@chillbox.official

[Review] Đồ gia dụng Đức có phải top 1 Thế giới ?

đồ gia dụng Đức đẹp và tinh xảo

Loading

Tất nhiên, Đức có rất nhiều sản phẩm chất lượng cao, phổ biến toàn cầu từ ô tô, máy móc, sản phẩm công nghệ cao … Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, mình xin chia sẻ chút kiến thức về nồi niêu, xoong chảo, review đồ gia dụng Đức. Sau 1 time tìm hiểu và sử dụng mình có 1 số thông tin như sau (phải nói mình chính là tín đồ của đồ gia dụng Đức)

Đồ gia dụng Đức chất lượng cao và siêu bền

Nếu hàng Nhật có độ bền vài chục năm, thì đồ gia dụng Đức độ bền có thể lên tới 100 năm (nồi niêu xoong inox). Từ hóa chất, máy móc, sản phẩm công nghệ cao, đồ gia dụng trong bếp cho đến những đồ thể thao của Đức đều là những sản phẩm có chất lượng vượt trội. Dòng chữ “Made in Gemany” chính là sự khẳng định chất lượng và lòng tin.

đồ gia dụng Đức made in germany

Ưu thế của sản phẩm “Made in Germany” không phải là giá cả, ngay cả bản thân người Đức cũng thừa nhận “hàng của Đức tốt nhưng giá không rẻ”. Với người Nhật Bản, bạn có thể thương lượng giá cả, nhưng người Đức thì không thể giảm giá. Người Đức thậm chí không thừa nhận có chuyện “sản phẩm tốt mà giá rẻ”.

Ưu thế của đồ gia dụng Đức là ở chất lượng, giải quyết vấn đề kỹ thuật đặc biệt và dịch vụ sau bán hàng. Thông thường sản phẩm của doanh nghiệp Đức đều có đẳng cấp hàng đầu thế giới, độ khó cao. Có đến khoảng 30% sản phẩm xuất khẩu của Đức đều không có đối thủ cạnh tranh. Người Đức sản xuất công nghiệp, từ lớn như máy khoan đất làm tàu điện ngầm cho đến nhỏ như cái ghim giấy, đều đạt chất lượng hàng đầu.

Một cái chảo của Đức sản xuất có thể dùng hơn 100 năm. Do đó có rất nhiều người đều dùng nồi truyền từ thời ông bà để lại. Đối với người Đức, bất kỳ đồ dùng nhà bếp nào cũng thế, chỉ cần mua một lần dùng cả đời, không cần mua lần thứ hai, bởi vì cả đời bạn dùng cũng không bị hỏng.

Đồ gia dụng Đức thời trang và có tính thẩm mỹ cao

Đồ gia dụng Nhật chỉ đảm bảo về chất lượng, nhưng về tính thẩm mỹ và thời trang thì thua xa đồ gia dụng Đức. Hàng Nhật có thể gọi là kiểu nồi đồng cối đá, nhưng hàng Đức đã bền còn đẹp và thời trang. Phong cách thiết kế đồ gia dụng Đức đậm chất Châu Âu: đơn giản, hiện đại mà vẫn toát lên sự sang trọng, tỉ mỉ, cầu kỳ trong từng chi tiết. Đồng thời, áp dụng những công nghệ tiên tiến, cao cấp nhất trong từng sản phẩm

@chillbox.official
đồ gia dụng Đức đẹp và tinh xảo

So sánh hàng Đức “Made In Germany” và hàng Đức sản xuất tại Trung Quốc

Mình xin điểm danh 1 số thương hiệu đồ gia dụng Đức nổi tiếng toàn cầu: WMF, Silit, Zwilling, BSF … Và tất cả các thương hiệu này đều có nhà máy ở Trung Quốc hết. Thậm chí họ còn có các dòng sản phẩm riêng phục vụ cho thị trường tỉ dân này

  • Ở thị trường Việt Nam hiện nay, tất cả các bộ nồi mà có giá từ 12-14 triệu cho 1 bộ 6 món thì đều là nồi sản xuất tại Đức. Đáy nồi dập nổi logo thương hiệu và dòng chữ “Made in Germany”.
  • Còn các dòng nồi dưới 10 triệu cho 1 bộ 6 món thường chỉ có in hoặc dập nổi logo thương hiệu, và không ghi “made in…”. Mặc nhiên các bạn hiểu đó là hàng của hãng sản xuất tại nhà máy của hãng tại Trung Quốc hoặc các nước khác (nhưng thường là Trung Quốc).

Về độ bền, đã là hàng hãng thì sản xuất ở Đức hay Trung Quốc đều bền tương đương nhau. Nhưng tại sao đồ Đức “Made in Germany” lại đắt hơn?

Đồ gia dụng Đức sản xuất tại Đức đẹp và tinh xảo hơn

Sau 1 thời gian sử dụng mình đã khám phá ra, hoá ra đồ sản xuất tại Đức đẹp hơn, sắc nét hơn, đảm bảo tính thẩm mĩ hơn là đồ sản xuất tại Trung Quốc. Có bộ nồi WMF sản xuất tại Trung Quốc nhìn thì đẹp. Nhưng khi nhìn sang đồ “Made in Germany” rồi thì sẽ thấy bộ nồi sản xuất tại Trung Quốc rất thô, không tinh xảo bằng đồ sản xuất tại Đức. Vì thế mình đã đầu tư khoảng 1000 đô cho bộ nồi 6 món và ba cái chảo hàng “‘Made In Germany”.

Các thương hiệu như Silit, Rosle hay có bộ nồi 10 món gồm nồi niêu, xoong, chảo đủ cả. Có đợt mình mua đc bộ silit toskana 10 món giá sale về tay có 6 triệu. Dùng cũng thích lắm, tất nhiên đáy nồi không ghi hàng sản xuất ở đâu. Mặc dù là hàng được order và mua từ Đức về; tức là đủ tiêu chuẩn mới đc lưu hành vào thị trường châu âu, dùng bền ko vấn đề gì.

Nhưng mình không cảm nhận được độ khoái. Cho đến 1 hôm nhìn thấy 1 bộ nồi “Made in Germany” gồm 6 món giá 14 triệu thì mình đã hiểu ra tại sao mình không thoả mãn với bộ Silit Toskana kia. Đơn giản vì bộ nồi đắt tiền kia nó điệu đà hơn, đẹp hơn, tinh tế hơn.

bộ nồi nhập khẩu Đức

Đồ gia dụng Đức sản xuất tại Đức có giá bán cao hơn

Đồ gia dụng điện, điện tử các bạn nhớ để ý nhiều hàng Đức nhưng sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng một khi đã lưu hành vào thị trường Châu Âu thì chất lượng miễn lo. Tớ phát hiện ra rằng, cùng 1 bộ đũa ăn của Zwilling nếu mua ở Đức thì giá cao gấp đôi mua bộ y như thế nhưng mua ở Trung Quốc. Không phải hàng nhái đâu, thật ra là hàng hãng của Đức sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng khi vào thị trường Châu Âu nó thêm thuế, phí tất nhiên giá phải cao hơn.

Một số lưu ý khi mua hàng gia dụng Đức

Nói thế thôi, Hàn và Nhật cũng có đầy đồ đẹp, hợp túi tiền và rẻ hơn đồ Đức và cũng bền. Ai lại còn yêu thêm sự tinh tế và thời trang thì chơi đồ Đức, miễn chê luôn. Nhưng đồ gia dụng Đức cũng có nhược điểm.

Ví dụ, bộ đựng gia vị của thương hiệu zwilling, đựng gia vị lại thiết kế inox 304. Nhìn thì đẹp, rất đẹp, lâu lâu cho vào máy rửa bát nó rửa cho lại sạch bong sáng bóng như mới. Nhưng không đảm bảo sức khoẻ, vì đựng muối, nó ăn mòn kim loại, lâu dần không tốt cho sức khỏe. Nên các mẹ mua thì mua nhưng nên nhớ thương hiệu lớn vẫn có sai xót.

Khi mua đồ các mẹ nhớ tìm hiểu kĩ. Đặc biệt đồ điện gia dụng, tránh mua nhiều món đồ có chức năng cùng giống nhau hoặc na ná nhau. Ví dụ hãng WMF có máy luộc trứng Stelio. Khuyên thật là đừng mua phí tiền lại tốn chỗ cất. Ngoài ra, nếu đã có lò nướng có chức năng hấp thì đừng mua nồi hấp hoặc nồi chiên không dầu. Nếu thấy nồi chiên không dầu dễ làm sạch hơn thì đừng mua lò nếu bạn không làm bánh hay ít khi nấu ăn.

Tớ quen 1 em chuyên lấy hàng WMF, Zwilling sản xuất tại nhà máy Trung Quốc; em ấy lấy đúng là hàng hãng thật nhưng giá mềm hơn nhiều. Cho nên không phải đồ gì của Đức cũng phải nhất định mua “Made in Germany” nhé; điều đó là không cần thiết.

Review một vài sản phẩm đồ gia dụng Đức nên mua

Dao làm bếp của Đức

Riêng về dao làm bếp thì khỏi bàn. Thương hiệu WMF và Zwilling của Đức luôn cho ra những bộ dao đỉnh, thái thịt bò bắp mà nhẹ như lông hồng. Giá 1 bộ ba con dao thái và 1 con dao chặt khoảng sấp xỉ 5 triệu là ngon. Và nói thật là chúng ta sẽ chết trước nó là cái chắc. Bền 100 năm và đẹp, bóng sáng luôn luôn. Khi dùng dao kéo thì nhớ là đừng cho vào máy rửa bát nhé, nó sẽ làm dao bị cùn nhanh.

Bạn có thể đọc thêm bài viết review dao làm bếp của Đức để hiểu vì sao dao Đức được đánh giá là số 1 Thế giới

Máy vắt cam WMF

Máy vắt cam của WMF rất rất tuyệt vời. Cam vắt ra sánh mịn, ngon mà không mất nhiều nước, dùng bền hơn máy vắt cam Phillip nhiều. Nó khỏe đến nỗi vắt cam xoàn ra hết nước. Cam xoàn vốn dĩ chỉ phù hợp cắt miếng ăn không vắt nước, nhưng gập máy vắt cam wmf là khóc luôn, vắt được hết.

Tuy nhiên máy vắt cam WMF Stelio lồng hai cái lõi vào nhau, lõi vắt chanh và lõi vắt cam, nên các bạn nhớ tháo ra để vệ sinh. Có lần lâu không tháo ra vệ sinh mà khi tháo ra mình thấy nấm mốc nó bao quanh cái lõi vắt chanh luôn, hú hết cả hồn. Không phát hiện ra nhanh thì có mà sinh bệnh vì nấm mốc; có khi lại đổ tại ăn uống. Thật ra là tại mình không biết vệ sinh hihi.

Tuy nhiên khi vắt nhiều, cam mà thuộc dòng khô cứng thì sẽ bị lực ma sát làm nhựa có phai mầu ra miếng cam các bạn ạ, nên với mình đây là nhược điểm của máy vắt cam này.

Máy rửa bát Bosch

Nếu đã dùng đồ gia dụng Đức thì đừng tiếc tiền mà không mua máy rửa bát Bosch nhé. Máy rửa bát hợp đồ inox lắm, cho vào rửa nó đánh bóng cho như mới. Với lại đã dùng nồi Đức thì đừng dùng bùi nhùi sắt VN cọ rửa nhé, mua miếng cọ của WMF tác dụng như bùi nhùi sắt VN mà lại ko bị xước đồ. Miếng này hàng Nhật cũng có và giá rẻ hơn.

Bạn có thể đọc thêm bài viết review chi tiết máy rửa bát Bosch SMS46MI05E bán chạy nhất của Bosch để có lựa chọn sáng suốt khi quyết định mua máy rửa bát

Máy làm bánh mì WMF Kult X

Thời gian gần đây, chị em bắt đầu rộ lên phong trào tự làm bánh tại nhà bằng máy làm bánh mì tự động. Và một trong những máy làm bánh mì được chị em tin tưởng lựa chọn nhất chính là WMF Kult X. Với chiếc máy này, bạn có thể làm bánh mì từ A-Z chỉ với 1 nút bấm. KHÔNG cần biết làm bánh; KHÔNG mất thời gian trộn, nhồi, ủ bột; KHÔNG cần canh thời gian cho men; KHÔNG mất công dọn dẹp, vệ sinh như làm thủ công. Chân ái quá đúng không?

Máy làm bánh mì WMF Kult X - Ảnh thực tế 2

Câu hỏi thường gặp

Vì sao Đức chỉ có 80 triệu người mà có tới 2.300 thương hiệu toàn cầu ?

Đó là do ý thức làm việc của người Đức. Người luôn Đức chú tâm tới từng chi tiết sản xuất, các công nhân Đức phải có trách nhiệm sản xuất ra những sản phẩm đứng đầu thế giới, đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
Người Đức theo đuổi hai điều sau: Thứ nhất, quá trình sản xuất sản phẩm phải an toàn, đúng kỹ thuật. Thứ hai, giá trị sử dụng phải đảm bảo lâu dài và chất lượng. Điều cốt yếu trong sản xuất kinh doanh không phải tối đa hóa lợi nhuận mà chính là tuân thủ đạo đức kinh doanh. Đối với các công ty Đức, sứ mệnh chính là tạo ra những sản phẩm tinh xảo nhất, tốt nhất cho người tiêu dùng.

Vì sao đồ gia dụng Đức có thể dùng hàng trăm năm mà chất lượng vẫn tốt ?

Có hai nguyên nhân. Thứ nhất là nước Đức không có tài nguyên, hầu như tất cả nguyên vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài, vì thế phải sử dụng tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu. Thứ hai, người Đức chúng tôi nhận thức rằng, chất lượng sản phẩm tốt hay xấu, chủ yếu thể hiện ở việc “dùng lâu bền” hay không

6 thoughts on “[Review] Đồ gia dụng Đức có phải top 1 Thế giới ?

  1. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Zojirushi BB-HAQ10 - Blog Cách Làm

  2. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì WMF Kult X Dưới 4 Triệu, Vỏ Cromargan

  3. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì UNOLD 68456: Nhỏ, Sang, Bền, 16 Menu

  4. Pingback: Review Top 5 Máy Hút ẩm Tốt Nhất Và Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Phù Hợp Với Gia đình - Blog Cách Làm

  5. Pingback: Review Máy Rửa Bát HAFELE HDW F60E Dạng đứng độc Lập: Siêu đẹp, Siêu êm, Sạch Bong Kin Kít - Blog Cách Làm

  6. Pingback: Review Top 9 Chảo Inox Và Bí Kíp Sử Dụng Chảo Inox Không Dính - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh