@chillbox.official

101 kinh nghiệm mua máy rửa bát từ người thật, việc thật

kinh nghiêm sử dụng máy rửa bát

Loading

Sau 1 năm sử dụng vô cùng hài lòng thì hôm nay em xin được review chi tiết về quá trình sử dụng và kinh nghiệm mua máy rửa bát từ A-Z. Nếu có điều kiện thì rất nên dùng; máy rửa bát chính là chân ái; sản phẩm must-have chỉ sau máy giặt; giải phóng sức lao động hoàn toàn cho chị em.

Có nên mua máy rửa bát hay không ?

Đúng thật là chưa dùng thì nghĩ vài ba cái bát có gì mà to tát, rửa một loáng là xong. Nhưng thực ra 1 loáng cũng ít thì 30p – 40p, nhiều cũng có khi mất cả tiếng đồng hồ đó ạ. Và đa phần là công việc này được mặc định cho chị em phụ nữ trong nhà, nhờ chồng con thì cũng mệt tai hoặc đi dọn lại mệt thân ạ.

Trước kia như bản thân em đi làm cả ngày về rất mệt; con gái lớn lại đi học và trưa về ăn cơm nhà; nên tối sấp ngửa về đón được 2 bạn bé về, rồi mở cửa vào nhà, lấy đồ nấu cơm mà nhìn vào cái bồn rửa bữa bộn là muốn phát hỏa lên. Sau đó em chọn giải pháp thuê giúp việc theo giờ. Giá thuê: 50k/h, mỗi ngày thuê 2h dọn rửa và lau nhà là hết 100k; trung bình mỗi tháng vẫn hết từ 2tr500 – 3tr. Tuy nhiên cũng không đỡ việc cho mình được nhiều.

có nên mua máy rửa bát không

Sau nhiều lần cân nhắc và đọc đủ thể loại review máy rửa bát thì em quyết định mua. Tuy nhiên đời không như là mơ, người đầu tiên không ủng hộ là chồng em . Em buồn mà không mún nói luôn á. Thực tế nhiều chị em sẽ nghĩ là thôi thì không thuận vợ thuận chồng thì mình cố tí.

Nhưng thực tế là cái “cố tí” ấy luôn không có điểm dừng. Cố tí làm việc nhà, cố tí chăm con, cố tí kiếm thêm chút tiền… Mọi thứ nó đều có danh nghĩa “cố tí”, và có khi thành “quá cố”. Mà khi phụ nữ sấp ngửa với nhiều công việc, bí bức trong người thì chị em biết rồi đó… mặt lúc nào cũng cau có, khó chịu, đá thúng đụng nia… đâu như các em “trà xanh” ờ ngoài cứ “anh ơi” “anh à”… mình nghe còn bủn rủn nói chi các anh.

Review nhanh máy rửa bát sau 1 thời gian sử dụng

Sau khi thỏa thuận không được thì quyết định “vùng lên”, chốt hạ là anh không đồng ý cho em mua, thì giờ e không cần anh đồng ý mà em sẽ mua cho em. Thế là quyết định gọi thợ vào đo đạc, làm tủ và rước em ấy về. Ngay mẻ rửa đầu tiên hoàn thành, ông chồng chắp tay sau đít ra xem. Omeoi… ngạc nhiên chưa…sạch boong, sáng bóng…lại nóng hổi…. nói chung là quá chim ưng…

@chillbox.official

Oki thế là vui vẻ, dù rằng cuối cùng ông ý đồng ý nhưng cũng không xì được ra đồng nào hỗ trợ… nhưng cũng coi như là đỡ bị cằn nhằn vì không biết chi tiêu. Lúc mua về không sợ gì chỉ sợ nó không như mong đợi thì nhức đầu phết, vì lúc đó dùng không được mà muốn vứt đi cũng không xong. Tính em cái gì không ưng là ko dùng, ko biết giá trị nó bao nhiêu nhưng chỉ mong nó khuất mắt đi chứ chẳng tiếc gì mà giữ ấy… may mà mọi thứ suôn sẻ, oki…

Sau đó dùng tầm 1 tháng thì bắt đầu khoe và review cho chị em bạn dì trên fb biết dùng… và cũng đã “lôi kéo” được kha khá anh/chị/em bạn bè dùng… hiện tại thì trong xóm cũng đã lôi kéo được 2/3 người dùng và có ý định cho vào list đồ must-have cần có rồi ạ…

Tuy nhiên, dùng một thời gian thì thực sự phải cảm ơn fb và cảm ơn bản thân vì đã vô cùng chăm đọc và đầu óc cũng không phải “khù khờ’ để nhớ và xử lý một số vấn đề gặp phải khi dùng máy rửa bát

Một số sự cố và lỗi hay gặp khi dùng máy rửa bát

Không đóng được cửa và đóng không khít

Gọi cho bạn bán hàng, bạn ấy support rất tận tình nhưng vì chỉ nhìn qua video nên cũng khó bắt bệnh, loay hoay mãi không xong, suýt thì bị ông chồng mắng cho. Vừa tự mò vừa tự nghiên cứu vì thực tế là bát đũa không nhiều, xếp cũng gọn gàng, không thò, không thụt, không va chạm gì.

Cuối cùng hóa ra là do cái bát ô tô canh to để ngoài cùng úp quay ra cửa máy. Nhìn tưởng không chạm nhưng khi đóng cửa nó nghiêng ra và chạm vào phần hộc trữ bột rửa nên máy auto không đóng khít cửa được. Đây là điểm mạnh và em đánh giá cao về việc giữ an toàn và hiệu quả của máy rửa bát Bosch SMS46MI05E. Sau lần đó là nhớ không úp quay đồ ra ngoài nữa mà quay chiều vào trong ạ

Bát đũa vẫn bẩn sau khi rửa bằng máy rửa bát

Sau 1 thời gian dùng thì dù vẫn rửa với đủ combo: bột rửa, muối, bóng… nhưng đồ khi lấy ra đôi khi vẫn thấy nhớt, mờ bẩn. Mặc dù em vẫn thường xuyên vệ sinh lọc rác, bát đũa đều tráng qua trước khi rửa.

Sau đó em kiểm tra các tay quay thì thấy rằng do tay quay bị tắc khi các bạn bé thỉnh thoảng giúp mẹ sắp bát đũa vào và không gạt hết thức ăn to hoặc làm rơi thức ăn xuống phần cánh và không lấy đi. Dẫn tới khi nước được rửa tuần hoàn trong lòng máy thì đã hút cả những phần rác to đó vào tay phun. Từ đó, gây tắc tay phun và giảm áp lực rửa cũng như làm đồ rửa không sạch.

Cách khắc phục là hướng dẫn lại cho các bạn bé, định kỳ kiểm tra lại tay phun, rỏ rác và súc rửa 1 tuần 1 lần. Đồng thời, 1 tuần 1 lần chạy định kỳ chế độ vệ sinh máy. Với chế độ này các chị em mình không cho bát đĩa vào rửa cùng, để máy chạy không nha.

Có thể dùng viên vệ sinh máy hoặc đơn giản là dùng bột rửa hoặc viên rửa thông thường. Vì mình vệ sinh tay phun, lọc rác thường xuyên nên máy chạy trơn tru và sạch bóng như lần đầu tiên dùng luôn. Dùng 1 năm vẫn 100% hài lòng và sạch sẽ, trừ do lỗi xếp bát còn lại thì tất cả đều khô ráo, sạch bóng, êm ru.

Nối tiếp đất đối với máy rửa bát độc lập

Vấn đề này mình gặp ở ông thợ đi lắp máy. May là mình cũng là người sợ điện; thêm nữa là tỉnh táo nên khi nhân viên lắp bảo là “nhà chị chung cư, không có tiếp đất được; khi dùng thì chị đặt cái thảm và đứng lên thảm, tránh tay ướt để không bị giật” Omeoi… Mình nghĩ ngay “Đm …mua cái máy 18 củ về xong còn phòng điện giật thì ông chồng mình biết nó táng cho bỏ mợ !!

Thế là ngay lập tức điện lên cho bạn bán máy. Rất may là bạn ấy vô cùng nhiệt tình hướng dẫn và “xử lý” ông giao hàng. Sau đó thì đơn giản là bạn ấy khoan 1 lỗ vào tường, rồi bắt đinh và nối tiếp đất cho mình là oki. Cái này các bạn bán hàng sẽ biết và không tư vấn sai. Nhưng đôi khi gặp phải các ông thợ “khó ở”, “khó ưa” hoặc đơn giản là ẩu thì sẽ “lĩnh đủ”. Tất nhiên không nguy hiểm đến độ chết người, như nó tê tê là cũng muốn tế rồi ý.

Một số lưu ý và kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát

Tổng hợp chi phí vận hành máy rửa bát trong 1 tháng

Chi phí phụ kiện bao gồm:

 • Muối: somat 1.2 kg, giá 70K. 6 tháng hết 1.2 kg, Chi phí 12k/ tháng.
 • Bột rửa: somat 1.2 kg, giá 160K. 6 tháng hết 0.6 kg. Chi phí 13K/tháng.
 • Nước bóng: somat 500 ml/chai, giá 70K. 6 tháng hết 400ml. Chi phí 10K/ tháng.
 • Tổng chi phí phụ kiện: 35K/tháng.

Chi phí điện nước trung bình:

 • Điện: 0.66 kWh /cycle. Một tháng hết 20 kWh. Giá điện ví dụ 2000 VND/kWh. Chi phí một tháng hết 40K.
 • Nước: 9.5 lít /cycle. Một tháng hết 285 lít, tương đương 0.3 mét khối (m3). Giá nước lấy 6000 VND/m3. Chi phí một tháng hết 2000 VND.
 • Tổng chi phí điện nước: 42K/tháng

Nhận xét: Tổng chi phí = 35 + 42 = 77k/tháng. Tiền nước là không đáng kể còn tiền điện là đáng kể. Tuy nhiên máy tốn điện nhất (nhãn năng lượng là A) thì cũng loanh quanh 1kWh/ cycle. Tức là một tháng hết 60K tiền điện. Dùng riêng lẻ muối, bóng, bột sẽ tiết kiệm đáng kể so với dùng viên tổng hợp. Ví dụ viên Finish Nhật thì sẽ tốn 70K/tháng . Viên Finish Đức thì sẽ tốn 180K/tháng.

Cách xếp chén bát vào máy (cái này khá quan trọng)

Nếu mua máy rửa bát nên chú ý rằng máy thiết kế hầu như là dùng để xếp đĩa, vì nó phổ biến ở phương Tây. Còn ở Việt Nam mình dùng để xếp bát thì hơi bất tiện. Vậy nên nếu xếp không hợp lý (ví dụ úp bát chồng lên nhau) thì dẫn đến bát đĩa rửa không được sạch, dính dầu mỡ, nhớt. Một vài kinh nghiệm xếp chén bát vào máy rửa bát như sau:

 • Phân loại và xếp đồ theo tầng khác nhau đồ lớn như nồi, xoong, chào, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2 có giá riêng cho thìa, dĩa, dao kéo.
 • Không đặt đồ dùng chồng lên nhau đặc biệt đồ mỏng dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.
 • Tất cả dụng cụ phải được xếp úp xuống tránh đọng lại nước và thức ăn khi máy xả và rửa xong
 • Bát đĩa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết phải được xếp nghiêng để nước cuốn trôi và rửa sạch hiệu quả
 • KHÔNG xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn vì đồ sẽ không được rửa sạch và sấy khô
 • KHÔNG xếp đồ ảnh hướng đến diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước
 • KHÔNG xếp đồ chắn vòi phun

Mọi người có thể xem video dưới đây để biết cách sắp xếp bát đũa vào máy rửa bát. Cũng như “chịu” sai vài lần sẽ tự rút được kinh nghiệm xếp sao cho khéo, được nhiều và đồ tổng thể sạch.

Các loại đồ không nên cho vào máy rửa bát

Thớt gỗ, đũa gỗ, nồi nhôm, nồi chảo, nồi chiên không dầu có lớp chống dính, lòng nồi cơm điện có lớp chống dính, các đồ mạ vàng, đồng…. vì dễ bị bong tróc, biên màu, xỉn màu làm hỏng đồ dùng của mình. Các loại đũa, thìa, muôi bằng gỗ, dao và kéo không thích hợp để cho vào máy rửa bát mà chúng ta nên rửa bằng tay.

 • Các loại đồ bằng gỗ có đặc tính thấm hút nước, nên khi dùng máy rửa bát rửa trong thời gian dài thì các vật dụng bằng gỗ hay bị ngấm nước lẫn chất tẩy rửa bát, lâu ngày sẽ gây hại sức khoẻ.
 • Các vật sắc nhọn bằng kim loại như dao kéo khi được rửa trong máy rửa bát có chế độ tráng nước nóng trong thời gian dài cũng sẽ gây cùn dao kéo.
 • Các loại bát đĩa, thố, xoong chảo không phải cái nào cũng cho vào máy rửa bát được mà mình phải xem hướng dẫn sử dụng của đồ xem có ký hiệu “dishwasher safe” dùng cho máy rửa bát được không. Một số đồ dùng bằng gốm khi gặp nhiệt độ cao sẽ mất đi lớp men và gây độc.

Một số lưu ý khi rửa các loại hộp nhựa bằng máy rửa bát

 • Các loại hộp nhựa thì nên lưu ý chế độ rửa ở mức 65 độ C. Nếu rửa ở nhiệt độ cao hơn sẽ không bị cong vênh, biến dạng.
 • Không bật sấy tăng cường với tiệt khuẩn nếu trong mẻ rửa có đồ nhựa.
 • Đồ nhựa cũng phải xem nhãn “dishwasher safe”, là loại chịu được nhiệt độ cao, nếu không dùng lâu ngày sẽ gây hại.

Không xếp đồ quá cao làm vướng tay phun nước của máy

Các chị em hãy nhớ là máy hoạt động dựa trên nguyên lý tuần hoàn nước và áp lực nước từ tay phun . Có nghĩa là bơm nước dưới sàn máy lên tay phun và phun vào bát. Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy rửa bát. Từ đó, biết cách máy hoạt động và cách mình sắp xếp đồ dùng sao cho phù hợp để tận dụng tối đa hiệu quả làm việc của máy.

Khi sắp xong đồ vào máy, đồ cần được sắp ngay ngắn, chắc chắn và quay tay phun cả trên dưới để chắc chắn tay phun không chạm vào bất cứ vật dụng gì để trong máy.

Luôn luôn dùng đủ combo rửa để đạt hiệu quả tối đa

Mọi người muốn máy rửa chén sạch thì nên mua mấy viên rửa chén xịn (finish quantum ultimate pro, fairy plantinum plus hay sunlight 5 in 1) đừng xài bột vì không sạch bằng đâu. Ngày xưa em tiết kiệm xài bột xong cứ phải rửa lại. Còn viên rửa chén xịn thì 1 viên là đủ. Ngoài ra cần nên mua thêm dishwasher cleaner – dung dịch vệ sinh máy rửa chén để lâu lâu khử trùng làm sạch cho máy.

Lượng bột rửa nên phù hợp với lượng đồ trong máy và độ bẩn, dầu mỡ để đạt hiệu quả làm sạch. Nhà em dùng bột rửa và viên rửa bát finish thì với máy 13 bộ full đồ e sẽ cho vào khoảng 1 thìa cơm bột rửa. Nếu ít hoặc không nhiều đồ dầu mỡ thì 1/2 – 1/3 thìa. Vì ngoài bột rửa máy còn rửa bằng nước nóng trong thời gian dài từ 1h – 3h15p

Có thể dùng vỏ cam, chanh để hạn chế bớt mùi bột rửa

 • Gắn vỏ cam, chanh vào phần thanh nhô lên ở ngăn rửa giữa để cố định trong máy
 • KHÔNG thả dưới sàn máy vì quá trình hút nước lên sẽ dễ bị tắc tay phun
 • KHÔNG CẮT NHỎ vỏ cam, chanh tránh làm tắc tay phun

Hé cửa sau khi máy rửa xong

Sau khi rửa xong thì nên mở hé cửa tầm 30p đến 1h để bát đũa khô ráo và tránh nước đọng trong máy( với các máy có chế độ tự hé cửa – ở chế độ eco thì không cần canh giờ máy rửa xong rồi hé cửa)

Nên đặt máy gần bồn rửa tiện cho việc sử dụng

Các bên bán hàng đều có dịch vụ khảo sát và sửa bếp để lắp đặt máy phù hợp với không gian nhà. Cho nên, chị em mình cứ “mạnh dạn” báo bên bán khảo sát hoặc gửi ảnh chụp cho họ tư vấn cho nha. Không nên “để tạm” ở lô gia hay tít mù khơi ra bancon nhé. Vì sẽ cực bất tiện cho việc dùng về lâu dài, dẫn tới ngại dùng, lãng phí, hoặc chuột, rán chui vào làm hỏng máy…

Kinh nghiệm mua máy rửa bát

Thông thường mọi người sẽ tìm hiểu và chọn được một số model ưng ý, sau đó liên hệ với các bên bán hàng để khảo giá và chọn mua. Lúc này, sẽ gặp một số vấn đề như sau

Kinh nghiệm mua máy rửa bát ở đại lý bán hàng

Liên hệ một số bên và được biết mã mình muốn mua hết hàng hoặc không có sẵn. Nhân viên bán hàng thì ngày nào cũng phải “chạy số” và muốn “tóm” luôn khách hàng nên sẽ có 2 khả năng:

 1. Nhân viên kiểm tra và hẹn khách chờ để nhận được sản phẩm ưng ý đúng như nhu cầu của khách,
 2. Nhân viên tư vấn sang sản phẩm khác có sẵn và giao được luôn.

Lúc này các chị em mình cần tỉnh táo để tính hết mọi nhu cầu, chức năng, độ bền, bảo hành, ưu nhược điểm của từng dòng nhé. Em tìm hiểu máy rửa bát Bosch Model SMS46MI05 và hài lòng với mọi chức năng, nhu cầu gia đình nên phải chờ 2,5 tháng để có hàng. Nhưng em vẫn kiên quyết chờ. Vì đơn giản là mình mua máy về phục vụ mình và về lâu dài, nên mình nên cân nhắc thà chờ còn hơn “cố” theo người bán để mua mã mình chưa thực sự tin.

Nên mua máy rửa bát ở đâu ?

Cái này hay gặp phải vì đa phần bây giờ các hãng đều có các cộng tác viên bán hàng. Mà cộng tác viên thì không phải nhập hàng, không bảo hành, thậm chí không được đào tạo chính thống về sản phẩm. Chỉ đăng bài và bán nên sẽ hay bán rẻ hơn các cửa hàng từ vài trăm đến 1 vài triệu tùy từng mặt hàng. Đây là việc phải nhìn nhận và chập nhận do thời buổi kinh tế thị trường. Hoặc một số bạn bán hàng order sẽ order đc rẻ hơn.

Tuy nhiên, sẽ không hoặc sẽ vô cùng khó nếu gặp trục trặc để phải bảo hành. Vì đơn giản họ không có chuyên môn, không có kỹ thuật, không “sống chết” với nghề nên việc xử lý khi xảy ra sự cố. Hoặc treo đầu dê bán thịt chó là dễ xảy ra. Thậm chí lừa đảo khi đánh vào tâm lý thích rẻ và nhận hàng ngay, để yêu cầu đặt cọc và bùng là rất nhiều.

Cho nên, quan điểm mua hàng của em là không tiết kiệm chút tiền mà mua sự lo lắng về mình. Đặc biệt với hàng điện tử, càng cần có những cơ sở để chắc chắn rằng mình sẽ không bị “thua thiệt” khi mua hàng. Đó là

 1. Chọn cửa hàng uy tín, cá nhân bán hàng uy tín; có địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có website hoặc fanpage bán hàng chính thức
 2. Có kinh nghiệm bán hàng từ 1 năm trở lên. Tư vấn nhiệt tình, kỹ càng, hiểu được nhu cầu khách hàng để tư vấn phù hợp.
 3. Không chê dẫm các sản phẩm mình không có. Điều này, người bán hàng có kinh nghiệm sẽ không bao giờ làm nhưng ctv hay cá nhân nv chạy “số” hay làm. Và người làm vì tiền sẽ khác người làm vì sự hài lòng của khách.

Quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua máy rửa bát

Thực chất là nếu kinh doanh thật, phát triển thật thì hãng nào cũng ngày đêm thay đổi quy trình, nâng cấp quy trình để ngày càng phục vụ tốt hơn cho khách hàng… nên mỗi hãng sẽ có một thế mạnh riêng. Nhưng với quá trình tìm hiểu của em thì khi quyết định mua, ngoài việc tìm hiểu về cửa hàng, người bán, các chị em nên hỏi kỹ về chế độ bảo hành nhé. Bao gồm:

 • Các lỗi sẽ được bảo hành trong quá trình sử dụng
 • Chế độ đổi trả nếu không may trục trặc trong 1 tuần đầu tiên (ưu tiên đổi trả hàng 1 tuần đầu)
 • Chế độ bảo hành tại nhà hay tại trung tâm bảo hành.

Cái này cần hỏi kỹ vì theo em biết nếu ở Hà Nội hoặc HCM thì hiện tại có trung tâm bảo hành của đa phần các nhà phân phối. Nhưng nếu ở các tỉnh thì 1 năm trước chỉ có nhà phân phối HMH là bảo hành tại nhà kể cả ở các tỉnh, còn các nhà phân phối khác sẽ phải gửi lên trung tâm bảo hành của họ. Nên nếu ở tỉnh thì các chị cần quan tâm hơn đến chế độ bảo hành và quy trình bảo hành tại nhà hay tại TTBH nha…

may rua bat photography

Kinh nghiệm mua máy rửa bát phù hợp với gia đình

 1. Nên ưu tiên các thương hiệu lớn, có tên tuổi, có thời gian bán hàng ở thị trường VN lâu vì dễ bảo hành, có sẵn linh kiện thay thế nếu cần, có thời gian “thử nghiệm với môi trường và thói quen sinh hoạt của VN.
 2. Nhiều người hay bỏ qua việc này, nên có thể sản phẩm này tốt ở thị trường nước khác nhưng về VN thì dễ hỏng hóc hơn do khí hậu hoặc thói quen sử dụng đồ, sinh hoạt khác nhau.
 3. Nên mua máy to hẳn nếu là gia đình trẻ vì nhu cầu con cái sẽ dần tăng lên, nhu cầu tụ họp bạn bè. Lúc này với máy nhỏ có thể chỉ phù hợp thời điểm này nhưng 1 – 2 năm sau lại không còn phù hợp. Hoặc đơn giản có khách hay nhu cầu dùng tăng lên lại phải quay về rửa tay 1 nửa thì mất công
 4. Với gia đình chỉ có cha mẹ già thì việc mua những máy rửa bát nhỏ là ưu tiên. Vì đa phần các ông bà không có thay đổi nhiều về thói quen sinh hoạt, và với tính tiết kiệm thì mua máy to có khi ông bà lại ít hoặc không dùng vì thấy nó “lãng phí”.

Ngoài Bosch ra thì em rất recommend máy rửa bát HAFELE của Đức. Chất lượng và công nghệ đều không thua kém gì máy Bosch cả. Mọi người có thể tham khảo một vài mã tốt như máy rửa bát Hafele HDW F06E, HDW HI45A hay HDW T50B

Trên đây là một số review về máy rửa bát, cách khắc phục một số lỗi hay gặp, cách tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm mua máy rửa bát. Hi vọng sẽ giúp các chị em mình lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu nhà mình.

Câu hỏi thường gặp

Có nên mua máy rửa bát không ?

Có. Nếu có điều kiện thì rất nên là đằng khác. Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giải phòng chị em rất nhiều trong các công việc nội trợ. Đồng thời, được rất nhiều chị em recommend là sản phẩm must-have, không thể thiếu trong khu bếp

Các thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng, nên mua nhất ?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy rửa bát khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn để chọn máy rửa bát phù hợp nhất nhé. Tham khảo top 8 thương hiệu máy rửa bát tốt nhất, được recommend nhiều nhất sau đây
#1. Máy rửa bát Bosch nhập khẩu Đức (highly recommend)
#2. Máy rửa bát Grasso nhập khẩu Italia
#3. Máy rửa bát Candy nhập khẩu Italia
#4. Máy rửa bát Kocher nhập khẩu Malaysia
#5. Máy rửa bát Fujishan Nhật Bản
#6. Máy rửa bát Electrolux (đa quốc gia)
#7. Máy rửa bát Panasonic Nhật Bản
#8. Máy rửa bát Galanz nhập khẩu Trung Quốc

Những sai lầm phổ biến về máy rửa bát

Nếu chưa từng sử dụng, có rất nhiều điều bạn đang hiểu SAI về máy rửa bát. Sau đây là những sai lầm phổ biến:
#1. Máy rửa bát rửa không sạch bằng rửa bằng tay ?
#2. Máy rửa bát dùng tốn điện và tốn nước hơn rửa bằng tay ?
#3. Máy rửa bát chứa nhiều vi khuẩn ?
Sau khi đọc bài review này, hi vọng bạn đã có cái nhìn đa chiều đúng đắn hơn về máy rửa bát. Hãy trải nghiệm và để lại bình luận bên dưới nhé!

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát

Nếu lần đầu sử dụng máy rửa bát, bạn sẽ bắt gặp một số lỗi cơ bản như sau:
#1. Không đóng được cửa hoặc đóng không khít
#2. Bát đũa vẫn còn bẩn sau khi dùng máy rửa bát
#3. Lắp máy nối đất không đúng cách, gây nguy hiểm
Trong những trường hợp này, bạn có thể gọi đến Hotline CSKH của hãng, hoặc đọc lại phần cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở đây nhé

16 thoughts on “101 kinh nghiệm mua máy rửa bát từ người thật, việc thật

 1. Pingback: [Review] Máy Rửa Bát Bosch SMS46MI05E Có Thực Sự Thần Thánh ? - Blog Cách Làm

 2. Pingback: Review Máy Hút Bụi Philips FC6728: Nhanh, Khoẻ Và Không Dây

 3. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì WMF Kult X Dưới 4 Triệu, Vỏ Cromargan

 4. Pingback: Review Nồi Chiên Không Dầu Kalite Q10 Size XL, KHÔNG Cần Lật

 5. Pingback: Review Nồi Chiên Không Dầu TEFAL FW501815 Kiêm Lò Nướng Mini

 6. Pingback: Review Viên Rửa Bát Sunlight 5 In 1 - Blog Cách Làm

 7. Pingback: Review Viên Rửa Bát FINISH: Chỉ Từ 5.5k/viên, Hãng Máy Rửa Bát Uy Tín BOSCH Khuyên Dùng - Blog Cách Làm

 8. Pingback: Review Máy Rửa Bát HAFELE HDW F60E Dạng đứng độc Lập: Siêu đẹp, Siêu êm, Sạch Bong Kin Kít - Blog Cách Làm

 9. Pingback: Top 5 Viên Rửa Bát Tốt Nhất Chị Em Nên Mua - Blog Cách Làm

 10. Pingback: Review Máy Rửa Bát Bosch SMI8YCS03E Seri 8 - Đỉnh Của Chóp! - Blog Cách Làm

 11. Pingback: Tất Tần Tật Về Máy Rửa Bát Bosch - So Sánh Series 2, 4, 6, 8 - Loại Nào Phù Hợp Với Gia đình Bạn? - Blog Cách Làm

 12. Pingback: Tài Chính Dưới 20 Triệu Nên Mua Máy Rửa Bát Nào? - Blog CÁCh LÀM

 13. Pingback: Top 3 Máy Rửa Bát Texgio Ngon Bổ Rẻ Phù Hợp Với Mọi Gia Đình - Cachlam.info

 14. Pingback: Review Máy Rửa Bát Eurosun 8 Bộ SMS58EU09BT - Giải Pháp Cho Chén Dĩa Bẩn Nhanh Chóng Và Tiện Lợi - Cachlam.info

 15. Pingback: Review Top 9 Chảo Inox Và Bí Kíp Sử Dụng Chảo Inox Không Dính - Cachlam.info

 16. Pingback: Review Máy Khử độc Thực Phẩm Gume Khử Trùng Tới 99,99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh
https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-malam-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=over-under-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-hari-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-tips-parlay-100-win https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=master-judi-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=parlay-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap-login https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=link-alternatif-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terbesar https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbo-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-88 https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=agen-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-login https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-china https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-cambodia https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-kamboja-hari-ini https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=tabel-shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-master-sgp https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=angka-mistik-togel https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-kamboja https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-japan https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-4d https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gates-of-olympus https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=starlight-princess https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways-2 https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sugar-rush https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sweet-bonanza https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=lucky-neko https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=aztec-gems https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=treasure-of-aztec https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=ganesha-fortune https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gatotkaca-slot https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=wild-west-gold-demo Betano Novibet Milyon88 Novibet Rivalo
live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 77win wstar77 slot wstar77 win77 wstar best jili slot game 2023 jili slot free quay hũ slot uw88 betvisa slot jdb slot demo skydream slot vn88 slot ww88 slot jili slot jilibet betjili 777 jili fun888 jili88 joker123 live777 joker388 777live 88chip win777 li789 live789 naga777 naga888 win88 bet777 khm777 dokluy777 bigwin777 pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot pg slot t6 slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot parlay bola link alternatif sbobet link sbobet prediksi parlay malam ini mix parlay sbobet login prediksi parlay sbo parlay master judi bola sbobet wap kalkulator parlay mix parlay 88 judi bola resmi agen sbobet judi bola terpercaya over under parlay situs judi bola terbesar prediksi parlay hari ini prediksi tips parlay 100 win judi bola 88 depo 25 bonus 25 slot depo 5k depo 20 bonus 20 slot depo 10k depo 50 bonus 50 depo 25 bonus 25 to 5x depo 5k depo 25 bonus 25 bebas ip depo 10 bonus 10 depo 10k depo 20 bonus 30 depo 25 bonus 25 to kecil depo 10 bonus 15 depo 30 bonus 30 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer