@chillbox.official

Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa để chiêu tài rước lộc năm Quý Mão 2023

dọn nhà đón tết theo phong thuỷ

Loading

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ để giữ không gian sống sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ mà còn có ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ, sinh khí của mỗi ngôi nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn dọn dẹp nhà cửa để chiêu tài, chiêu lộc, gia tăng vượng khí cho ngôi nhà thân yêu nhé.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong phong thủy có một nguyên tắc quan trọng hàng đầu với mọi không gian sống là cần sạch sẽ để kích hoạt năng lượng tích cực. Không chỉ cuối năm, các gia đình cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, tổng vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ. Tuy nhiên cần lưu ý không dọn dẹp nhà cửa vào những ngày đầu tháng vì kiêng bị tán lộc.

Đối với mỗi khu vực trong gia đình, chuyên gia mách cách dọn dẹp nhà cửa cuối năm để tránh phạm đại kỵ phong thủy dưới đây:

Hướng dẫn lau dọn không gian tâm linh thờ cúng

Đối với người Việt, ban thờ luôn là nơi linh thiêng, tôn kính nhất của mỗi gia đình. Vào mỗi dịp cuối năm, các gia chủ rất chú trọng đến việc bao sái ban thờ.

hướng dẫn dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Quy trình lau dọn bàn thờ

Trước khi lau dọn phải thắp 5 nén tâm hương và 5 chén nước xin bao sái lau dọn ban án thờ.

Trong quá trình dọn dẹp, bao sái ban thờ thông thường việc đầu tiên mọi người cần làm là bao sái bát hương ( nếu nhà không có Ngai Thờ Gia Tiên). Còn nếu không các nhà vẫn nên lau dọn từ trên cao rồi mới xuống đến thấp, lau các bức tượng nên dùng khăn mềm để tránh tượng bị xước hoặc bay màu sơn.

@chillbox.official

Đối với các ngai thờ gia tiên hoặc bài vị thờ gia tiên bằng gỗ, lọ hoa sen gỗ, lục bình gỗ, bàn thờ gỗ, sập gỗ… tránh dùng rượu gừng, cồn hoá học, rượu nồng độ cao lau rửa sẽ làm hỏng vécni hoặc màu sơn son, thiếp vàng.

Đối với các bức tượng bằng đồng, không dùng cồn, hoặc hóa chất để tránh cho đồng khỏi bị ôxy hóa, han gỉ thành màu xanh hoặc nhanh bị xỉn.

Hàng năm nên thường xuyên rút tỉa chân hương, không nên để chân hương lưu cữu nhiều năm vì chân hương làm bàn thờ sẽ nhanh bụi và gây ra nguy cơ hoả hoạn cao. Từ năm 2022 là chúng ta chính thức bước vào thời kỳ chuyển vận từ vận 8 vận bát bạch sang vận 9 vận cửu tử. Mà vận 9 thì đa phần dễ xảy ra Hoả tai chúng ta cần đặc biệt đề phòng.

An toàn nhất là nếu sử dụng bàn thờ bằng gỗ thì đặt tấm kiếng lên bề mặt bàn thờ và dán đề can vân gỗ hoặc đề can sần ở mặt trên để ngai thờ, ảnh thờ, bát hương không bị phản chiếu ngược hình ảnh.

Khi làm sạch bụi lau hoặc lau rửa sạch các đồ thờ rồi thì bước tiếp theo là thay nước ở các bình hoa và thay nước cúng. Hoa đã héo hoặc đã tàn cần thay ngay tránh có mùi xú uế nơi thờ cúng.

Sau khi lau dọn xong, thắp 3 nén hương và mời tổ tiên, thần linh về quy tụ.

Khi bao sái bát hương, mọi người lấy một tay giữ yên bát hương, một tay lau xung quanh bát hương, lau từ vòng Lưỡng long chầu nguyệt lau ra. Nếu bát hương kê hơi sát tường thay bằng dùng giẻ lau, ta có thể dùng khăn giấy ướt đã giặt lại sạch rồi nhúng vào nước ngũ vị hương bọc vào đầu que mỏng lách vào lau sau lưng bát hương. Ngoài bát hương, ảnh hoặc tượng trên ban thờ mọi người cũng nên hạn chế di chuyển.

Trước ngày lau dọn bàn thờ, mọi người phải kiêng ăn mắm tôm, tỏi, thịt chó, thịt mèo, ba ba, rùa, rắn, khỉ, kiêng uống rượu ngâm cao hổ, ngâm rắn...

Các gia đình nên dùng nước sạch đã đun sôi để nguội để lau dọn bàn thờ. Nếu gia chủ cẩn thận hơn, có thể dùng rượu trắng cho thêm một chút gừng củ giã nhuyễn hoặc nước đun từ 5 loại thảo dược (quế khô, hồi khô là 2 vị cố định 3 vị còn lại tùy vùng miền sẽ là 3 trong các vị : gỗ vang, đinh hương, bạch đàn, mùi thơm, hương nhu, xả, lá nếp…) để làm sạch đồ thờ cúng.

Khi lau rửa bài vị c̠ủa̠ tổ tiên hay tắm tượng ( tượng Phật, tượng các vị Thần Tài…) thì phải dùng nước ấm, không được dùng nước lạnh.

Tuyệt đối không lau bài vị c̠ủa̠ tổ tiên trước bài vị c̠ủa̠ Thần Phật. Người xưa quan niệm như vậy Ɩà bất kính, mạo phạm với Thần Phật.

Vật dụng cần thiết lau dọn bàn thờ

Khi tiến hành lau dọn cần chuẩn bị chổi, khăn lau bàn thờ chuyên dùng hoặc dùng khăn, chổi mới. Nên chuẩn bị một chiếc bàn bên trên trải vải đỏ để đặt ngai thờ gia tiên, bài vị gia tiên, nếu bàn thờ có đặt chung bài vị gia tiên với các vị Phật Thần thì phải để ra hai chỗ khác nhau, không được lẫn lộn.

dọn dẹp nhà cửa đón tết: BỘ chổi vệ sinh ban thờ

Vì lý do bất khả kháng như mặt bàn thờ bị nứt, bàn thờ bị mối mọt, vị trí ban thờ đang bị thẳng toilet tầng dưới… buộc phải dịch chuyển bàn thờ hoặc phải hạ bát hương, bài vị và các đồ thờ cúng thì chuẩn bị nơi sạch sẽ đã chuẩn bị trước (chú ý đặt bát hương, bài vị Phật Thần và gia tiên riêng để không bị lẫn) rồi mới quét bụi bặm, lau rửa ban thờ, đồ thờ cúng.

Kiêng kị khi lau dọn bàn thờ

– Khi lau chùi tránh việc xê dịch các bức tượng, ngai thờ gia tiên, bài vị gia tiên, bát hương… đặc biệt là bát hương. Bát hương là hình thức hội tụ tâm thức, là sợi dây vô hình liên kết cõi dương trần với cõi âm.

Vì thế, nếu di chuyển bát hương thì có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự liên kết ấy, khiến lòng thành không được chứng giám và gây ra xui xẻo, tai ương cho gia chủ.

Trường hợp có sự cố bất khả kháng phải xê dịch các bức tượng, đồ thờ hoặc bát hương… thì khi lau dọn xong phải sám hối và hoàn nguyên đúng vị trí như ban đầu gọi là làm thủ tục an vị bàn thờ, an vị bát hương.

– Khi lau dọn không gian thờ cúng đại kỵ để ánh sáng dương quang mặt trời chiếu rọi vào bàn thờ vào các bát hương thờ. Ta có thể bất đèn điện để lấy sáng chứ không mở toang cửa phòng thờ hay mở toang cửa sổ làm tổn hại năng lượng tâm linh.

Lau dọn không gian phòng khách đón Tết

dọn dẹp nhà cửa đón tết

Vào dịp năm mới, phòng khách càng trở nên quan trọng bởi đây là bộ mặt của căn nhà, nơi quây quần ấm cúng của người thân, bạn bè tới chúc Tết gia chủ. Bởi vậy, gia đình nào cũng cố gắng dọn dẹp khu vực này và bày biện trang trí nhiều vật dụng phù hợp trong năm mới để bộ mặt căn nhà thêm bừng sáng, tinh tươm.

Lau dọn phòng khách, mọi người chú ý lau sạch những khu vực như sảnh vào cửa chính, bậc thềm, bậu cửa sổ… để đón cát khí. Những nơi đón, tiễn khách cần đặt để những chậu cây cảnh, bonsai đẹp, hợp phong thủy như bên trái đặt cây sung cây xanh và bên phải đặt cây lộc vừng. Ngoài ra có thể đặt các bức tượng trang trí, tranh ảnh, câu đối, treo đèn lồng vừa tăng phần sinh động, vừa tạo sinh khí trong nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Nhà nào có treo gương lớn trong phòng khách phải lau rửa mặt gương sạch sẽ. Gương lớn để trong phòng khách mà bị mờ bẩn sẽ tạo ra nhiều năng lượng xấu tiêu cực làm lạnh lẽo không gian. Chú ý tính từ trong nhà nhìn ra gương treo ở bên tay trái trong khi gần cửa thì tủ giày luôn để bên tay phải nhà.

Để làm sạch ghế sofa bọc vải nhung hoặc vải da lộn khó làm sạch, các bạn cần một miếng bọt biển màu trắng (còn mới và không bị phai màu). Xịt cồn lên bền mặt ghế, nơi bạn muốn làm sạch, sau đó dùng bọt biển chà sạch và để khô tự nhiên. 

Bạn dừng nên để những thứ dễ gây trầy xước lên mặt gỗ nhé, nhưng nếu nó bị trầy, hãy dùng 1 chiếc khăn nhúng vào hỗn hợp dầu oliu và giấm đã pha theo tỉ lệ 1:1, chà sát lên bề mặt gỗ sẽ giúp các vết xước biến mất.

Với các vết nhiệt trắng trên đồ gỗ, bạn cần dùng bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất ủi lên chiếc khăn đã được làm ẩm đặt trên vết nhiệt và giữ trong khoảng 15-20 giây. Đừng bỏ lỡ những giải pháp làm sạch đồ gỗ khác để bạn có thể luôn giữ bóng cho những món đồ trong ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Review máy hút bụi Dyson có tốt không? Nên chọn bản V15, V11 hay V12?

Dọn dẹp không gian phòng làm việc

Bàn làm việc nên kê ở gần cửa sổ, nơi có thể nhìn ra không gian phía ngoài thoáng đãng giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ sáng sủa, thăng tiến bừng bừng. Nhưng chú ý điều đó không có nghĩa là bạn ngồi dựa vào cửa sổ hay vì úp mặt vào cửa sổ nà bạn quay lưng đối diện với cửa ra vào phòng.

Ngoài ra, chúng ta nên treo thêm tranh ảnh có nội dung tích cực và các cây cảnh để bàn mang ý nghĩa cát tường để giúp gia chủ thực sự thoải mái, giảm tải stress khi làm việc. Chẳng hạn như cây trầu bà, thường xuân, đỗ quyên, kim tiền, kim ngân, sống đời, hoa hạnh phúc, ngũ da bì…

Lưu ý khi bài trí mặt bàn làm việc theo nguyên tắc Tả Thanh Long – bên trái người ngồi đặt cao chồng hồ sơ, giấy tờ, sách…còn Hữu Bạch Hổ – bên phải người ngồi bày các vật dụng thấp hơn còn khoảng giữa mặt bàn phải luôn thoáng sạch.

Còn theo tử vi phong thủy cho 12 con giáp để khai vận tài lộc và thăng tiến sự nghiệp trong năm 2023 thì chúng ta bài trí như sau:

dọn dẹp nhà cửa đón tết: tượng phong thuỷ

– Các cá nhân có tuổi thân, tý, thìn đặt tượng NGƯU khai lộc là hình tượng chú trâu nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cá nhân có tuổi dần, ngọ, tuất đặt tượng tam dương khai thái là hình tượng HỔ khai phú quý là hình tượng chú hổ nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cá nhân tuổi hợi , mão , mùi nên đặt bộ tượng Tam DƯƠNG khai thái 3 chú dê nằm trên tiền bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cặp đôi tuổi tị, dậu, sửu nên đặt bộ tượng đặt tượng NGƯU khai lộc hình tượng chú trâu nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

Lau dọn không gian phòng bếp

dọn dẹp nhà cửa đón tết

Để nhà bếp trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và chuẩn phong thủy, trước tiên, gia chủ nên lưu ý không treo các vật dụng sắc nhọn trên tường như dao, kéo, bào lộ ra ngoài… Các vật dụng này vô hình trung trở thành những sát khí, khiến vận khí trong nhà xấu đi, các thành viên dễ nảy sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Tối kị để dao kéo thẳng ngay dưới gầm bếp hay treo dắt dao kéo sau lưng bếp nấu.

Dưới gầm bếp, thẳng trên bếp, phía dưới ban thờ Táo Quân, phía trên ban thờ Táo Quân tuyệt đối không để bất kỳ chất lỏng nào, không để dao kéo, tất nhiên đại kỵ ban thờ thẳng chậu rửa. Tính bếp và ban Táo Quân là trung tâm thì bán kính 80 cm tuyệt đối tránh xa mọi chất lỏng.

Chú ý khoảng cách giữa bếp và chậu rửa hay trang táo quân và các chất lỏng không đủ 80 cm thì phải sử dụng cây xanh trồng cạn chặn ở giữa như chậu cây nhỏ ngũ da bì, kim ngân, kim tiền…

Xem thêm: Review tủ lạnh Panasonic Prime+ Edition NR-YW590YMMV: Chiến thần giải cứu căn bếp mùa hè của mọi gia đình

Lau dọn không gian phòng ngủ

dọn dẹp nhà cửa đón tết

Không gian phòng ngủ là nơi các thành viên gia đình dành nhiều thời gian ở đây nhất 1/3 thời gian trong cuộc đời.

Các cặp vợ chồng đang khao khát có con cái thì trang trí trong phòng những biểu trưng mà hợp với mọi người và hợp mọi năm như hình ảnh các em bé treo trên tường, cặp đôi kỳ lân tống tử là hình tượng 2 chú kỳ lân trên lưng cõng các em bé đáng yêu bé trai cưỡi kỳ lân đực bên tay trái đầu giường, bé gái cưỡi kỳ lân cái bày bên tay phải đầu giường.

– Các cặp đôi tuổi thân, tý, thìn đặt tượng tam ngưu khai lộc là hình tượng 3 chú trâu bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi dần, ngọ, tuất đặt tượng tam dương khai thái là hình tượng 3 chú dê bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi hợi , mão , mùi nên đặt bộ tượng tam dương khai thái là hình tượng 3 chú dê bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi tị, dậu, sửu nên đặt bộ tượng đặt tượng tam ngưu khai lộc bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

Cần chú ý nếu trong năm cũ 2022, vận khí của bạn khá tốt thì chỉ nên lau dọn giường ngủ sạch sẽ, tuyệt đối không xê dịch giường nhất là đầu giường.

Ngược lại, năm cũ đã qua mà vận khí của mọi người xấu không thuận lợi, mọi người có thể nhấc cả đầu giường ra, lau dọn thật sạch sẽ rồi kê vào như cũ để chào đón một năm tốt đẹp hơn.

Phòng ngủ mọi người cũng hay để két sắt. Nhiều người thường quên bao sái lau két sắt điều này ảnh hưởng không tốt đến tài khí. Theo thuyết cổ, nơi nào chứa nhiều tiền đồng, nhiều hơi kim loại là nơi Thần Tài ngự ngủ về đêm nên mọi người chỉ được lau dọn két tầm chiều muộn trước 20h (không lau dọn két ban ngày). Ở trong két sắt tránh để các linh thú như tỳ hưu, cóc 3 chân, long quy, kỳ lân… Linh thú bị nhốt trong két, bế khí không tốt cho gia chủ.

Việc dọn dẹp nhà cửa không phạm phong thủy sẽ mang lại sinh khí. Ngôi nhà thiếu sinh khí khiến gia chủ luôn cảm thấy ngột ngạt, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Bởi vậy, để tăng sinh khí cho ngôi nhà trong năm mới, các gia đình nên bài trí thêm nhiều chậu cây cảnh, bonsai đẹp. Ngoài cây đào, cây mai, cây quất… có thể bài trí các cây kim tiền, hoa cúc vàng, đỗ quyên, hoa đồng tiền…

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp năm 2023

5 thoughts on “Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa để chiêu tài rước lộc năm Quý Mão 2023

  1. Pingback: Hướng Dẫn Cách Làm Mâm Cơm Ngày Tết 3 Miền: Đúng Chuẩn Dâu Ngoan Vợ Hiền - Cachlam.info

  2. Pingback: Bật Mí 5 Bí Kíp Gói Bánh Chưng Vừa Dễ Vừa Ngon

  3. Pingback: Bỏ Túi Ngay 5 ý Tưởng Hẹn Hò Mùa Giáng Sinh Dành Cho Các Cặp đôi - Cachlam.info

  4. Pingback: Cách Làm Vòng Hoa đào đông Trang Trí Nhà Cửa đón Tết 2023 - Cachlam.info

  5. Pingback: Cách Làm Bánh Chưng Cấp Tốc - Chỉ 3 Tiếng Có Ngay Mẻ Bánh Ngon, Dẻo, Xanh Mượt - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh
https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-malam-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=over-under-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-hari-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-tips-parlay-100-win https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=master-judi-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=parlay-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap-login https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=link-alternatif-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terbesar https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbo-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-88 https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=agen-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-login https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-china https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-cambodia https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-kamboja-hari-ini https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=tabel-shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-master-sgp https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=angka-mistik-togel https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-kamboja https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-japan https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-4d https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gates-of-olympus https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=starlight-princess https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways-2 https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sugar-rush https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sweet-bonanza https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=lucky-neko https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=aztec-gems https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=treasure-of-aztec https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=ganesha-fortune https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gatotkaca-slot https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=wild-west-gold-demo Betano Novibet Milyon88 Novibet Rivalo
live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 77win wstar77 slot wstar77 win77 wstar best jili slot game 2023 jili slot free quay hũ slot uw88 betvisa slot jdb slot demo skydream slot vn88 slot ww88 slot jili slot jilibet betjili 777 jili fun888 jili88 joker123 live777 joker388 777live 88chip win777 li789 live789 naga777 naga888 win88 bet777 khm777 dokluy777 bigwin777 pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot pg slot t6 slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot parlay bola link alternatif sbobet link sbobet prediksi parlay malam ini mix parlay sbobet login prediksi parlay sbo parlay master judi bola sbobet wap kalkulator parlay mix parlay 88 judi bola resmi agen sbobet judi bola terpercaya over under parlay situs judi bola terbesar prediksi parlay hari ini prediksi tips parlay 100 win judi bola 88 depo 25 bonus 25 slot depo 5k depo 20 bonus 20 slot depo 10k depo 50 bonus 50 depo 25 bonus 25 to 5x depo 5k depo 25 bonus 25 bebas ip depo 10 bonus 10 depo 10k depo 20 bonus 30 depo 25 bonus 25 to kecil depo 10 bonus 15 depo 30 bonus 30 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer