@chillbox.official

Review đi đẻ ở Việt Pháp: Đắt xắt ra miếng

Review bệnh viện việt pháp -1

Loading

Ngay từ tiêu đề, mình đi đẻ ở Việt Phápđắt thật các mẹ ạ. Nhưng mình vẫn chọn sinh cả 2 bé tại Việt Pháp, với chi phí Min sinh mổ 60tr đky từ lúc 12 weeks và Zin sinh mổ 50tr đky từ lúc 22 weeks

Chi phí này đã được sử dụng voucher giảm giá của bệnh viện, đã bao gồm tất cả các chi phí khám, xét nghiệm, tiêm uốn ván, sinh, sau sinh, lấy máu gót chân, tiêm K, tiêm mũi lao, viêm gan B cho bé…

Với dịch vụ rất tốt nên hôm nay mình xin phép review đẻ tại Việt Pháp và chia sẻ một số cảm nhận của mình khi trải nghiệm sinh tại dưới đây. Nhưng trước tiên, điểm lại 1 vài thông tin quan trọng:

  • Giá khám và đẻ tại Việt Pháp từ 50 – 75 triệu
  • Giá sinh đẻ tại Việt Pháp từ 38 – 57 triệu sinh thường và 45 – 63 triệu sinh đôi
  • Những bác sĩ nổi tiếng nhất, được nhiều mẹ review: bác sĩ Thu, bác Nghị và bác Hợp
  • Bệnh viện Việt Pháp mới xây lại rất đẹp
  • Kinh nghiệm mua đồ cho trẻ sơ sinhdanh sách đồ đi sinh các mẹ xem lại ở bài viết trước

Review đi đẻ ở bệnh viện Việt Pháp

Review bệnh viện việt pháp -1
Cơ sở vật chất rất ok nha

🍓 Hồ sơ mẹ

Mình sinh ở đây 2 lần thì lần thứ 2 đến Việt Pháp vẫn giữ nguyên tập hồ sơ dầy cộp từ lần 1. Nắm rất rõ tiểu sử bầu bé đầu như nào, mẹ xét nghiệm những gì, tiêm lúc nào, dị ứng gì nên rất an tâm.

🍓 Review bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp mới xây lại nên cực kỳ hiện đại, chuẩn sang-xịn-mịn. Lại còn màu hường rất cute nữa. Giường mới cóng, ấn hạ/nâng vô tư nên mẹ rất thoải mái nằm rồi ngồi. Có phòng đơn và phòng đôi 2 giường. Phòng vệ sinh sạch sẽ hiện đại. Có tivi để xem phim cho đỡ chán nè. Vì y tá làm hết mọi việc nên ba cũng rảnh rang lắm, ngắm vợ với xem phim là chính 🤣

🍓 Review bác sĩ đẻ tại Việt Pháp

Ở đây mình nghe nói nổi nhất là bác Thu trưởng khoa, bác Hợp và bác Nghị.

Bác sĩ Thu Việt Pháp
Bác sĩ Hồ Văn Thu
Bác sĩ Hợp Việt Pháp
Bác sĩ Đào Thị Hợp
Bác sĩ Nghị Việt Pháp
Bác sĩ Nguyễn Hữu Nghị

Mình thì luôn đky khám với bác Thu. Tuy nhiên lịch bác Thu full liên tục nên phải đăng ký từ sớm và đến đúng giờ để tránh đông. Bác khám khá nhanh chóng nhưng mình thấy cẩn thận, ân cần, nói chuyện vui vẻ và thoải mái. Lần nào khám cũng sẽ lấy nước tiểu, siêu âm 2D và kiểm tra cổ tử cung. Trừ những tuần 12-22-32 sẽ được siêu âm 4D tại khu vực tầng 2 của bệnh viện.

Lúc sinh Min, mình phải truyền kích đẻ vì hơn 40w tử cung mới mềm không có dấu hiệu j, may cũng đúng ca trực của bác nên lúc mở 10 phân mà con đầu to không xuống được bác cho đi mổ luôn 😂 Bé thứ 2 vì cũng phải mổ nên mình chọn ngày giờ và nộp thêm 13 triệu nữa nha.

🍓 Review ekip mổ tại Việt Pháp

Review đẻ ở Việt Pháp
Review đi đẻ tại bệnh viện Việt Pháp

Lần đầu vì mổ cấp cứu lại lâu rồi nên chẳng nhớ như nào, còn lần 2 gần hơn thì nhớ hơn nè.

Kíp mổ có khoảng chục người và họ rất nhẹ nhàng. Luôn trấn an mẹ từ lúc chuẩn bị đến lúc lên phòng mổ, liên tục hỏi han mẹ có lạnh không, mẹ có dị ứng gì không, mẹ thấy thế nào…

Lúc tiêm gây tê tuỷ sống thực sự là không thể quên được, một cô y tá ôm chặt mình để nhắc mình cố gắng chịu khó khi tiêm vì buốt lắm, lại còn buồn nôn. May vì bsi đã dặn không được ăn gì sau 12h đêm (mình mổ 7-9h sáng) nên không sao.

Trong lúc mổ y tá liên tục trấn an, vuốt tóc, hỏi han vì mình buồn nôn qá 😂.

Đến lúc nghe tiếng Zin khóc cả kíp mổ chúc mừng mẹ, cho mẹ đc ngắm em một chút rồi xuống với ba. Lúc ý nhẹ hết cả bụng 🤣 

Sau mổ nằm phòng hậu phẫu thì y tá kiểm tra liên tục, vì lạnh nên mẹ được đắp chăn và có máy thổi ấm để sưởi. 9h-11h được về với con rồi 😍 Trong khi chờ mẹ, bé sẽ được tiếp da với ba ạ nên ba cũng sẽ được chuẩn bị đồ, tắm rửa sát trùng sạch sẽ và ngồi phòng chờ để đón bé.

🍓 Đánh giá nhân viên tại Việt Pháp

Luôn tất bật vì rất đông nhưng thái độ thì chưa bao giờ cáu gắt với khách hàng. Luôn nhẹ nhàng hướng dẫn, giải thích và cố gắng nhanh chóng thủ tục để mọi người cảm thấy thoải mái.

🍓 Review y tá tại bệnh viện Việt Pháp:

Các cô y tá ở Việt Pháp rất nhẹ nhàng luôn. Mẹ đến khám chạy monitor hỏi han rất ân cần.

Lần cuối chạy máy khi bầu Zin mẹ còn cứ tưởng mổ luôn 🤣 May quá cô y tá gọi hộ cho bát cháo với hộp sữa (của bếp bệnh viện) nên đo xong lần đấy bác sĩ cho về nhà và dặn theo dõi. Đến hôm sau bác sĩ cũng không quên gọi điện để bảo mẹ đừng lo lắng. Có thể đến chạy máy thêm hoặc chờ đến ngày sinh. Thế là mẹ ung dung đến ngày mổ luôn ạ 😌 

Còn sau sinh thì sao, phải nói là trên cả tuyệt vời, cứ bấm nút cái có y tá chạy vào, giúp mẹ làm tất tần tật người nhà không phải động tay một tí nào. Đỡ mẹ đứng dậy đi lại, rồi vệ sinh/tắm cho mẹ với bé, lấy đồ cho 2 mẹ con, thay bỉm cho bé, pha sữa cho bé khi đói, chuyển bé về phòng chăm sóc bé để mẹ được nghỉ ngơi…

Đi sinh mà được phục vụ từ A đến Z ạ. Nửa đêm bấm chuông cũng ok luôn. Rồi mẹ có thắc mắc gì các cô cũng giải đáp hỗ trợ cực nhiệt tình như hướng dẫn cho bé bú đúng khớp ngậm, thay bỉm, cho bé ăn bình, vỗ ợ, tắm bé…

🍓 Đánh giá đồ ăn tại Việt Pháp

Đồ ăn phải nói là cực cực ngon và đầy đặn. Hàng ngày sẽ có nv bếp đi hỏi từng mẹ về lựa chọn ăn 3 bữa, bữa nào cũng đầy đủ cơm-món mặn-canh-hoa quả-sữa chua/sữa tươi ạ. Có hôm nào ngon thì mình mẹ xơi hết, có hôm 2 ba mẹ ăn cũng đủ no luôn 🤣 

Ngoài ra mẹ đói lúc nào bếp cũng có sẵn đồ ăn cho mẹ chỉ cần yêu cầu thôi, nước uống thì được fill nước ấm 3 lần một ngày. Các cô y tá luôn dặn uống thật nh nước ấm để có nhiều sữa ạ.

🍓 Giảm đau sau sinh đẻ ở Việt Pháp

Mình dùng full combo giảm đau. Sinh min là đã định đẻ thường nên có dùng giảm đau 2 lần, xong lại sinh mổ gây tê màng cứng 2 lần 😂 Ngoài ra dùng efferegan 500 ngày 4 lần, mỗi lần 2 viên trong vòng 2 tuần.

Tuy nhiên sữa vẫn nhiều tràn trề nha nên các mẹ đừng lo. Còn vụ đau lưng là có thật ạ nhưng lần 2 mới thấm chứ mổ lần 1 thì mình thấy khoẻ re. Ngoài ra mới có dịch vụ chiếu tia plasma sau sinh rất ổn nữa nha.

🍓 Sữa mẹ

Bệnh viện Việt Pháp cực kỳ đề cao sữa mẹ. Bé sinh xong gào khóc sẽ được bú mẹ hết. Kể cả mẹ sinh mổ xong chưa xuống ngay với con, y tá cũng sẽ không cho ăn sữa ngoài. Người nhà không được can thiệp.

Đến khi nào bé đc về với mẹ, y tá sẽ hướng dẫn hỗ trợ mẹ cho bú. Và chỉ bú mẹ liên tục thì sữa mới mau về và đẩy phân su nhanh. Sữa trong bệnh viện có sẵn (Nan) nhưng cũng khuyến khích mẹ nên cho bé bú chứ không muốn cho ăn sữa ngoài.

Xem thêm: Chọn sữa công thức nào cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi ?

🍓 Đánh giá các dịch vụ khác

Ở bệnh viện có sẵn máy hút sữa và dụng cụ hút sữa. Có máy tiệt trùng uv, sấy bình, tủ lạnh, tủ đông, bình sữa… Có đèn hồng ngoại để giúp mẹ nhanh hết cương ngực, tắc sữa, kích sữa về … Đi về thì có cả đống quà, từ bỉm, bình sữa… Sau một tháng mẹ sẽ phải quay lại kiểm tra vết mổ, bsi sẽ tư vấn các biện pháp tránh thai, hỏi han về sữa mẹ và tình trạng bé.

Xem thêm: Chọn bỉm nào mỏng, thấm hút tốt cho bé ?

🤔 Điểm trừ duy nhất:

Người nhà không được vào thăm quá đông và không được ở lại qua đêm. Sau 9h tối là bị lùa về hết 🤣 Hơi buồn với khó ngủ tí nhưng cũng đành.

Tóm lại nếu có định đẻ tiếp thì mình vẫn chọn Việt Pháp đảm bảo từ dịch vụ đến chuyên môn không có gì để chê hết luôn 👍🏻 (nhưng thôi 2 đứa là quá đủ 😂). Các mẹ tham khảo nhé!

Bảng chi phí sinh đẻ tại Việt Pháp

*Bảng giá đẻ chính thức trên trang chủ Việt Pháp, đặt trước giá sẽ đẹp hơn nhé các mẹ. Giá này không áp dụng với các trường hợp đẻ mổ cấp cứu

Gói thai sản từ 12wGói thai sản từ 22wGói sinh 32w
Đẻ thường49.245.00044.835.00038.535.000
Đẻ thường thai đôi58.590.00051.555.00045.045.000
Đẻ mổ65.310.00059.850.00057.540.000
Đẻ mổ thai đôi73.080.00066.780.00062.790.000

Cre: Mai Lan Anh

One thought on “Review đi đẻ ở Việt Pháp: Đắt xắt ra miếng

  1. Pingback: Chia Sẻ Kinh Nghiệm đẻ Mổ ở Sản Nhi Vĩnh Phúc - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh