@chillbox.official

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc 2023: Từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc

Loading

Thái Lan chắc có lẽ là điểm đến đầu tiên mình nghĩ đến khi đi du lịch nước ngoài luôn. Vì rẻ, dễ đi lại siêu nhiều điểm ăn chơi thú vị. Dưới đây là kinh nghiệm du lịch Thái Lan của mình sau chuyến đi 4N3Đ nha. Nói không ngoa chứ Thái Lan làm du lịch cực kỳ tốt. Tỷ lệ du khách quay trở lại cao chót vót là các bạn hiểu thế nào rồi đó.

Rồi đây vào phần chính nhé. Du lịch Thái Lan tự túc không hề khó luôn, chỉ cần biết xíu tiếng Anh là ok vì người Thái bắn tiếng Anh cực đỉnh.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Thái Lan

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan là những tháng thời tiết mát mẻ, trời trong xanh, gió nhẹ, ít mưa. Vì vậy, bạn có thể đến Bangkok suốt 4 mùa trong năm, trừ mùa lũ là tháng 9 và tháng 10. Thời tiết ở đây thường là nóng và nóng nhất là vào tháng 4 với nhiệt độ có khi lên đến 40 độ.

Nếu sợ nắng nóng, bạn cũng có thể né tháng 3 và tháng 4. Nóng ở Bangkok cũng không thua kém Hà Nội đâu nhé, nhưng không ẩm bằng, nên cũng không khó chịu bằng. Nôm na mình thấy thời tiết khá giống Sài Gòn.

Các bước chuẩn bị trước khi xách va ly đi Thái Lan

Các bước chuẩn bị trước khi đi Thái Lan

Xin chia sẻ cách mình đi từ chưa biết gì về Thái đến lúc hoàn thành chuyến đi du lịch Thái Lan thành công và theo đúng lịch trình đã lên 80 – 90%.

Tìm và tham gia vào tất cả các group về du lịch Thái Lan

Đọc bài review du lịch Thái Lan trong các group, note lại tất cả mọi thứ mình thấy hữu ích và chia thành các sheet như file mình đã làm, các bạn cần có cái nhìn tổng thể rồi mới quyết định những thứ khác được.

Đặt vé máy bay

Sau khi dành 2 ngày đọc bài, xem qua vé máy bay, đã nắm sơ bộ về các điểm chơi, sân bay tại Thái, giờ bay nào hợp lý, mình mua vé máy bay trước, chắc chắn đi đã rồi mới tính những thứ khác được

Lên plan cơ bản

Mình dành ra thêm 2 ngày để lên plan cơ bản trước, ngày nào đi đâu, làm gì, cần mua trước gì, cần đặt gì trước? Có 1 mẹo là các bạn nhìn sheet những nơi chơi, ăn uống các bạn lưu hết vào bản đồ theo ký hiệu riêng để biết những điểm nào gần nhau và xa nhau để sắp xếp đi cùng ngày và cùng chuyến cho tiện, ở Thái việc di chuyển khá vất vả nên các bạn cân nhắc kỹ lịch trình

ĐẶC BIỆT phải nắm rõ các tuyến đi của BTS, MRT, Railway ở bước này để tìm cách di chuyển tiện nhất, trạm tàu gần nhất.

Nhờ mọi người góp ý

Đăng lên các group hỏi về lịch trình của mình để mọi người góp ý, thay đổi cho phù hợp. Đặc biệt chú ý thời gian mở cửa và đóng cửa của các nơi du lịch và ăn uống (đặc biệt lưu ý điều này, đặc biệt các quán ăn sáng must try ở Thái mở cửa khá trễ, thường 9h mới mở, vậy sao mình tranh thủ ăn sáng lúc 7h 8h để đi chơi được đúng không nào?

Mua trước 1 số hạng mục có thể đặt được trước

Đa phần các vé mua trước qua các Agent sẽ rẻ hơn các bạn đến đó mới mua, hơn nữa sẽ rất tiện và tiết kiệm thời gian, đỡ lo lắng chuyện hết vé nữa, lại còn được chọn chỗ đẹp.

Các bạn hoàn toàn có quyền tham khảo giá của một vài bạn, vài công ty Agent để so sánh giá cả, lập hẳn vài cột để dễ so sánh và quyết định đặt bên nào. Đương nhiên việc đặt trước cũng rủi ro vì các bạn phải đi đúng ngày đã mua vé và vé không hủy được.

Đặt khách sạn

Phần này mình sẽ viết chi tiết ở bên dưới

Mua sim, đổi tiền

Mình phải công nhận Thái rất biết làm du lịch, vì có tất cả mọi thứ được hỗ trợ hết mình trước ở Việt Nam, mình không sợ không hiểu ngôn ngữ hoặc không biết cách đặt.

Các bạn có thể đổi tiền trước ở Việt Nam (tại các tiệm vàng), mua lại từ các bạn đi về dư trong group hoặc đổi qua các Agent trong group kiểu rút tiền qua các cây ATM bằng mã QR (cái này các bạn tìm hiểu độ legit của người các bạn chọn nha, có tình trạng bị lừa rồi đó), hoặc đổi ở Super Rich Thailand màu XANH LÁ (màu cam là một công ty khác, tỷ giá không tốt bằng).

Theo thứ tự mình recommend cho các bạn thế này nhé.

Nên đổi trước ở Việt Nam 1 ít qua các bạn trong group bán lại (thường mọi người dư không dung sẽ pass lại tỷ giá tốt), vì đi đâu cũng nên có tiền dằn túi mới yên tâm tự tin ngẩng cao đầu chứ hỉ. Nếu không tìm được thì đổi ở các tiệm vàng tỷ giá tạm.

Tỷ giá mình thấy tốt nhất là mang $ qua Super Rich xanh lá đổi, mình nhấn mạnh là $ nha, không phải VND, so sánh tỷ giá thì đổi kiểu rút ATM nhanh tiện và tỷ giá cũng tốt nhé (thường tỷ giá tốt khi bạn đổi nhiều cơ, cỡ 5K Baht hoặc 10K Baht trở lên, đổi tí tí ít ít tỷ giá sẽ cao). Và nó sẽ tùy thời điểm, tỷ giá sẽ khác nhau nhé. Các bạn có thể lên Google xem biểu đồ tăng giảm tỷ giá theo từng thời điểm luôn đó.

Đổi bằng lái quốc tế nếu muốn thuê xe máy

Cái này bắt buộc nếu muốn thuê xe máy nhé. Mình đã tìm hiểu hơi trễ nên không đủ thời gian đổi bằng lái, trong group có chỉ cách đổi bằng lái quốc tế online ship tận nhà trong vòng khoảng 10 -14 ngày nên các bạn muốn đổi bằng thì làm sớm nhé. Mua sắm các thứ cần thiết cho chuyến đi như vali, dù, quạt điện, giày dép nhẹ êm, các loại thuốc, …

Tập luyện sức khỏe nếu muốn tiết kiệm

Luyện chân hàng ngày để đủ sức đi bộ cỡ 10km/ ngày nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại và chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp để lên hình thiệt lung linh nha

Kinh nghiệm chọn khách sạn ở Thái Lan

Mình hướng dẫn các bạn cách đặt khách sạn nhé. Không cần phải tham khảo hay hỏi gì ai hết cứ mạnh dạn lên app đặt phòng Traveloka, Agoda, Booking.com mà tìm theo ý mình cho khỏe.

Khách sạn ở Pattaya

Tìm khách sạn ở Pattaya du lịch Thái Lan tự túc

Các bạn tìm khách sạn gần bến tàu Bali Hai nếu muốn đi đảo tự túc, còn book tour thì tour sẽ đón tận khách sạn không phải lo, các bạn có thể tìm phòng gần các diểm vui chơi như Walking Street hoặc chợ đêm, food street gì đó, NHƯNG nhất định phải tiện đường đi của các Songthaew vì ở Pattaya đi Songthaew siêu rẻ và tiện, SONGTHAEW có đi theo tuyến cố định chỉ 10B/ng/ tuyến, nếu rẽ hoặc đổi tuyến sẽ thêm 10B cứ vậy tính lên.

Để đi Songthaew các bạn nắm tuyến đi và vẫy tay nó tấp vào rồi lên ngồi đi thôi, coi map muốn xuống ở đâu thì bấm chuông ở đó, mình muốn đi thẳng mà nó rẽ thì bấm chuông (lỡ rẽ rồi mới dừng thì cũng chưa bị tính thêm 10B đâu nhé) Và SONGTHAEW có đi theo yêu cầu, vậy nên xe nào đi theo yêu cầu sẽ đưa mình đến tận nơi và không nhận thêm khách trên đường, đó là lý do vì sao các bạn không thể vẫy Songthaew nào đó mặc dù mình đang đứng đúng tuyến đường.

CHÚ Ý các đường Songthaew đi lòng vòng là đường 1 chiều nên các bạn nên tìm khách sạn nào ở càng gần đường Songthaew đi ngag càng tốt. Chỉ cần ở trên trục đường chính Songthaew đi thì ở đâu không quan trọng ra đó bắt xe là đi, ngắn dài gì cũng 10B/ng hez

Khách sạn ở Bangkok

Tìm khách sạn ở Bangkok du lịch Thái Lan tự túc

Các bạn cứ search trên app Agoda, Booking,… tên các trạm tàu các bạn muốn, cứ gần trạm tàu là ok nhất, vì đi tàu ở Bangkok rất tiện và tiết kiệm (nếu đi 2ng, còn đi nhiều người thì cứ mạnh dạn Grap, Bolt (hơi khó bắt), Taxi, Tuktuk mà quất, chia tiền ra còn rẻ hơn mà đỡ mệt)

Search tên trạm nè, ngày ở nè, số người nè, sau đó lọc thêm số tiền mình muốn trả (nhớ quy đổi tiền Việt và Baht thái nhé, nó hơi lộn xộn cái này), khoảng cách tới ga tàu sắp xếp theo gần nhất tới xa nhất, đánh giá trên 8 9 điểm, 2 3 4 sao, có phòng tắm riêng,… rồi đọc review theo điểm thấp nhất, theo thời gian gần nhất để cân nhắc.

Sau khi đã chọn được khách sạn mình ưng ý rồi thì hãy tra 1 loạt các app để biết app nào có giá tốt và nhiều mã giảm giá ngon, con nào rẻ nhất thì đặt thôi. Lưu ý giá có thể thay đổi theo từng giây từng phút nên cứ dành thời gian căn rồi lại căn lại nhé.

📍 Lưu ý: một số khách sạn yêu cầu cọc tiền, tiền đó các bạn sẽ bị trừ nếu làm hư hỏng mất mát đồ đạc trong phòng, nếu không có vấn đề gì sẽ trả lại. Các hư hỏng này thậm chí bao gồm cả việc các bạn làm bẩn chăn gối của họ, nên các bạn sử dụng phòng cẩn thận, giữ gìn sạch sẽ nhé.

Di chuyển ở Thái Lan

Mình đã trải nghiệm gần hết các dịch vụ đi lại ở Bangkok và Pattaya. Từ bus, tàu BTS, MRT, Railway, tàu lớn, thuyền nhỏ, tuk tuk, thiếu xe máy do mình không đổi bằng lái quốc tế.

Các phương tiện công cộng ngon bổ rẻ

BTS là hệ thống tàu trên không

MRT là hệ thống tàu ngầm dưới lòng đất

Airport railway là tàu nối trực tiếp trung tâm Bangkok tới sân bay Suvarnabhumi.

Cách mua vé, sử dụng thẻ và đi lại rất dễ, các bạn tải bản đồ về rồi coi bản đồ để dừng các trạm cũng như xem các điểm đổi tàu thôi.

Mình chỉ lưu ý các bạn cần chú ý các loại thẻ nếu các bạn mua. Các tàu đều có thẻ 1 day pass (tức là đi trong ngày tới 24h ngày hôm đó) mua thẻ tàu nào đi đúng loại đó, thẻ rabbit bán trên Klook là thẻ đi BTS sẽ chỉ đi được BTS mà thôi, PHẢI NHỚ ĐIỀU NÀY. Thẻ này giống ở Sing, coi như bỏ phí ra để mua thẻ cho tiện và nạp tiền vào đi đâu thẻ tự trừ tiền tới đó.

Mọi thứ đều dễ dàng vì Thái phát triển phương tiện công cộng khá tốt. Các bạn cứ Google map mà đi nhé. Chuẩn đó ạ. Khi đi các tàu này các bạn lưu ý các lối exit để ra đúng hướng tránh bị mất thời gian nhé. 1 tip nhỏ là hướng lên các bến bên trái thường sẽ có thang cuốn, và lối xuống đôi chỗ sẽ có thang máy (dành cho ai đi bộ quá nhiều và mệt rồi hen)

Đi tàu điện từ Sân bay ra trung tâm Bangkok

Ở Bangkok có tàu Airport Rail link nối từ Phaya Thai tới tận sân bay, đường này siêu tiện nếu muốn đi qua lại từ sân bay đến trung tâm Bangkok. Trạm sân bay nằm ở tầng B sân bay và trạm còn lại nằm ở trạm Phaya Thai.

Xin lưu ý nó nằm chung trong BTS Phaya Thai, các bạn cứ đi thẳng lên ga Phaya Thai sẽ có đường đi riêng bên trái lên lầu để đi đến trạm mua vé đi sân bay. Có 2 đường Railway 1 đường City line và 1 đường Express line, xin lưu ý, tàu chạy khá chậm các bạn căn thời gian dư ra cỡ 30p tàu chạy các điểm mới tới được sân bay (City line). Và đường Express line CHẠY THEO GIỜ CỐ ĐỊNH, và không dừng ở các trạm mà chạy 1 phát tới sân bay luôn.

Mình không biết nó chạy theo giờ cố định nên mình xuống trạm ở trạm nối 2 line này và ngồi chờ, chờ mãi không có mình mới leo lên City line chấp nhận đi chậm đi lâu mới tới do dừng các trạm. sau mình tìm hiểu mới biết được điều này, các bạn lưu ý nhé.

Bus đi từ Bangkok về Pattaya và ngược lại rất dễ, có hướng dẫn hết rồi, có trạm mua vé rồi các bạn cần đọc thêm hoặc nhắn mình gửi file, link cho nhé.

Top điểm tham quan phải thử khi đến Thái Lan

Ở Pattaya:

1. Walking street: vui, nhộn nhịp, hơi bậy bạ vì ở đây họ công khai mấy cái hình ảnh, show diễn s e x nên khá ngại ngùng, các bạn lưu ý không nên dẫn các cháu nhỏ đến đây nha, ở đây có mấy tiệm massage giá ổn áp đó, mà các bạn đi lui ra ngoài tí sẽ rẻ hơn ở bên trong walking street. ở đây có các quán pub nhạc xập xình vui lắm, ai trẻ trẻ ham vui thì nên đến slay tí cho zui :v

2. Tour đảo Koh Larn: mình khẳng định là đi tàu sayyyyyy, sóng đánh kinh khủng, mình muốn rớt ra khỏi tàu, khó chịu cực, ai có tiền sử say sóng thì không nên đi nha. Và nếu có đi thì đi tàu cao tốc á nó nhanh hơn sẽ đỡ hơn. Tàu thường nó rẻ gấp 10 lần, mà nó đi tận 45p, ulatroi ai say sóng chắc ngất.

Nếu các bạn không có nhu cầu chơi mấy trò vui vui như dù lượn, motor nước,… thì không nên book tour, tour đi theo thứ tự lịch trình của họ, mình có đăng ký chơi hay không cũng phải đi theo đợi tới đúng giờ mới được về, khúc cuối là đi ngắm san hô mình mệt quá rồi, chồng mình say kinh khủng mà họ chở lên cái thuyền nhỏ giữa biển lênh đênh chờ 1 tiếng để mấy người đăng ký chơi, muốn về lại đất liền mà không cần chờ thì đóng 500B người ta cho về (đúng biết làm tiền lun).

Chơi ở trên đó họ sẽ chụp hình cho mình, có xin mail gửi file sau nên các bạn không cần mua hình in sẵn nếu không thích (100B/ tấm). lịch trình tour khá dài và di chuyển qua lại các trạm nhiều nên các bạn cân nhắc, chỉ được cái giá sẽ rẻ hơn nhiều nếu các bạn book tour trước.

3. Show chuyển giới: Mình xem nhiều show rồi nên Alcazar với mình khá bình thường, chủ yếu đầu tư trang phục và âm nhạc, biểu diễn từ bài này qua bài khác, có các nước luôn, nước nào du lịch nhiều thì sẽ có bài của nước đó, tới bài của Việt Nam hú hét quá trời, lại biết làm du lịch rồi! Mình nghe nói show Tiffany hay hơn, đầu tư hơn, ok lần sau sẽ thử, các bạn cân nhắc nhé, giá tiền chênh nhau vài trăm đó.

4. Đền chân lý Sanctuary of Truth: mình chỉ còn 1 buổi sáng vội ở Pattaya nên không đi Khao Chi Chan được vì xa trung tâm quá, mất nhiều thời gian di chuyển, mình chọn đi đền chân lý, khu này khá rộng, mình đi theo thời gian thuyết minh tiếng anh nên khá mất thời gian, ngôi đền vẫn còn đang xây dựng bao năm nay.

Mình thấy đi cái này cũng ổn, cũng đáng đi đó các bạn, chụp hình sống ảo thì bao ngon, Khao Chi Chan tính ra không mất vé vào cửa nhưng chỉ có mỗi chỗ tượng phật bằng vàng trên núi mình thấy lại không hay bằng chỗ Đền này.

Ở Bangkok

1. Icon siam: to, rộng, đẹp, nhạc nước khá hay, mình coi nhiều chỗ rồi nên thấy cũng bình thường hờ hờ, hình như đi cuối tuần còn có bắn pháo bông, các bạn xác minh lại rồi đi cuối tuần nếu muốn xem thứ gì đó đặc biệt hơn nhé. Các bạn lưu ý xem kỹ các bến tàu để đi các điểm trên sông, mình đã từng khá hoang mang trước chuyến đi vì có bài review nói rằng bến không hoạt động và bị lừa đi tuk tuk sang bến khác với giá rất cao.

Các bạn cứ đi thẳng bến Sathorn ở gần BTS Saphan Taksin nếu chưa rành và chưa quen nha. Riêng tàu chuyên chuyến icon siam thì chỉ có ở bến Sathorn thôi nha. Trước đây là miễn phí nay là 10B/ chiều/ ng.

2. Du thuyền: có nhiều lựa chọn tùy vào tài chính và nhu cầu của các bạn. Từ 5 sao đến ít sao, từ tiền triệu đến tiền trăm, từ 3 tầng đến 2 tầng, từ cũ tới mới, từ lâu đời đến mới đi vào hoạt động, từ vui đến không vui bằng, tha hồ các bạn lựa chọn, theo mình tìm hiểu thì Chao Phraya Princess là lâu đời nhất và vui nhất (có 2 tàu đi từ 2 trạm khác nhau, các bạn để ý điều này nha), mình đi Alangka thấy cũng ổn nè.

Book qua Agent được vị trí đẹp trên bong tàu tầng 3 luôn, view siêu rộng. Đồ ăn thì đương nhiên không thể trông đợi quá rồi nhưng theo mình thì ổn, không tới nỗi tệ như mọi người chê.

3. China town: mình thấy quá là bình thường luôn, nếu các bạn đến ăn uống đi dạo thì ok, còn mình ăn no ở du thuyền rồi mới qua thì thấy bình thường nè, đồ ăn đa dạng nhưng nhìn chung không hợp khẩu vị của mình.

4. Chùa Wat arun, Wat pho, Grand Palace: mình chỉ đi được Wat Arun do bị hạn chế thời gian và sợ nắng mệt, chỉ ghé qua Wat pho và Grand Palace và không mua vé vào. Wat Pho rộng hơn Wat Arun nhiều nên nó mới tốn 200B vé vào cổng (100B cho Wat Arun), nếu có thời gian thì các bạn đi 2 nơi này lun nhé, Wat arun cũng chỉ có 1 chỗ chụp hình thôi không đa dạng như Wat pho.

Về cung điện Grand Palace thì các bạn nên dành ít nhất là 1 buổi chỉ để đi cái đó, vì nó xứng đáng 500B được đi vài tiếng ở đó, nhớ căn giờ coi show nếu đi Grand Palace.

5. Thủy cung Sealife (nghe bảo lớn đẹp lắm) mình cũng thấy bình thường hihi. Tự thấy mình khó tính ghê, mình cũng đi nhiều thủy cung rồi, công nhận ở đây thiết kế rất hay nằm ở dưới tầng hầm của TTTM Siam Paragon, các hồ thông nhau, nhiều loài loại động vật, có các buổi diễn cho cá ăn, cánh cụt ăn, talk with nature gì đó, mà thời gian cố định trong ngày.

và điều mình không thích nhất là, sắp xếp các show khắp nơi, mỗi nơi 1 giờ khác nhau, mà thủy cung cũng rộng, 1 đường thông suốt từ đầu tới cuối ko quay lại thành hình tròn đâu. Ví dụ mình đang xem tới gần cuối đường rồi show diễn lại vào 16h30 ở địa điểm đầu đường tham quan, ui chà mình phải chạy ngược lại coi đúng giờ rồi lại đi xuống phía sau để xem tiếp. các show thì lộn xộn giờ giấc hết mình không chờ được để coi từng cái.

6. BigC: 9h-0h, chỗ này mọi người hay mua quà nè, có đủ thứ đồ, tha hồ mà lựa, nhiều thứ lạ lắm, mình thấy giá không phải rẻ nhưng bán theo lốc lốc nhiều gói nên sẽ khá tốn tiền nếu các bạn muốn mua nhiều thứ.

Ở đây các bạn phải tự mang túi đựng, họ không cho các bạn túi đâu, hoặc cho thùng giấy free, phải mua cuộn băng keo để tự dán, mình kéo vali mình theo mua gì mình tống hết vào đó, chứ bỏ thùng cũng khó xách lên xuống vì mình đi bộ nhiều, ai đi xe oto đưa đón riêng thì ngon rồi tha hồ mà mua. Nhìn gì cũng muốn mua ấy hihi.

7. Safari World Bangkok: Đây là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất Châu Á với hàng trăm loài động vật đặc trưng được đưa về từ khắp nơi trên thế giới.

8. Dream World Bangkok: Nơi đây được ví như DisneyLand của Bangkok với hàng trăm trò chơi thú vị phù hợp với đủ mọi lứa tuổi.

9. Siam Park Bangkok: Ở đây có khu biển nhân tạo lớn nhất thế giới với các trò chơi dưới nước vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết “ăn sập” Thái Lan

Món mình chê nhất trong chuyến đi là cái tháp trà sữa Pang Cha, ui chà nó bình thường mà siêu mắc, mình đi có 2 người gọi cái tháp ăn được nửa, phí ơi phí

Súp tom yum mình ăn cũng 2 3 chỗ từ quán local đến nhà hàng sang mà mình không có hợp huhu, chỗ thì mặn quá, chỗ thì chua mà nhạt hiu hiu

Mình tiếc nhất là chưa được đi chợ Jodd Fairs vì ngày cuối mình quá mệt rồi không còn sức để đi nữa, ở đó mình muốn thử nhiều món nhất nhưng lại không thể đi, hứa lần tới sẽ đi hiu hiu

Sầu riêng thái ngon mà mắc nha mn, nếu so với mặt bằng ở VN, mình thấy có 2 loại SR lận giá cũng hơi chênh nhau, mình mua ăn thử 2 múi loại SR múi nhỏ và màu vàng đậm hơn í.

Cơm gà Go-ang mình thấy cũng ngon, nhưng nhanh ngán, ăn cho biết cũng được nhưng không hợp hihi

Mì thuyền ngon nha, mà cayyyy, nhớ dặn ít cay nếu bạn không ăn được cay

Xôi xoài ngon nhất Thái, mà mình thấy nó dở hơn mình ăn ở bên ngoài là sao huhu chắc do mình ăn lúc ở sân bay đang bị delay nên không hứng thú lắm hihi, mọi người thông cảm đừng gạch đá mình nha. Mình thấy nước cốt dừa ngọt quá, ăn ngán cực hiu hiu

Mì tôm Mama có khắp Thái ngonnnn, màu cam hơi cay chút nhưng ngon đậm vị, màu vàng không cay thì dở :v

Bánh After you mình chỉ mua 2 hộp về làm quà và ăn thử: 1 hộp vị dâu và 1 hộp su cu la, bạn mình thấy bình thường, mình thì ăn thấy ổn, không phải tự nhiên mà nhiều ng nhận xách tay về VN. Các món mua ở Thái nhìn chung xách tay về họ lấy cao hơn giá mình mua bên đây 80%.

Kub Kao Kub Bla: bốc số ở Siam Paragon, món tomyum dở, món rau luộc chấm mắm tôm có mấy miếng dâu tây ngonnnn, cuốn hết sức cuốn, hít hà hít hà

Tom Kha Kai: Súp Tom Yum gà nấu trong nước cốt dừa cùng các gia bị như giềng, sả và lá chanh hương vị thơm ngon đặc biệt.

Khao Niew Ma Muang: Xôi xoài với nước cốt dừa, đậu phộng và mè mà ai khi du lịch Bangkok cũng muốn thưởng thức.

Som Tam: Món gỏi đu đủ với cà chua, ớt tỏi giã nhuyễn, chanh, đậu phộng, hạt điều ngon “trứ danh” của Thái Lan.

Pad Thai: Đây là món phở hoặc mì xào với tôm, thịt, trứng sợi.

Cá nướng muối: Những con cá bọc muối nướng trên lửa than có hương vị thơm ngọt tự nhiên.

Đồ ở Bigc: xoài sấy ngon, chồng mình ăn miết luôn. Mì tôm trộn Mama ngon, các bạn nên mua thử nha.

Đồ ăn 7 Eleven thích hợp để chống đói thôi chứ mình không đánh giá cao, và tính ra giá khá mắc.

Đi mấy chợ đêm street food đồ ăn xiên nướng với uống nước lựu còn ngon và chất lượng hơn hihi

Food court ở Terminal 21 ngon bổ rẻ nhé, địa điểm mình ưng nhất trong chuyến đi, mình ăn ở Terminal 21 Pattaya.

Tiếng Anh ở Thái

Ngôn ngữ: ở Thái mọi người cứ dung tiếng anh (nếu có) còn không thì cứ mạnh dạn google dịch và cử chỉ múa may quay cuồng cho người ta hiểu, khách Việt mình du lịch thái nhiều nên các hàng quán ở thái họ cũng biết tiếng việt sơ sơ đó. Mình thì thấy tiếng anh ở Thái hơi thừa thải vì nói họ có hiểu đâu và họ nói mình cũng không hiểu haha.

Thường các quán có 1 người biết tiếng anh chút chút có thể giao tiếp đơn giản, cái gì khó quá họ sẽ gọi trợ giúp. Mà không biết tiếng anh mấy cũng chẳng sao vẫn sẽ đi được ngon lành. Cơ mà các bạn biết sơ sơ vẫn sẽ tốt hơn các khâu nhập cảnh, các biển chỉ dẫn,…

Chi phí cho chuyến du lịch Thái Lan tự túc

Cầm 10 triệu đi Thái Lan 4-5 ngày tiêu bét nhè nha các bạn!

Chi phí:

– Vé máy bay: 4,8tr (do mình book sát ngày bay nên giá khá cao) các bạn có thể tham khảo giá vé của Nork Air, AirAsia, Vietjet, VietTravel….(chỉ khoảng 3tr) và có thể mua thêm hành lý nếu cần.

– Khách sạn: ~500k/1ng/đêm (Pattaya mình ở Sadalay Resort phòng view biển, ngay khu sầm uất ăn uống đến khuya – còn ở Bangkok thì mình ở Arck Hotel ngay đường vô chợ Pratunam, ks mới đẹp, phòng sạch sẽ.

– Tiền di chuyển + ăn uống: ~3tr (chủ yếu là di chuyển chứ mình không có ăn uống được mấy và chưa tính tiền shopping, mua sắm quà cáp ling ting đâu nhé…)

– Chi phí mua sắm: ~6tr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh