@chillbox.official

Máy lọc không khí Nhật bãi: Khi nào nên mua và kinh nghiệm chọn máy, 5 triệu có chức năng như 20 triệu

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí nội địa Nhật cũ

Loading

Máy lọc không khí Nhật bãi rất phù hợp với những bạn giới hạn về tài chính những vẫn muốn trải nghiệm những công nghệ tốt nhất trên một chiếc máy lọc không khí.

Tuy nhiên, vì là máy lọc không khí đã qua sử dụng nên các bạn cần xem xét kỹ lưỡng hơn một chút để tránh trường hợp mua phải máy nát, về không sử dụng được, tiền mất tật mang

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn những kinh nghiệm mua máy lọc không khí Nhật Bãi. Và khi nào thì nên mua máy lọc không khí Nhật Bãi. Một vài điểm tóm tắt ngắn gọn:

  • Nên mua máy lọc không khí Nhật Bãi khi tài chính dưới 5 triệu
  • Với 5 triệu có thể tìm được 1 máy lọc không khí Nhật Bãi có nhiều chức năng như 20 triệu
  • Kiểm tra thật kỹ tất cả các loại màng lọc, linh hồn của máy lọc không khí
  • Vì là hàng cũ nên chọn shop có bảo hành và biết kỹ thuật

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi hay không?

Trước khi bàn về việc có nên mua máy lọc không khí Nhật Bãi hay không thì các bạn cần xác định trước nhu cầu của bản thân. Các bạn cần gì ở một chiếc máy lọc không khí, ưu tiên tính năng hay công nghệ.

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi

Xác định rõ nhu cầu

Để chọn được chiếc máy phù hợp, ưng ý, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn chỉ cần Lọc không khí & Khử mùi hôi trong phòng ?

@chillbox.official

– Bạn có muốn sử dụng thêm CHỨC NĂNG TẠO ẨM để không bị khô da, khô mũi, khô họng trong mùa hanh khô như ngoài miền Bắc hoặc trong phòng điều hòa không ? (Khuyên dùng thêm chức năng này vì rất hữu ích, đừng nên bỏ qua)

– Bạn có thể chi bao nhiêu tiền để sử dụng chiếc máy hỗ trợ sức khỏe, hỗ trợ cuộc sống này ?

+ Dưới 5 triệu đồng ?

+ Từ 5 – 10 triệu đồng ?

+ Từ 10 – 20 triệu đồng ?

Khi xác định xong mục tiêu là chọn Máy lọc không khí có những chức năng gì ? Và khả năng tài chính bao nhiêu thì tiếp theo là CHỌN LOẠI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ GÌ ?

Nên chọn máy lọc không khí Nhật bãi hay dùng hẳn máy mới

Ở đây không có khái niệm chọn máy ĐÚNG, mà chọn máy cho PHÙ HỢP mà thôi.

Tài chính dưới 5 triệu đồng

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy lọc không khí dưới 5 triệu thì bạn có 2 sự lựa chọn

+ Mua máy máy lọc không khí mới ngoài siêu thị: theo quan điểm và kinh nghiệm của mình thì với những máy mới ở phân khúc này thì KHÔNG NÊN MUA bởi: công suất nhỏ, chất lượng nhựa ọp ẹp, kém, chất lượng linh kiện, bản mạch rất Tầu, nghèo nàn. Chất lượng màng lọc tạm chấp nhận được. Được cái thiết kế trông cũng tạm ổn. Phù hợp với những bạn ít kinh tế mà cũng ít cả thời gian tìm hiểu, không rành về kỹ thuật

+ Mua máy lọc không khí Nhật bãi: Với tầm tiền này bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn khi sử dụng máy lọc không khí Nhật Bãi với những công nghệ mà hàng Châu Âu cũng chưa chắc đã có. Nhưng lưu ý: Máy có thể cũ, nhưng màng lọc nên yêu cầu shop bán hàng thay mới 100%. Với giải pháp này bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền nhưng vẫn dùng được máy khá VIP hoặc rất VIP. Nếu mua mới bạn sẽ phải trả số tiền lên tới ~20tr

Tài chính từ 5-10 triệu đồng

+ Tầm tiền này bạn có thể máy mới, mã máy tầm trung, có chức năng tạo ẩm ở các siêu thị như: máy lọc không khí Hitachi, Daikin, Sharp, Panasonic, Coway…

+ Hoặc lựa chọn máy lọc không khí nội địa Nhật, mã máy bình dân, mới 100% (có đủ chức năng tạo ẩm)

Tài chính từ 10-20 triệu đồng

+ Tầm tiền này bạn có thể chọn loại máy mới, có thêm chức năng tạo ẩm, phân khúc cao cấp ở các siêu thị như: máy lọc không khí Daikin, Hitachi, Sharp, Panasonic, Coway …

+ Hoặc lựa chọn máy lọc không khí nội địa Nhật, mã máy từ trung tới cao cấp, mới 100%

Còn phân khúc máy lọc không khí trên 20 triệu đồng thì mình sẽ không đi sâu vì ít người quan tâm

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí Nhật bãi

Mình xin chia sẻ với các bạn về tính năng và hiệu quả của các máy lọc không khí Nhật bãi liệu có tốt, có đúng hiệu quả như lời quảng cáo đang đầy rẫy trên mạng hiện nay không ?

kinh nghiệm mua máy lọc không khí cũ của Nhật

Về tính năng của máy lọc khí Nhật bãi thì mình sẽ không đề cập tới nữa, vì các bạn có thể search online ra quá nhiều thông tin. Vấn đề mình thấy nổi cộm lên hiện nay nằm ở chỗ, liệu máy lọc không khí Nhật bãi có đáp ứng, có làm được đúng như những gì các shop đang quảng cáo không ? Để hoạt động đúng như quảng cáo như vậy thì máy cần phải đáp ứng những tiêu chí gì ? v.v…

Mình sẽ tập trung đi sâu phân tích về kỹ thuật, những vấn đề mà khách hàng nên biết, trang bị kiến thức khi đi mua máy lọc không khí Nhật bãi để không bị lòe bịp bởi các shop bán hàng không uy tín, giỏi chém gió hơn là biết về những yếu tố mang tính kỹ thuật – Nói nôm na là những thứ mà các bạn có search google cũng không trả lời được.

Vậy mua máy lọc không khí cần quan tâm đến những yếu tố gì ? Máy lọc không khí Nhật bãi phải hội tụ những yếu tố gì thì mới tốt, hiệu quả như những lời quảng cáo ?

Yêu cầu thay mới màng lọc bụi mịn Hepa

Các máy lọc không khí Nhật Bãi thì phần lớn (>80%) các màng lọc đều đã hỏng, cũ nát và không còn tác dụng. Vậy nên để máy có thể lọc được các bụi mịn PM2.5 lơ lửng một cách hiệu quả thì phải yêu cầu nơi bán thay mới. KHÔNG DÙNG MÀNG LỌC CŨ

Kiểm tra màng lọc khử mùi Carbon than hoạt tính

Rất nhiều shop lờ đi việc thay màng lọc này cho khách hoặc cáo già hơn thì bịp bợm kêu không phải thay. Thực tế màng lọc này có phải thay không ? hay là sử dụng vĩnh cửu ?

Màng lọc khử mùi than hoạt tính cũng có hạn sử dụng và sau 1 thời gian sử dụng thì cũng cần phải thay thế. Vậy thời gian bao lâu thì phải thay ?

Với mức độ sử dụng thông thường thì màng lọc này nên thay sau 2-3 năm sử dụng. Đặc biệt, đối với máy để khu bếp hoặc nơi có nhiều người hút thuốc thì thời gian thay thế sẽ càng nhanh. Thậm chí, với 1 người hút 20 điếu thuốc/ngày thì màng lọc khử mùi nên thay sau 30 ngày

Kiểm tra màng lọc tạo ẩm

Tương tự như 2 màng lọc ở trên, màng lọc tạo ẩm cũng là phụ kiện tiêu hao trong quá trình sử dụng.
Khi dùng nguồn nước không được sạch, cặn canxi sẽ dần tích tụ (bám) trên bề mặt của màng tạo ẩm , làm giảm hiệu suất tạo ẩm của máy.

Vậy khi mua máy lọc không khí nội địa Nhật cũ, khách hàng nên kiểm tra màng lọc tạo ẩm, nếu thấy cũ nát, bám cặn canxi nhiều thì nên yêu cầu thay mới.

Kiểm tra cảm biến độ ẩm

Cảm biến độ ẩm sẽ bị sai số dần sau mỗi năm sử dụng (điều này là bình thường), khi đó máy sẽ hiển thị không chính xác độ ẩm môi trường (thấp hơn hoặc cao hơn độ ẩm môi trường hiện tại) do đó làm cho tính năng bù ẩm tự động của máy hoàn toàn mất tác dụng.

Khi mua máy lọc không khí cũ của Nhật, nên kiểm tra xem máy có hiển thị chuẩn độ ẩm môi trường không ? Nếu không có điều kiện kiểm chứng nên thỏa thuận với shop bán hàng PHẢI CHO TRẢ LẠI HÀNG VÀ HOÀN 100% TIỀN HÀNG nếu máy hiển thị độ ẩm không chuẩn.

Kiểm tra cảm biến Bụi, cảm biến Mùi

Các cảm biến này phải nhạy (test tại chỗ). Nếu không nhạy thì yêu cầu thay mới hoặc không nên mua.

Xem xét thời gian bảo hành và trình độ kỹ thuật

Vì là máy lọc không khí cũ của nhật, cho nên khách hàng hãy chọn những nơi bán hàng có:

+ Địa chỉ cửa hàng rõ ràng, có uy tín được nhiều người biết đến hoặc có lượng hàng bán ra số lượng lớn.

+ Thời gian bảo hành dài hạn.

+ Có sự hiểu biết chuyên sâu về máy lọc không khí, có trình độ kỹ thuật cao.

Cuối cùng, nên lựa chọn các shop bán hàng chuyên nghiệp có khả năng cung cấp đầy đủ linh, phụ kiện máy lọc không khí để hỗ trợ tốt nhất cho bạn sau này.

Yêu cầu bản dịch hướng dẫn sử dụng

Cái vấn đề này thì nhỏ nhưng cũng khá phiền phức khi mua những sản phẩm nội địa Nhật, Hàn hay Trung.

Khi mua máy lọc không khí nội địa Nhật cũ, các bạn hãy nhờ shop/người bán hướng dẫn đầy đủ các nút bấm, chế độ, và hướng dẫn sử dụng máy. Một vài tips khi mua hàng nội địa:

nút bấm trên máy lọc không khí nội địa Nhật cũ
Nút bấm việt hóa dán trên các máy lọc không khí Nhật bãi
  • Mở google dịch bằng hình ảnh, quay điện thoại vào từng nút bấm để dịch
  • Dán ghi chú tiếng việt vào ngay trên từng nút bấm
  • Google: “tên máy + manual pdf” để tự tìm lại hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí cũ của Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh