@chillbox.official

Có nên mua máy giặt sấy 2 trong 1?

máy giặt sấy

Loading

Nên mua máy giặt sấy 2 trong 1 hay mua máy giặt và máy sấy độc lập? Đây có lẽ là chủ đề tranh luận không hồi kết, giống như kiểu ở chung cư hay nhà đất.

Mỗi loại máy đều có ưu và khuyết riêng, trên quan điểm là người sử dụng song song cả 2 loại, mình phân tích ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng của mỗi loại, để mọi người dễ quyết định hơn nhé.

Sử dụng máy giặt và máy sấy quần áo riêng

máy giặt sấy

Ưu điểm khi sử dụng máy giặt và máy sấy riêng

Đỡ nhàu hơn

Độ nhàu của quần áo, theo ý kiến của mình thì nó phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: dung tích lồng sấy, chất liệu vải và công nghệ sấy.

Mình xếp yếu tố dung tích lồng lên đầu tiên là vì, lồng càng to thì càng có không gian rộng cho quần áo duỗi, dễ tơi hơn, khô nhanh hơn và cũng đỡ nhàu hơn. Dung tích lồng của máy sấy riêng luôn to hơn máy giặt sấy chung.

Ví dụ cùng là 9kg thì lồng của máy sấy riêng sẽ to hơn máy giặt khoảng 30% (đây là mình đo thực tế đường kính và chiều sâu máy nhà mình đang dùng). Chưa có loại máy giặt nào có số kg giặt tương đương như sấy cả, giặt 9kg và sấy 9kg là không thể, vd muốn sấy được 9kg thì phần giặt sẽ trung bình 15kg.

@chillbox.official

Phần chất liệu vải thì đơn giản rồi, ai cũng hiểu. Ví dụ sấy khăn xô thì có máy giời cũng sẽ nhàu, ngược lại sấy đồ pha sợi nilon lại khác.

Phần công nghệ sấy (sợi đốt hay bơm nhiệt) ảnh hưởng đến độ nhàu ít thôi, mà chủ yếu là tiêu thụ điện, cùng là thổi gió nóng vào lồng để làm khô. Thực tế có nhiều người dùng máy sấy thông hơi thôi, mà quần áo vẫn phẳng lắm.

Sấy được nhiều đồ hơn, cái này đương nhiên rồi.

Có nhiều chương trình riêng biệt và cụ thể cho từng loại vải khác nhau, phù hợp với người cầu kỳ. Với máy kiểu bơm nhiệt thì có thêm khay dùng cho những đồ cần cố định, vd như sấy giầy …

Khi đang sấy vẫn giặt tiếp được mẻ nữa, phù hợp nhà có nhu cầu giặt nhiều, kiểu như có trẻ con. Hoặc muốn phân loại riêng đồ mầu và đồ trắng.

Không bị lẫn mùi từ máy giặt hoặc mùi bột giặt. Hút được bụi vải nhiều.

Thời gian sấy khô nhanh hơn, trung bình 1h30ph.

Nhược điểm khi dùng máy giặt sấy riêng

Tốn diện tích

Đầu tiên là chỗ để, nhà đất thì dễ hơn, còn nhà chung cư hay tập thể thì không phải nhà nào cũng có chỗ để chồng lên hoặc để cạnh nhau được.

Tốn công hơn

Phải để ý thời gian để chuyển đồ từ máy giặt sang máy sấy. Với nhà chung cư thì cùng mặt bằng sẽ đỡ ngại hơn nhà đất để trên tầng cao.

Xem thêm: Review 3 máy giặt sấy Samsung – Lựa chọn bản 9,5kg, 11kg hay 14kg?

Sử dụng máy giặt sấy 2 trong 1

Ưu điểm

Chu trình giặt sấy tự động, tiết kiệm thời gian. Không phải chờ máy giặt xong để chuyển máy. Ngắn gọn là cho đồ vào xong bấm máy và đi làm việc khác.

Tiết kiệm diện tích, dễ bố trí chỗ để với nhà có diện tích nhỏ. Phù hợp nhà chung cư hay tập thể cũ.

Phù hợp với nhà nhu cầu giặt giũ ít đồ, hoặc chia thành 2 mẻ riêng biệt đồ mầu và đồ trắng.

Nhược điểm

say electrolux inverter 9 kg eww9024p5wb 0b

Không sấy được nhiều đồ, ví dụ phần giặt cho nhiều đồ thành 8-9kg mà để nguyên thế sấy thì không ổn. Để dùng hiệu quả với máy dùng chung, thì nên cho đồ ở mức 2/3 thì được, ngắn gọn là vừa phải thôi, đừng tham.

Quần áo dễ nhăn hơn vì lồng nhỏ hơn. Khắc phục thì như mình nói ở trên là cho vừa phải.

Dễ lẫn mùi hôi. Máy đắt tiền có thêm khử mùi, nhưng không hết hoàn toàn.

Hút bụi vải kém. Máy nội địa Nhật có phần này, nhưng hút không được nhiều.

Đang sấy rồi thì sẽ không giặt được mẻ khác cùng lúc.

Thời gian cả giặt xong sấy hơi dài, trung bình 3h30 – 5giờ30ph.

Đối với một số loại máy giặt sấy quần áo không thực sự khô hoàn toàn.

Chi phí đầu tư máy giặt sấy có đắt hơn mua máy giặt và máy sấy không?

Phần này mình không đưa nó vào ưu hay khuyết ở trên, đơn giản là vì nó vô cùng.

Ví dụ máy giặt sấy chung (sấy nhiệt) của Electrolux hay LG giá trung bình 18-20 triệu đồng. Với giá đó cũng mua được 1 cặp máy giặt và sấy thông hơi, vd giặt 9kg và sấy 8kg.

Nâng cấp thành bơm nhiệt, 1 cặp của LG hay Electrolux tầm 25-30 triệu đồng. Của Bosch 50-60 triệu đồng (dòng serie cao). Hoặc 150-200 triệu đồng của Miele hay hơn nữa.

Dòng máy Nhật nội địa giặt sấy chung, hàng mới bóc tem thì 50-70tr hoặc hơn nữa, tuỳ model. Hàng cũ thì vô cùng rồi, tầm 15tr là dùng được.

Với máy Nhật cũ thì mình khuyên, nhà có người biết chút cơ khí thì được, tránh mất tiền chuyện không đâu, dùng sau mấy năm, sấy nó không khô. Nếu có người biết làm thì giã máy ra vệ sinh bụi vải, bảo dưỡng mọi thứ là nó ngon trở lại. Nếu gọi thợ thì nên tìm thợ chuyên hàng Nhật. Có nghề thì mua máy theo giá thợ, về giã hết ra dọn lại từ A-Z thì cũng rẻ được khối (làm như này thợ ghét, phân công xã hội rồi)

Xem thêm: Review máy rửa bát Electrolux

Kết luận: Có nên mua máy giặt sấy 2in1 không?

Máy giặt sấy sẽ phù hợp với các gia đình:

 • Không có nhiều không gian để sắp xếp chỗ để máy giặt và máy sấy riêng
 • Lượng quần áo giặt không lớn – mỗi lần tối đa 7kg
 • Muốn tiết kiệm thời gian

Còn nếu có không vướng những điều kiện trên thì mình khuyên nên sử dụng máy giặt và mấy sấy riêng vẫn cứ là okela hơn nhé. À, khi sử dụng máy gì cũng thế, nhất là máy giặt sấy các bạn nhớ vệ sinh máy đều đặn bằng gel, viên tẩy rửa chuyên dụng hoặc bằng giấm ăn hay baking soda nhé. Mẹo vệ sinh máy giặt ở đây nè.

Khi nào thì nên mua máy giặt sấy riêng?

Máy giặt kiêm sấy tuy thuận tiện về mặt diện tích nhưng còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

– Bản chất máy giặt sấy thì chức năng giặt là chính, sấy chỉ là chức năng phụ thêm vào. Công nghệ sấy ở loại máy giặt kiêm sấy là sấy thông hơi (máy làm nóng thanh sợi đốt và thổi luồng gió đi qua), nhiệt độ sấy trong buồng giặt-sấy rất cao nên dễ gây hại cho quần áo, thậm chí hỏng co rút vải như tơ, lụa, đồ pha nilong…

Trong khi đó ở máy sấy riêng nhất là dòng Heatpump nhiệt độ buồng sấy chỉ từ 40 đến 45 độ, khí quẩn trong buồng kín nên không bị hao hụt nhiệt năng, do đó rất tiết kiệm điện hơn máy sấy ngưng tụ và thông hơi. Đương nhiên cũng tiết kiệm hơn chức năng sấy ở máy giặt kiêm sấy nhiều…. Điện năng tiêu thụ của máy giặt tầm 0,5kW; của máy giặt sấy tầm 2,2kW.

– Ở máy giặt kiêm sất thì buồng giặt cũng đồng thời chính là buồng sấy quần áo nên không có ngăn lọc xơ vải, quần áo sau khi sấy bị bám đầy xơ vải trắng rất ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là người già và trẻ nhỏ…..

– Khối lượng sấy ở máy giặt kiêm sấy thực tế khả dụng thấp. Ví dụ như trên máy (GIẶT SẤY) có khả năng giặt đến 9kg thì chỉ sấy được tối đa 6kg. với máy giặt sấy 22 kg thì trọng lượng sấy chỉ tối đa là 12 kg ….

– Chức năng sấy các loại quần áo trên máy giặt kiêm sấy cũng ít hơn trên máy sấy chuyên dụng. ở máy giặt kiêm sấy thường không sấy đường các đồ bằng len, tơ sợi, quần áo lông thu hay đồ pha nilong….

– Thời gian sấy các loại quần áo trên máy giặt kiêm sấy thì dài hơn máy sấy chuyên dụng….ví dụ sấy tổng hợp trên máy sấy chuyên dùng chỉ là 3h nhưng trên máy giặt kiêm sấy thì thời gian có thể lên tới 6h.

Xem thêm: 6 mẹo vệ sinh máy giặt giúp tăng tuổi thọ máy tối đa

Top 4 thương hiệu máy giặt sấy tốt nhất

Máy giặt sấy Electrolux

Các loại máy giặt có chức năng sấy khô Electrolux đều sở hữu một thiết kế gọn nhẹ, đẹp, sang trọng và có tính khả dụng cao. Nhờ việc tích hợp 2 tính năng trong cùng một sản phẩm chiếc máy giặt này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích sử dụng.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm diện tích
 • Chạy êm
 • Nhiều chế độ giặt sấy

Khuyết điểm:

 • Kén bột giặt, nước giặt
 • Bảng điều khiển bằng tiếng Anh

Các bạn tham khảo hai dòng máy giặt sấy của Electrolux này nha

Máy giặt sấy Electrolux EWW12853

Chiếc máy giặt này được tích hợp công nghệ giặt Vapour Refresh mới nhất giúp làm mới quần áo cùng khả năng chống nhăn hiệu quả. Máy giặt sấy Electrolux EWW12853 công nghệ Eco Inverter siêu tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu được tối đa lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời giúp cho máy giặt hoạt động êm ái mà không gây ra bất cứ tiếng ồn nào.

Máy giặt này có khả năng giặt được khối lượng đồ lên đến 8kg và sấy được khối lượng 5kg thích hợp cho những gia đình có từ khoảng 4 đến 5 thành viên.

Giá tham khảo 11.790.000đ.

Máy giặt sấy Electrolux EWW 8023 AEWA

Với thiết kế lồng ngang vô cùng hiện đại kết hợp cùng màu sắc trang nhã và tinh tế, chiếc máy giặt này sẽ làm nổi bật không gian sống cũng như nâng cao trải nghiệm được sự tiện nghi của bạn. 

Máy giặt sấy Electrolux EWW 8023 AEWA vận hành êm ái, sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt SensiCare thông minh nên giúp đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch sẽ, sấy khô an toàn và giúp đảm bảo cho quần áo luôn được như mới.

Bên cạnh đó với công nghệ Smart Sensor sẽ giúp cho sản phẩm tự động xác định được khối lượng quần áo khi giặt. Công nghệ Vapour Care giúp bạn loại bỏ được các chất gây dị ứng cho trong quần áo.

Giá tham khảo 14.189.000đ.

Máy giặt sấy Panasonic

1md0g3uxm4505

Các sản phẩm máy giặt có tính năng sấy của Panasonic đều sở hữu thiết kế thời thượng, tinh tế, giúp làm nổi bật không gian sống của gia đình bạn. Máy có thiết kế lồng ngang, với cửa được làm từ chất liệu kính trong suốt giúp bạn có thể quan sát được quần áo bên trong khi máy giặt hoạt động.

Chế độ Active Speed Wash trên các dòng máy giặt sấy khô Panasonic sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm tối đa được thời gian giặt tẩy. Quần áo sẽ được giặt sạch trong thời gian ngắn nhất giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân và ở bên gia đình.

Gợi ý một số dòng máy giặt sấy Panasonic

Máy giặt sấy Panasonic NA-VX93GLWVT 10 kg

Chiếc máy giặt này sở hữu thiết kế đẹp, sang trọng phù hợp với mọi không gian sống của người dùng. Cùng với việc tích hợp đến 14 chương trình giặt khác nhau sẽ giúp bạn có thể giặt được nhiều loại quần áo được làm từ các chất liệu vải khác nhau. Sản phẩm này còn sử dụng lồng giặt Sazanami nên đem đến khả năng giặt sạch tốt hơn. Máy giặt sấy Panasonic NA-VX93GLWVT trang bị đến 7 vòi phun nước từ mọi phía xung quanh tạo môi trường cho quần áo được giặt sạch hơn. Cảm biến Econavi và Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ và lượng nước khi giặt.

Giá tham khảo 39.990.000đ.

Máy giặt sấy Panasonic NA-S106X1LV2 10kg (giặt)/6kg (sấy)

Máy giặt sấy Panasonic NA-S106X1LV2 thiết kế lồng ngang tiện dụng, chất liệu thép không gỉ nên đảm bảo tuổi thọ sử dụng của máy được lâu bền hơn. Máy cho khả năng giặt được khối lượng đồ lên đến 10kg và sấy khô được khoảng 6kg quần áo. Chính vì vậy, Panasonic NA-S106X1LV2 phù hợp với những gia đình có đông thành viên. Nhờ sử dụng công nghệ Active Foam sẽ giúp người dùng giặt sạch quần áo trong khoảng thời gian chỉ khoảng 49 phút. Bên cạnh đó công nghệ tinh thể bạc UV khi giặt lạnh và công nghệ Hygiene khi giặt nóng sẽ giúp tiêu diệt đến 99% vi khuẩn bên trong quần áo bẩn.

Giá tham khảo 22.900.000đ

Máy giặt sấy Panasonic NA-S106G1WV2 10kg (giặt)/6kg (sấy)

Sở hữu một thiết kế vô cùng thời thượng và tinh tế chiếc máy giặt này sẽ giúp làm nổi bật không gian sống của bạn. Bảng điều khiển LED giúp người dùng dễ dàng sử dụng và lựa chọn các chức năng trên chiếc máy giặt này. Công nghệ Econavi trang bị cho máy giặt sấy Panasonic NA-S106G1WV2 sẽ giúp cho sản phẩm tiết kiệm được tối đa lượng nước và điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó công nghệ Active Foam, Hygiene giúp giặt sạch quần áo một cách tối ưu trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Giá tham khảo 21.900.000đ.

Máy giặt sấy Bosch

man hinh may giat say bosch WDU28560GB

Em này thì nghe tên thôi đã thấy đỉnh rồi nhưng mà xót ví lắm ạ

Máy giặt sấy Bosch  WNA254U0SG có tông màu trắng sang trọng với dung tích lồng 70 lít, 10kg trọng tải giặt và 6kg trọng tải sấy.

Máy giặt sấy Bosch WNA254U0SG được trang bị công nghệ ActiveWater Plus mang đến kết quả giặt hoàn hảo mà lại tiết kiệm nước, tính năng AutoDry giúp làm khô quần áo tự động theo đúng nhu cầu của người dùng.

hành 2 bên máy được thiết kế đặc biệt , tạo vùng xoắn giảm thiểu tối đa độ ồn trong khi hoạt động . Mức cách nhiệt cũng tăng cường khả năng cách âm tạo cho máy giặt sấy Bosch  rất yên tĩnh ngay cả quá trình vắt lên đến 1400 vòng /phút.

Máy giặt kết hợp sấy Bosch WNA254U0SG sở hữu công nghệ Autodry tải trọng lên đến 6kg. Máy sẽ nhẹ nhàng làm khô đồ giặt với nhiệt độ bạn cần để làm khô áo quần với các mục đích khác nhau để ủi, phơi hoặc cất tủ. Các cảm biến trong máy sẽ đo nhiệt độ và độ ẩm bên trong giúp bảo vệ quần áo không bị quá nhiệt và quá tải.

Máy giặt sấy LG

lg f2515rtgw 120521 0505344

Máy giặt sấy LG inverter F2515RTGW là một chiếc máy giặt sấy có khối lượng giặt sấy lớn. Sản phẩm có thiết kế đẹp cùng nhiều công nghệ hiện đại được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn.

Điểm nổi bật trên máy giặt LG cửa trước này đó là công nghệ AI DD. Với khả năng nhận biết được độ mềm và khối lượng quần áo. Sau đó đưa ra các chuyển động lồng giặt phù hợp để làm sạch các vết bẩn, bảo vệ trang phục tốt hơn 18%.

Mặc dù sở hữu khối lượng giặt lớn nhưng chiếc máy giặt sấy LG F2515RTGW vẫn mang lại sự an tâm cho người dùng. Nhờ sử dụng công nghệ inverter hiện đại, giúp gia tăng hiệu quả tiết kiệm điện năng.

Kết hợp cùng với đó là động cơ truyền động trực tiếp. Góp phần giảm thiểu tiếng ồn, hạn chế hiện tượng rung lắc khi vận hành. Tránh làm ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của ngôi nhà bạn.

Nhìn chung, máy giặt sấy LG F2515RTGW được trang bị tính năng giặt và sấy, rất thích hợp với nơi có thời tiết mưa nhiều. Đặc biệt, mẫu máy giặt này còn đem lại hiệu quả tiết kiệm điện năng và bảo vệ quần áo tôt hơn nhờ công nghệ AI DD và 6 Motion. Vì thế sản phẩm này chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho gia đình đông thành viên.

7 thoughts on “Có nên mua máy giặt sấy 2 trong 1?

 1. Pingback: Top 3 Máy Sấy Quần áo Tốt Nhất - Mùa Mưa Rét Sắp đến, Gia đình Nào Cũng Cần - Blog Cách Làm

 2. Pingback: Có Nên Mua Máy Sấy Bơm Nhiệt Không? So Sánh Máy Sấy Heatpump Với Máy Sấy Ngưng Tụ Và Máy Sấy Thông Hơi - Cachlam.info

 3. Pingback: Review Viên Tẩy Máy Giặt Denkmit Sau 1 Tuần Sử Dụng

 4. Pingback: Có Nên Mua Máy Giặt Mini DOUX Không? Giặt Có Sạch Không? Giá Bao Nhiêu? - Cachlam.info

 5. Pingback: 6 Mẹo Vệ Sinh Máy Giặt Giúp Tăng Tuổi Thọ Máy Tối đa - Cachlam.info

 6. Pingback: Review 3 Máy Giặt Sấy Samsung - Lựa Chọn Bản 9,5kg, 11kg Hay 14kg? - Cachlam.info

 7. Pingback: Túi Giặt Terra Wash +Mg: Giải Pháp Giặt Thông Minh Cho Gia đình Năm 2023 - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh