@chillbox.official

Review sữa Modilac: Thương hiệu sữa Pháp gần 40 năm giúp bé tăng trưởng toàn diện

Thương hiệu sữa Modilac của nước nào

Loading

Thương hiệu Modilac

Sữa Modilac là một trong những thương hiệu thuộc tập đoàn Savencia. Đây là một tập đoàn rất rất lớn, số 1 tại Phápthứ 5 trên thế giới về các sản phẩm bơ sữa.

Thương hiệu sữa Modilac của nước nào
Sữa Modilac là thương hiệu sữa cao cấp số 1 tại Pháp

Modilac được đánh giá là thương hiệu đi đầu, đổi mới trong lĩnh vực dinh dưỡng. Hãng có phòng nghiên cứu riêng gần 40 năm tuổi, tiên phong nghiên cứu và áp dụng những công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất để tối ưu nguồn dinh dưỡng, giúp các bé phát triển thể chất một cách toàn diện nhất

Trung tâm nghiên cứu gần 40 năm

Modilac thành lập phòng nghiên cứu Laboratoire Modilac vào năm 1989. Tại đây, quy tụ những nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Pháp và nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều đề tài nghiên cứu nhằm tối ưu nguồn dinh dưỡng dành cho trẻ em. 

Không chỉ vậy, Laboratoire Modilac phối hợp chặt chẽ với các bác sĩ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng trong những đề tài nghiên cứu dành cho các đối tượng đặc biệt: trẻ sinh non, trẻ dị ứng đạm sữa bò, bất dung nạp Lactose, trẻ bị nôn ói…

800 lần xét nghiệm, 250 lượt kiểm tra chất lượng mỗi sản phẩm

Mỗi sản phẩm sữa Modilac đều trải qua khoảng 800 lần thử nghiệm: từ nguyên liệu, các yếu tố tiền tố của nguyên liệu (đồng cỏ, thức ăn của bò sữa, nguồn nước, trang trại, quy trình chăn nuôi bò sữa, công nghệ lấy sữa…), đến các thử nghiệm trong suốt quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản, vận chuyển trong quá trình phân phối…

Trong suốt quá trình dài, chỉ cần một lần thử nghiệm không đáp ứng tiêu chuẩn, có dấu hiệu hoặc nguy cơ bất thường đều được loại bỏ nhằm mang đến sản phẩm chất lượng.

 • Mỗi sản phẩm Modilac đều trải qua 250 lần xét nghiệm và nhận được công nhận bởi Hiệp hội Nhi khoa Pháp (SFP) và được Bộ Y tế Pháp chứng nhận trên từng lô hàng mới được xuất ra ngoài thị trường, đến tay người tiêu dùng.
 • Kiểm soát chất lượng sữa Modilac thực hiện bởi các phòng thí nghiệm tham chiếu độc lập có uy tín.

Chứng nhận của Modilac

chứng nhận kiểm định chất lượng toàn cầu của sữa Modilac
Chứng nhận sữa Modilac thuộc top 10 ASEAN
Sữa Modilac đạt chứng nhận ISO 9001
Sữa Modilac đạt chứng nhận ISO 9001

Sữa Modilac đáp ứng đầy đủ tất cả tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chuẩn Pháp. Mà như các mẹ biết rồi đấy, Châu Âu là thị trường có tiêu chuẩn cao nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Cái gì mà bán được ở Châu Âu thì chắc chắn là tốt và chất lượng siêu cao rồi nhá. Các mẹ có thể xem những chứng nhận của sữa Modilac để yên tâm hơn trước khi mua cho bé:

 • Chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn Châu Âu về chất lượng, vệ sinh, quy trình sản xuất và hiệu quả sử dụng (ISO 50001:2011; ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; ISO 22000).
 • Huy chương Bạch Kim EcoVadis năm 2022: Top 1% tổng điểm từ 78 đến 100. Đây là bảng đánh giá các yếu tố bền vững của các công ty dựa trên kết quả hoạt động của các công ty trong 4 lĩnh vực chính: môi trường, lao động và nhân quyền, đạo đức, chuỗi cung ứng bền vững. 
 • Lait de Pâturage sans OGM: Chứng nhận về đồng cỏ chăn nuôi bò sữa không có GMO (yếu tố biến đổi gen).
 • Agriculture Biologique: Chứng nhận hữu cơ cho dòng sản phẩm Modilac BIO của mình. Chứng nhận này đảm bảo phương pháp sản xuất và chế biến tôn trọng môi trường, phúc lợi động vật và đa dạng sinh học.
 • Hiện sữa Modilac đã có mặt tại 120 quốc gia trên toàn cầu. Tại mỗi quốc gia, Modilac đều đáp ứng đủ các yêu cầu của nước sở tại để đem đến những sản phẩm phù hợp nhất cho cơ địa và sự phát triển của trẻ

Những ưu điểm nổi bật nhất của sữa Modilac

Kháng thể Lactoferrin

Sữa Modilac chứa kháng thể Lactoferrin

Trong trận chiến sức khỏe, kháng thể Lactoferrin được coi là chiến binh “vàng” của bé. Kháng thể này đóng vai trò quan trọng không thể thiếu để trẻ có đề kháng khỏe mạnh, giảm các nguy cơ nhiễm bệnh.

 • Kháng khuẩn, kháng vi sinh vật: Lactoferrin có vai trò liên kết và vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào, từ đó ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại vốn sống phụ thuộc vào sắt, thiếu sắt để phát triển. Đồng thời, Lactoferrin là nguồn cung cấp sắt và hỗ trợ tăng trưởng vi khuẩn có lợi.
 • Lactoferrin cũng có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm vi khuẩn gram âm, gram dương, vi khuẩn hiếu khí, kỵ khí hay các vi sinh vật có hại khác như nấm, ký sinh trùng, virus… 
 • Kích hoạt hệ thống miễn dịch: Lactoferrin mang điện tích dương nên theo nguyên lý sẽ liên kết với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt của các tế bào trong hệ miễn dịch. Từ đó kích hoạt con đường tín hiệu dẫn đến phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Ngoài ra, sữa Modilac còn bổ sung lợi khuẩn Bifidobacteriumtăng chất lượng Protein mang đến nguồn dinh dưỡng cân bằng cho trẻ

Bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium

Sữa Modilac Bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium

Trong nhóm lợi khuẩn, Bifidobacterium được đánh là loại lợi khuẩn quan trọng, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Theo nghiên cứu, loại lợi khuẩn này chiếm trên 95% hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ bú mẹ.

 • Bifidobacterium sống nội sinh trong ruột già giúp bảo vệ niêm mạc ruột.
 • Có khả năng tiết ra kháng sinh nội sinh giúp bảo vệ và phục hồi các vết thương trên thành ruột
 • Kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những thức ăn khó tiêu, tăng cường hấp thu dưỡng chất.
 • Giúp phân mềm, xốp, hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ.
 • Ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa.
 • Tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa bằng cách sản sinh ra mucin (tạo môi trường không thuận lợi để hại khuẩn phát triển) và immunoglobulin A (IgA) nhận dạng và chống lại các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây hại cho cơ thể.

Không chỉ có vai trò trong hệ tiêu hóa, lợi khuẩn Bifidobacterium có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ. Khi loại kháng thể này kích thích các tế bào dưới niêm mạc sản xuất ra nhiều IgA có tác dụng làm tăng miễn dịch cho cơ thể, giúp ngăn chặn được sự xâm nhiễm của virus và xâm nhập của vi khuẩn một cách tốt nhất. Từ đó đảm bảo miễn dịch cho cơ thể, tạo “lá chắn thép” vững chắc, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn.

Protein gạo thủy phân

Đạm là chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Giúp tăng cân, khỏe mạnh và phát triển thể chất, tăng cường sức đề kháng, phát triển toàn diện não bộ của trẻ …

Tuy nhiên, có tới 2% – 7.5% trẻ trong độ tuổi sơ sinh và dưới 3 tuổi diị ứng với đạm sữa bò (CMPA). Khi mắc phải tình trạng này, hệ miễn dịch sẽ nhận diện sai đạm trong sữa bò là chất có hại nên gây ra các dấu hiệu dị ứng

Với những trẻ bị dị ứng đạm sữa bò thì cần thay thế bằng các loại đạm khác. Sữa Modilac có chứa protein thủy phân từ gạo, được đánh giá là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò (CMPA).

 • Bổ sung protein cần thiết, đảm bảo chất lượng cho trẻ, bổ sung một số axit amin cần thiết.
 • Chất lượng protein của gạo phù hợp với hệ tiêu hóa nhạy cảm của trẻ nhỏ, ít gây ra dị ứng, nhất là trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.
 • Vị ngon, dễ uống, hạn chế gây vị đắng khó chịu giống như đạm thủy phân từ sữa bò. 

Theo nghiên cứu của Reche và cộng sự (Phòng nghiên cứu Modilac – Pháp) năm 2010 về tác dụng của đạm thủy phân từ gạo đối với trẻ dị ứng đạm sữa bò kết luận:

 • Tỉ lệ trẻ bị dị ứng đạm sữa bò dung nạp tốt đạm thủy phân từ gạo lên tới 100% , trong khi tỉ lệ này khi dùng đạm thủy phân từ sữa bò chỉ có 97.5 %. 
 • Đảm bảo sự tăng trưởng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nếu bé nhà mình bị dị ứng đạm sữa bò, các mom cần lưu ý kết hợp nguồn sữa thay thế với chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân bằng và phù hợp với lứa tuổi nha

Không chứa Lactose

Sữa Modilac hoàn toàn không chứa lactose, phù hợp với trẻ bất dung nạp lactose.

Bất dung nạp Lactose là tình trạng ruột non không sản xuất đủ enzyme (lactase) để tiêu hóa đường lactose thành đường đơn (glucose và galactose) sau đó được hấp thụ vào máu thông qua niêm mạc ruột. Khi ấy, thay vì được chuyển hóa và hấp thu, lactose sẽ di chuyển vào đại tràng và dễ dàng kết hợp với vi khuẩn gây ra các dấu hiệu bất thường của hệ tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy…

Trẻ không dung nạp lactose trong thời gian dài sẽ bị thiếu canxi, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng hoặc thiếu vitamin D và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cả thể chất, trí não. 

Tuy nhiên, đường lactose lại có trong tất cả các loại sữa từ sữa mẹ, sữa công thức cho đến phô mai và các chế phẩm từ sữa khác. Trong khi đó, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. Do đó, đối với những bé bất dung nạp lactose thì các mẹ bắt buộc phải sử dụng sữa công thức, nhưng có một số lưu ý như sau:

 • Chọn loại không chứa lactose.
 • Chọn loại dành riêng cho trẻ bất dung nạp lactose, đặc biệt ưu tiên loại có bổ sung hàm lượng canxi cao (theo khuyến nghị) để hạn chế tình trạng thiếu hụt canxi.
 • Ưu tiên loại có đạm thủy phân từ gạo. Đạm thủy phân từ gạo đảm bảo chất lượng đạm tốt, đầy đủ dưỡng chất, axit amin và góp phần hạn chế tình trạng dị ứng do hệ tiêu hóa của bé đang nhạy cảm.

Xem thêm: Review sữa Sica Sure Canxi tăng trưởng chiều cao vượt trội trong 3 tháng

Các loại sữa Modilac

Hiện nay, sữa Modilac có 3 dòng sản phẩm chính, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của các mẹ

Dòng sữa Modilac Doucéa

Dòng sữa Modilac Doucea

Sữa Modilac Doucéa có chứa kháng thể Lactoferrin, lợi khuẩn Bifidobacterium và công thức tăng chất lượng protein giúp bé phát triển thể chất và trí não một cách toàn diện nhất

 • Sữa Modilac Doucéa số 1: Sữa công thức dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
 • Sữa Modilac Doucéa số 2: Sữa công thức dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
 • Sữa Modilac Doucéa Croissance 3: Sữa công thức dành cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi

Sữa Modilac đang có chương trình “siêu to siêu khổng lồ”: tặng xe máy điện vespa, vali hoặc ghế ăn dặm cho bé. Các mẹ mua sữa Modilac chính hãng và săn sale tại đây nhé

Dòng sữa Modilac Expert Riz

Dòng sữa Modilac Expert Riz

Sữa Modilac Expert Riz với đạm gạo thủy phân, không chứa lactose, tăng cường canxi theo khuyến nghị và cung cấp nguồn dinh dưỡng toàn diện, phù hợp với những trẻ dị ứng đạm sữa bò và bất dung nạp lactose

 • Sữa Modilac Expert Riz số 1: Sữa công thức dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
 • Sữa Modilac Expert Riz số 2: Sữa công thức dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
 • Sữa Modilac Expert Riz số 3: Sữa công thức dành cho trẻ từ 12-36 tháng tuổi

Dòng sữa Modilac Expert Préma

Dòng sữa Modilac Expert Prema

Sữa Modilac Expert Préma được nghiên cứu dựa trên công thức đặc biệt dành riêng cho trẻ sinh non và nhẹ cân. Thành phần chất béo TCM dễ hấp thu, hàm lượng Protein phù hợp, tỷ lệ tối ưu và bổ sung DHA cùng hơn 10 dưỡng chất cần cho sự phát triển trí não của trẻ sinh non

Chất béo TCM là gì?

Chất béo TCM trong sữa Modilac là loại chất béo dễ hấp thu, là nguồn cung cấp calo và axit béo thiết yếu cho các tình trạng y tế khác nhau liên quan đến suy dinh dưỡng và kém hấp thu, trong đó bao gồm đối tượng sinh non, nhẹ cân.

 • Cung cấp năng lượng tốt hơn so với các loại chất béo chuỗi dài.
 • Hấp thu nhanh và hiệu quả qua đường ruột, kể cả với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, trẻ sinh non. 
 • Không gây áp lực cho hệ tiêu hóa.
 • Có lợi cho trẻ biếng ăn, trẻ gặp tình trạng giảm hấp thu chất béo, chậm tiêu hóa, trẻ mắc các vấn đề tiêu hóa.

DHA và hơn 10 loại dưỡng chất cần cho sự phát triển trí não 

 1. DHA: đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ, thị lực và được xem là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển của não bộ của trẻ.
 2. ARA: là chất cần thiết đối với sự tăng trưởng não bộ của bé và hỗ trợ hệ thống thần kinh trung ương phát triển như bình thường. Đồng thời, chất này cũng thúc đẩy thị giác của bé hoạt động.
 3. Protein: Có chức năng cần thiết đối với tốc độ phát triển kích cỡ của bộ não và là chất kích thích phát triển của những mô não.
 4. Taurine: Có khả năng tăng cường và nâng cao hoạt động của thị giác cho trẻ sơ sinh thậm chí là trẻ sinh non. Chất này góp phần vào quá trình điều chỉnh kích cỡ tế bào, trong đó có tế bào não bộ.
 5. Choline: Đây là chất cần thiết để phát triển trí tuệ và sự học hỏi suốt cuộc đời ở trẻ đồng thời có vai trò tích cực đối với sự phòng ngừa khuyết tật tại những tế bào thần kinh và kích thích sự phát triển của những tế bào thần kinh.
 6. Thiamine (Vitamin B1): Giúp thúc đẩy sản xuất màng myelin bảo vệ thần kinh và cơ thể hoạt động tốt nhất.
 7. Vitamin A: đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của thị giác. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu hụt vitamin A ảnh hưởng tới IQ của trẻ.
 8. Vitamin C: Có vai trò trong giai đoạn phát triển nhanh của não, phòng chống oxy hóa, tăng cường chức năng thần kinh và phát triển bộ nhớ. Vitamin C còn góp phần tăng đề kháng, giảm các nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ sinh non
 9. Sắt: Giúp tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh và tác động đến sự phát triển, khả năng tư duy và trí nhớ của trẻ.
 10. Kẽm: Là vi chất thiết yếu đối với sự phát triển não bộ, giúp chất dẫn truyền thần kinh hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện nhận thức và sự tập trung ở trẻ.
 11. Iot: Thiếu iot ở trẻ em có thể dẫn đến các bệnh về tuyến giáp, đặc biệt là khiến trẻ chậm phát triển, nhiều khi là đần độn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh