUM4600 hiện nay có giá bán khoảng 3.650.000 đồng.

Máy đánh trứng để bàn Joly QL-7500

Đây là một chiếc máy để bàn rất… nặng và chắc. Joly QL-7500 là dòng máy đánh trứng để bàn bán công nghiệp của Trung Quốc với công suất 500W.

Theo nhận xét của nhiều chị em thì Joly QL-7500 chạy còn êm và chống rung hiệu quả hơn cả KitchenAid nữa. Vậy nên, mang theo sự tò mò vô hạn, mình đã sắm em ấy về đặt tại cửa hàng làm bánh của mình!

máy Joly

Tại thời điểm mình mua thì thương hiệu này còn chưa phổ biến tại Việt Nam. Do đó, mình phải đặt từ một chị order hàng Trung Quốc.

Sau 1 tháng kể từ khi đặt hàng, cuối cùng mình cũng được cầm em ấy trên tay. Vẫn còn nhớ cảm nhận đầu tiên của mình là: máy gì mà nặng thế.

Mở ra thì hóa ra thân máy của em QL-7500 này được đúc từ thép nguyên khối nên trọng lượng máy lên tới 17kg. Ở các thương hiệu khác thì phần lớn thân máy đều làm từ nhựa ABS hoặc inox thôi nên mình rất bị thu hút bởi em này.

Cũng bởi chất liệu và thiết kế đặc biệt nên máy nhìn rất đẹp, chạy êm mà đánh cũng nhanh mạnh nữa. Tuy nhiên, sau 2 năm sử dụng mình cũng mò ra được 2 điểm yếu của em nó:

 • Các mức nhiệt độ không quá chênh lệch nhau: Đây là điểm yếu (hoặc cũng có thể là điểm mạnh chăng?) chung của các loại máy đánh Trung Quốc. Máy đánh rất nhanh và mạnh. Giữa mức 1 và mức 5 không có sự chênh lệch đáng kể về tốc độ. So với các thương hiệu khác thì mức 1 của em Joly này mạnh hơn nhiều. Đây có thể là ưu điểm nếu bạn cần đánh nguyên liệu số lượng lớn. Nhưng lại là nhược điểm nếu cần đánh các loại nguyên liệu kem, trứng.
 • Nguyên liệu dễ bị cuốn vào trong khe máy: Mình để ý ở dòng máy Bosch có một phần núm nhựa ngăn cách giữa phần que đánh và thân máy. Phần núm này có vai trò giúp que đánh chắc chắn hơn và nguyên liệu không bị cuốn vào khe hở ở phần lắp que đánh. Còn em Joly này thì không có. Nên bạn cần vệ sinh kỹ để tránh han rỉ máy nhé. Không biết ở các dòng máy gần đây Joly đã cải thiện điểm này chưa.

Tổng thể chung thì Joly QL-7500 là một em máy đánh trứng để bàn nên dùng. Máy chắc chắn, bền, chạy êm mà mức giá thấp hơn kha khá so với các dòng máy Châu Âu.

Thời điểm mình mua thì mức giá là 7.5 triệu đồng tính cả công vận chuyển về Việt Nam rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh