@chillbox.official

Điều gì khiến Panasonic trở thành thương hiệu máy làm bánh mì số 1 Thế Giới

review máy làm bánh mì Panasonic YR2540

Loading

Trước khi viết bài review máy làm bánh mì Panasonic, thì tớ đã dùng qua rất nhiều hãng máy làm bánh mì khác nhau. Tớ xin chia sẻ lại những kinh nghiệm, trải nghiệm của riêng tớ trong suốt những năm tháng qua. Nhấn mạnh lại rằng, đây là kinh nghiệm của riêng tớ, mọi người tham khảo và trái ý kiến bỏ qua nhé vì tớ chia sẻ cảm nhận của riêng mình. 

review máy làm bánh mì Panasonic

Cảm nhận thực tế sau khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic

Có 2 điểm mà tớ “ưng cái bụng” nhất khi review máy làm bánh mì Panasonic đó là máy làm bánh mì đạt chất lượng sản phẩm cao và thân thiện với người sử dụng. Thương hiệu thì quá nổi tiếng rồi, Panasonic sản xuất máy làm bánh mì cực lâu năm rồi chứ không phải mới xuất hiện vài năm gần đây. Panasonic cũng chính là công ty đầu tiên cho ra đời chiếc máy làm bánh mì gia đình với đầy đủ các khâu từ trộn – ủ – nướng (Lịch sử ra đời của máy làm bánh mì)

Công nghệ của máy làm bánh mì Panasonic phải nói là cực kỳ thông minh và tinh tế; đi vào tiểu tiết rất rõ ràng. Phân khúc sản phẩm dành cho nhiều đối tượng sử dụng từ yêu cầu cao nhiều chức năng đến đơn giản cơ bản.

Điều đáng ghét nhất của máy làm bánh mì panasonic là giá thành cao. Tuy nhiên nói thật tiền nào của nấy, máy làm bánh mì panasonic siêu bền, tỷ lệ hư hỏng rất ít, hàng dùng rồi bán lại lên đời cũng không bao giờ mất giá hết. Ở Nhật có nhiều siêu thị bán hàng cũ thì mọi người rõ ạ. Hàng cũ vẫn siêu siêu ưng và nhiều sản phẩm cũ vẫn đắt hơn hàng new hãng khác ạ. 

review máy làm bánh mì Panasonic ZB2502BXC

Tớ là người thích máy móc, nhưng tớ thà nhịn không mua chứ không bao giờ thích mua lởm khởm. Chẳng may mua phải thì cũng sẽ thanh lý nhanh chứ không bao giờ dùng. Nên cứ phải tốt và bền tớ mới mua và không có ý định lên đời nếu như đời mới không có gì ưu việt hết. Và đến giờ, tớ đã lên đời từ máy làm bánh mì Panasonic model P104 lên SD-MDX102 và đang order MDX4

Review máy làm bánh mì Panasonic tại các thị trường khác nhau

Như tiêu chí chọn máy làm mì mà trước tớ đã chia sẻ, có thể khi mua bạn sẽ chỉ biết đơn giản đấy là máy làm bánh mì Panasonic thôi. Nhưng Panasonic tại các thị trường khác nhau sẽ có giá bán và đời máy khác nhau

@chillbox.official

Máy làm bánh mì Panasonic nội địa Nhật

Bạn có thể order trực tiếp hàng mới từ link https://panasonic.jp/. Nhật Bản là nơi có mã máy xịn nhất, nhiều tính năng nhất và cũng đắt tiền nhất. Máy làm bánh mì Panasonic nội địa Nhật có giá cao nhất từ 13- 14 triệu (chuẩn bị ra mắt ngày 1/9/21). Với Panasonic MDX102 giờ tầm 10tr thôi ạ và thấp nhất cho hàng new cỡ 8-9 triệu.

Tất cả máy đều là tiếng Nhật. Cho nên, có lẽ bạn sẽ cần đọc thêm tips sử dụng máy làm bánh mì order từ nước ngoài để tiện dùng hơn. Một lưu ý nữa là máy làm bánh mì Panasonic nội địa Nhật đều sử dụng điện 110v. Bạn cần mua thêm cục đổi nguồn lioa công suất 1200 trở lên, giá khoảng 500-600k.

review máy làm bánh mì Panasonic YR2540

Máy làm bánh mì Panasonic hàng Nhật bãi

Hàng Nhật bãi có đầy đủ các mã đã ngừng sản xuất tại Nhật và các mã mới sản xuất tại nước khác. Ưu điểm lớn nhất chính là giá rất rẻ, bền đẹp, tiết kiệm. Nhưng bạn cần lựa chọn người bán hàng uy tín. Giá máy làm bánh mì Panasonic Nhật bãi dao động từ 2-8-9 triệu tuỳ đời máy ạ và nhớ là phải cộng thêm tiền mua cục đổi nguồn 500-600k nha

Máy làm bánh mì Panasonic chính hãng mua từ Trung Quốc

Nó vẫn là hàng chính hãng và chất lượng tốt. Tớ dùng máy làm bánh mì Panasonic P1000 thì cực ổn, không thua gì hàng Nhật. Loại này thường xuyên có đợt sale khá sâu và chỉ sale từng mã máy theo mùa thôi. Ưu điểm là giá rẻ hơn Nhật, điện 220v và nhược điểm là đời thấp hơn máy Nhật, menu và sách tiếng Trung cũng khó nhằn không thua gì Nhật 

Máy làm bánh mì Panasonic mua tại Mỹ và các nước Châu Âu

Tớ thấy chất lượng sản phẩm không khác nhau mấy, giá thành phụ thuộc tỷ giá tiền mỗi nước. Ưu điểm sách hướng dẫn sử dụng là tiếng Anh dễ dùng, điện 220v ( tớ mua tại Mỹ thì lại có cả loại 110v và 220v nhé ). Và nhược điểm tiếp là update đời máy khá chậm, siêu siêu ít mã hàng như nội địa Nhật. Xịn xò nhất bây giờ là em máy làm bánh mì Panasonic BMT2000 ạ 

review máy làm bánh mì panasonic bmt2000

Máy làm bánh mì Panasonic mua chính hãng tại Việt Nam

Tất cả mọi nơi tớ đều nói là máy làm bánh mì Panasonic chính hãng. Tớ chưa nhận thấy sự khác biệt về vỏ máy, khay khuôn máy ở các đời, các nước. Nhưng với máy làm bánh mì Panasonic P104 tại Việt Nam và cùng mã P104 tại Nhật thì tớ thấy chất liệu máy sản xuất tại việt nam kém hơn hẳn. Không tinh tế và không chắc chắn bằng máy nội địa.

Giá máy làm bánh mì Panasonic P104 trước đây là 7 triệu khi mới ra mắt tại Việt Nam vào năm 2019-2020. Tầm nửa năm trước khi có dịch thì một số trang như tiki, lazada và web bán chính hãng máy còn tầm 4 triệu. Hiện tại tớ thấy hãng cháy hàng và giá bán hiện tại là tầm 6 triệu, khá là cao cho mã máy đơn giản này. 

Vì sao nhắc đến máy làm bánh mì là nhắc đến Panasonic

Không quá khi nói rằng Panasonic chính là chiếc máy làm bánh mì tốt nhất, hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ không ngừng cải tiến công nghệ, tiên phong trong việc nghiên cứu những công nghệ mới nhất vào từng sản phẩm mà bánh của Panasonic luôn ngon ở một đẳng cấp khác biệt. Đặc biệt, những dòng máy làm bánh mì Panasonic đời mới hiện này còn có thể làm được bánh mì lên men tự nhiên (bánh mì men tự nhiên rất rất khó làm ngon được bằng máy)

Ngoài ra, nhắc đến máy làm bánh mì tốt nhất thì sẽ rất thiếu xót nếu bỏ qua máy làm bánh mì Zojirushi. Từ những model cơ bản nhất như Zojirushi HAQ10 đến những mã đời mới như KW10, SS10, ST10 thì máy làm bánh mì Zojirushi luôn được đánh giá bằng hoặc thậm chí là tốt hơn cả Panasonic. Các bạn có thể xem bài so sánh máy làm bánh Panasonic và Zojirushi để có góc nhìn khách quan nhất trước khi chọn mua máy nhé

Khay men và hạt riêng biệt 

Với bánh mì thật sự công đoạn cho bột nghỉ, thời điểm cho men vào bột hợp lý sau khi đã trộn bột với chất lỏng, rồi cho nghỉ ở nhiệt độ thích hợp ( việc này làm tay thậm với men công nghiệp còn không bằng được máy ). Hồi trước chỉ mỗi máy làm bánh mì panasonic có khay men và khay hạt riêng mà thôi nhưng giờ khá nhiều hãng đã có theo. Tuy nhiên có là một chuyện còn công nghệ bằng được hay không là một chuyện khác ạ

Khay đựng hạt, khay men riêng biệt trên máy làm bánh mì panasonic

Vì Panasonic phát triển công nghệ này dựa vào cách thức làm bánh mì men tự nhiên. Men tự động được thêm vào sau khi tạo đủ gluten, tạo ra một loại bánh mì có độ phồng và đàn hồi tốt. Máy làm bánh mì Panasonic đã được trang bị cảm biến riêng để phát hiện nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên trong kể từ chiếc máy đầu tiên vào năm 1987. Sự lâu đời cùng phát triển công nghệ tớ nghĩ rằng hơn đứt những bạn mới phát triển đc một vài năm gần đây .

Công nghệ cảm biến nhiệt

Máy làm bánh mì Panasonic có 2 cảm biến nhiệt; gồm “Cảm biến nhiệt độ phòng” và “cảm biến nhiệt độ bên trong”; để phát hiện những thay đổi của nhiệt độ phòng theo mùa và chạy chương trình phù hợp. Ví dụ trời mùa đông máy sẽ cảm biến để điều chỉnh nhiệt bên trong tăng hơn, để ủ bánh lên men làm sao sau 4h bánh vẫn ngon và hoàn hảo như mùa hè.

Công nghệ cảm biến nhiệt trên máy làm bánh mì panasonic

Máy làm bánh mì Panasonic vận hành với chương trình làm bánh mì tối ưu theo mùa và sự thay đổi nhiệt độ phòng trong quá trình hoạt động. Đồng thời đạt được độ ngon ổn định vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuỳ theo giá tiền và đời máy thì máy làm bánh mì Panasonic sẽ có thêm những ưu điểm về nhiệt như sau:

 • Thiết kế máy với chất liệu là cấu trúc gia nhiệt, tiết kiệm nhiệt và sử dụng lượng men khá ít. 
 • Mặt trên của bánh mì có thể được vàng đều với nắp được trang bị gương phản xạ nhiệt. 
 • Công nghệ nhiệt halogen bền bỉ được áp dụng vào bên trong vỏ máy để cải thiện hiệu suất nhiệt.

Công thức bánh của Panasonic 

Mọi thứ miễn phí đều không tốt, không hẳn ạ. Điều trước đây tớ gét ở máy làm bánh mì là làm theo công thức máy không ngon, làm theo công thức của tớ thì không ổn. Vì khi đó trình độ về bánh của tớ thuộc dạng lơ tơ mơ nên tớ thấy nó thật vớ vỉn

Với máy làm bánh mì Panasonic thì thật sự công thức đi với máy đúng chuẩn là đỉnh cao. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu và phát triển chức năng của máy tớ đánh giá là khá có tâm luôn á. Họ nghiên cứu và phát triển máy để hướng tới mục tiêu sức khoẻ của cộng đồng. Bánh có thể dùng men tự nhiên tốt cho sức khoẻ; free gluten; không dùng đường, sữa cho những ng bị dị ứng; rồi thậm chí cả menu chay, menu lowcarb nữa … 

Công thức làm bánh mì bằng máy panasonic - Ảnh 1

Một trong những ưu việt của công thức máy làm bánh mì Panasonic mà tớ thấy nó đáng giá như sau

Công thức Pain de mie

Pain de mie thì cũng là bánh mì gối trắng. Trong tiếng Pháp

 • Pain = bread = bánh mì
 • Mie = crumb = ruột bánh mì
 • Do đó, pain de mie dịch sát nghĩa là bánh mì ruột, bởi vì nó toàn là ruột 

Đây là dòng công thức đỉnh của máy làm bánh mì Panasonic. Nó chính là yêu cầu khắt khe với bánh mỳ hương vị khó tính – bánh mì Pháp. Pain de mie có nghĩa vỏ phải thật mỏng, vỏ phải giòn và ruột bánh phải bông xốp mềm mịn . 

Để làm được 1 ổ bánh mì gối rất đơn giản. Làm một ổ bánh mì gối đẹp bằng tay vuông thành sắc cạnh như đóng gạch khó hơn xíu. Làm ổ bánh mì mà để lớp vỏ vàng đều, lớp vỏ mỏng tang giòn rụm bao bọc lấy lớp ruột bông mềm như mây, xé thớ thì yêu cầu kỹ thuật rất cao, kể cả về cách nhồi bột, cách nướng, nhiệt độ và thời gian nướng. 

Để làm 1 ổ bánh bình thường với làm thủ công bằng tay rất đơn giản nhưng làm một ổ bánh mà khi mời một ai đó thưởng thức họ sẽ ấn tượng ghi nhớ không quên thì lại là khó. Dù món đó là cực bình dị, hoàn thành nó cho kết quả lý tưởng, thì đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức tốt để làm bánh mì là điều không thể thiếu. 

Hương vị mà mọi người sẽ ấn tượng chỉ có thể được đáp ứng khi bạn vượt qua một bức tường kiến thức và kinh nghiệm mà bạn không thể chạm tới trong một sớm một chiều được. Tuy nhiên, với máy làm bánh mì Panasonic, bạn lại dễ dàng làm được điều đó.

Công thức làm bánh mì bằng máy panasonic - Ảnh 2

Pain de mie liên quan rất nhiều đến lượng nước. So với bánh mì thông thường, số lượng nước lớn, dẫn đến độ mịn của kết cấu bên cạnh độ mềm. Cũng hấp dẫn khi thưởng thức hương vị của chính nguyên liệu bằng cách giảm lượng men và tăng thời gian lên men tương ứng. 

Bánh mì tốn nhiều thời gian và công sức mới có độ thơm ngon xứng đáng để gọi là “xịn” ngon” Nên với bánh mì pain de mie lượng men dùng cho nó khá ít và thời gian dài hơn. 

Công thức bánh mì nhanh, bánh mì cẩm thạch 

Máy làm bánh mì Panasonic linh hoạt và còn có khả năng “nhào trộn bậc thầy”. Máy có thể thay đổi tốc độ nhào từ thấp đến cao một cách khéo léo bằng động cơ biến tần. Sự thay đổi nhanh chậm đó không hề phát ra xíu xíu nào tiếng động để bạn biết luôn. Với làm thủ công cái máy nhào bột nó gầm rú ầm ầm để bột đạt đỉnh, róc bow rồi kéo màng, thì đúng là điếc cả tai. Nhưng đố bạn nghe đc âm thanh gì từ máy làm bánh mì Panasonic luôn ý

Bạn có thể làm được nhiều thực đơn khác nhau như nhào bột siêu tốc 8 phút cho đế pizza, rồi trung bình cho bánh mì Pháp, bánh mì cẩm thạch với vân xinh lung linh phối với matcha hay cacao (việc phối này nếu làm bằng tay cũng khá khó nhằn ạ)

banh mi cam thach may lam banh mi panasonic

Công thức bánh mì men tự nhiên 

Dòng bánh này mới được phát triển bởi Panasonic và chỉ có trên các máy đời mới. Men tự nhiên có rất lâu đời rồi nhưng chỉ vài năm gần đây mới có nhiều người sử dụng. Việc sử dụng men tự nhiên tớ thấy khá khó với máy làm bánh mì (suy ra từ việc làm thủ công) 

Tớ đã từng tò mò và không hiểu vì tiếng Nhật dịch ra sẽ là “cho men tự nhiên vào nước” hình ảnh là men dạng bột và hoà vào nước. Khác hẳn với men tự nhiên tớ đang sử dụng và nuôi luôn. Thật ra men tự nhiên (như máy làm bánh mì Panasonic MDX102) sẽ là men tự nhiên dạng khô và men tự nhiên dạng tự nhiên (chính là men tươi mình nuôi mỗi ngày ạ) 

Men tự nhiên dạng khô đó y chang men công nghiệp và đó là gói men đc làm từ bia. Nó chính là leaven làm khô và có tên là “Men bia tự nhiên Hoshino” có bán tại tomiz ạ. Và nó chả khác gì men tự nhiên của chúng ta làm khô để cất và chia sẻ cho bạn bè ở xa cả. 

Gói men đó mua về chúng ta cần kích hoạt trước rồi mới dùng và dùng với chế độ làm men tự nhiên khô của máy. Vì men từ khô kích hoạt lại sẽ yếu hơn men mình nuôi cho ăn mỗi ngày nên chú ý không lẫn lộn chức năng để tránh hỏng bánh ạ. 

banh mi len men tu nhien

Cách làm bánh mì dùng men khô tự nhiên đóng gói 

 • Chuẩn bị nước ấm (nước đo bằng nhiệt kế) ở 30 ° C, gấp đôi lượng men 
 • Trộn men và nước được đồng nhất, bạn cho thêm bột vào đúng tỉ lệ 1:1:1 rồi để men kích hoạt lại bao giờ men nở gấp đôi thì lấy ra sử dụng.
 • Bảo quản men dư trong tủ lạnh (4°C) và sử dụng hết trong 7 đến 10 ngày.

Còn bánh men tự nhiên dùng men tự nuôi thì cứ theo công thức và chế độ thôi ạ. Vị thì theo men mọi người nuôi ạ 

Các công thức bột nhào free gluten/ không có sữa/ ít carbohydrate cho người bị dị ứng, ăn kiêng …. 

Panasoni mong muốn tất cả mọi người đều thưởng thức được bánh mà không cần lo ngại về tình trạng sức khoẻ của bản thân nên đã thiết kế nên những công thức bánh cho sức khoẻ của người tiêu dùng như : 

* Công thức bánh mì từ gạo, bột gạo (không có lúa mì) và thực đơn bánh bột gạo. Các công thức nấu ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa và các công thức có hàm lượng carbohydrate thấp. Tuỳ thuộc vào từng model của máy làm bánh mì Panasonic sẽ có như sau: 

 • Bánh mì bột gạo (không có bột mì)
 • Bánh mì bột gạo có thêm bột mì 
 • Bánh mì bột gạo hạt dẻ/ mè trắng
 • Cacao cam bột gạo bánh mì
 • Bánh bột gạo
 • Bánh bột gạo hạt anh túc ( tớ chưa biết cái này nè )
 • Bánh bột gạo lá trà đen (Earl Grey)
 • Bánh chuối bột gạo

* Công thức không sữa: pain de mie, bánh mì, bánh mì mềm, bánh mì nướng nhanh, bột bánh pizza, bánh mì cà chua và xúc xích

* Công thức Low-Carb: Bánh mì nguyên cám ít Carb, Bánh mì Bagel ít Carb

Với bánh mì nguyên cám trong công thức thì hầu hết là tỷ lệ 40%,50% nguyên cám. Chưa có công thức với tỷ lệ nguyên cám lớn hơn cho ra bánh ngon mềm. Tớ chưa test thử nên tạm thời là chốt chưa có nguyên cám 100% ngon tự động trên máy ạ 

Một điều nữa, nếu người dịch menu không hay làm bánh sẽ dễ bị nhầm lẫn menu nguyên cám ( sử dụng bột mì đen) và menu ngũ cốc bị dịch thành bột nguyên cám. Điều đó nhầm lẫn tai hại vì độ thẩm thấu bột, gluten của hai loại bột đó khác nhau hoàn toàn nên sai chế độ là sai cả mẻ bánh ạ. Bột ngũ cốc là bột có chứa 30% các loại ngũ cốc khác ạ. 

Chức năng hẹn giờ tự động 

Tiếp theo là chức năng hẹn giờ bánh chín tự động của máy làm bánh mì Panasonic. Hiểu nôm na bạn cho nguyên liệu vào và muốn bánh chín vào thời điểm nào thì sử dụng. Với mỗi loại bánh bạn định làm thì sẽ có menu và thời gian bánh hoàn thành cụ thể. Ví dụ bánh mì thường cần 4h, nhanh cần 2h, nguyên cám cần 5h chẳng hạn thì di kèm với bộ hẹn giờ đặt trước cho phép bạn cài đặt thời gian nướng. 

Chế độ men khô có thể được thiết lập đến 13 giờ sau đó và chế độ men tự nhiên có thể được thiết lập muộn hơn đến 10 giờ.

tính năng hẹn giờ trên máy làm bánh mì panasonic

Lưu ý : Bộ hẹn giờ đặt trước có thể được sử dụng cho bánh mì, bánh mì pain de mie, bánh mì nếp, bánh mì xốp, bánh mì mềm, bánh mì gạo, bánh mì gạo Pháp, bánh mì Pháp, bánh mì lúa mạch đen, bánh mì ngũ cốc, bột gạo. Bánh mì (với lúa mì), bánh mì bột gạo (không có lúa mì), bánh mì kiểu bánh mì trắng và bánh mì men tự nhiên.

Chức năng trộn thô

Các thành phần mềm như pho mát và thịt xông khói có thể được trộn với “chức năng trộn thô” trong khi vẫn để nguyên hình dạng. Bánh được phân phối đều nhân và dĩ nhiên nhân ngon đẹp mắt không bị chảy hay biến dạng. 

Làm bánh mì Nogami trứ danh Nhật Bản (*****)

Đáng lẽ ra cái này e phải đề cập sớm nhưng thật sự e để đến cuối dành tặng cho người chịu khó nghe e lải nhải nãy giờ. Với một thương hiệu hoàn hảo họ luôn cố gắng để làm sao hoàn hảo rồi phải hoàn hảo hơn nữa. Đó là chân lý phục vụ khách hàng. Chính vì vậy e phải khen máy làm bánh mì Panasonic hai chữ “Đẳng cấp” ạ.

 • Mọi người nghe đến bò kobe là auto nghĩ đến ngon và đắt
 • Còn với bánh mì thì bánh của hãng Nogami phải nói là ngon và đẳng cấp nhất 
bánh mì nogami nhật bản

Chủ cửa hàng bánh mì Nogami (乃が美) tuyên bố rằng, họ muốn làm ra loại bánh mì gối ngon nhất Nhật Bản. Mỗi ngày, tại mỗi cửa hàng của Nogami cho ra lò hơn 1000 chiếc bánh và lúc nào cũng không có đủ hàng để bán cho khách. Luôn luôn tình trạng xếp hàng để mua bánh. 

Tuy chỉ mới ra đời năm 2013 nhưng cửa hàng đầu tiên của Nogami được khai trương tại Osaka và kể từ đó, chuỗi cửa hàng Nogami ngày càng lớn mạnh và được biết đến trên khắp nước Nhật bởi chất lượng bánh mì thơm ngon tuyệt hảo. Không chỉ những khách hàng yêu thích món bánh mì đánh giá cao chất lượng của Nogami mà các chuyên gia thực phẩm khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen bánh mì Nogami rất ngon.

Panasonic không ngại chi tiền và muốn tất cả mọi người được thưởng thức bánh mì của Nogami nên đã hợp tác cho ra đời những công thức làm bánh Nogami bằng máy Panasonic. Chúng ta có thể thưởng thức y chang như khi tớ mua bánh ăn tại cửa hàng Nogami.

Nguồn: Bạn Thuỷ Trần chia sẻ trong Group Yêu Máy Làm Bánh Mì

13 thoughts on “Điều gì khiến Panasonic trở thành thương hiệu máy làm bánh mì số 1 Thế Giới

 1. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Panasonic P104 Siêu Hot & Cháy Hàng?

 2. Pingback: Top 3 Máy Làm Bánh Mì Petrus được Yêu Thích Nhất 2021

 3. Pingback: [2021] Review Máy Làm Bánh Mì & Hướng Dẫn Chọn Mua Máy A-Z

 4. Pingback: Top 20+ Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Máy Tự động Từ A-Z - Blog Cách Làm

 5. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Petrus PE8855 Nhỏ, Xinh, Dưới 2 Triệu

 6. Pingback: 1001 Kinh Nghiệm Mua Máy Làm Bánh Mì - Cần đọc Trước Khi Mua

 7. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Zojirushi BB-HAQ10 - Blog Cách Làm

 8. Pingback: Review Panasonic MDX102 & Hướng Dẫn Sử Dụng FULL 41 Menu

 9. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì WMF Kult X Dưới 4 Triệu, Vỏ Cromargan

 10. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì UNOLD 68456: Nhỏ, Sang, Bền, 16 Menu

 11. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Tiross 821/822 - Blog Cách Làm

 12. Pingback: So Sánh Máy Làm Bánh Mì Panasonic Và Zojirushi: 7 Điểm Chú Ý

 13. Pingback: Review Máy Làm Bánh Mì Panasonic P1000: Cực ổn Với 3,5 Triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh