@chillbox.official

Nhật ký niềng răng: 101 điều cần đọc trước khi quyết định niềng răng

niềng răng cho trẻ em - ảnh 1

Loading

Nội dung bài viết

Niềng răng chính xác là làm gì?

Niềng răng (hay còn được gọi là chỉnh nha) là một phương pháp giúp điều chỉnh vị trí của những răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp cho hàm răng trắng đều, gương mặt cân đối hơn. Qua đó, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mĩ cho những bạn đang gặp tình trạng răng hô (vẩu), răng thưa, răng móm hay răng mọc lệch …

➭ Do đó, đúng như tên gọi, niềng răng chỉ thay đổi vị trí của răng thôi nên ĐỪNG NGHĨ nó như một phương pháp làm đẹp toàn diện mà làm xong ai cũng phải đẹp xuất sắc, thay đổi 180 độ được

có nên niềng răng không

Những lầm tưởng phổ biến về niềng răng

Dưới đây là những thông tin mình tự tìm hiểu được và những thắc mắc của mình trong suốt quá trình niềng được bác sĩ giải đáp. Dạo này có nhiều người đang thần thánh hoá niềng răng một cách quá mức mà quên mất bản chất của niềng răng là gì. Các bạn đọc kĩ trước khi chỉnh nha nhé để không lại thắc mắc sao người ta niềng xong thì lung linh thế còn mình thì lại không lung linh bằng

Niềng răng là gương mặt thay đổi hoàn toàn chắc chắn sẽ đẹp lên?

Niềng răng xác định là răng sẽ đẹp lên, là RĂNG nha, đẹp ở mức nào thì tuỳ từng case. Còn gương mặt có thay đổi hay ko thì còn tuỳ từng người. Đấy là lý do nhiều người niềng xong vẫn thế, nhiều khi còn xấu hơn. Lúc này vấn đề ko phải ở bác sĩ mà là ở bản thân bạn, vì bạn xấu ko phải do răng. Sự thật mất lòng.

hiệu quả niềng răng-1

Niềng răng là gương mặt cân đối hết lệch?

SAI. Người Châu Á hầu hết đều có gương mặt ko cân đối, ko lệch ít thì lệch nhiều. Hầu như là đều lệch do xương. Nguyên nhân là do cách ăn nhai ko đều 2 bên, tư thế ngủ nghiêng, thói quen chống tay vào cằm,… nhất là trong thời kì dậy thì (thời kì xương phát triển mạnh nhất). Mà vấn đề đã là do xương thì niềng răng không giải quyết được.

Mình hiện đang ở Thái Lan, một đất nước có ngành phẫu thuật thẩm mỹ khá phát triển chắc đứng sau Hàn Quốc thôi. Trước khi chỉnh nha, mình đã từng hỏi bạn mình (là bác sĩ nha khoa và có làm cả chỉnh hình): “Có cách nào niềng răng xong gương mặt hết lệch không?”.

Nó nhìn mình và bảo ” Tao có thể khiến mày từ gái thành trai, từ thẳng thành cong nhưng ông tổ niềng răng sống lại cũng ko niềng cân xương mặt cho mày được. Mày tính niềng xong cân thì bác sĩ chỉnh hình ra đi chuyển giới hết hả má, xin mày đừng bảo tao niềng cho mày”. Và nó cũng đíu nhận niềng cho mình luôn.

Niềng xong là mũi cao lên, cằm dài ra, môi trái tim?

Nấu nầu, mũi và cằm vẫn ở vị trí đó. Chẳng qua khi niềng kéo răng vào thì tương quan giữa mũi, miệng và cằm thay đổi nên cảm giác là như thế nhưng thực tế là chỉ có miệng thay đổi thôi. Khi mà răng đi vào thì cảm giác môi thu nhỏ lại hơn.

Banner Lazada Beauty 1200x628

Nha khoa mình niềng có câu nói khá hay mình nhớ đến tận bây giờ : “Niềng răng chắc chắn là răng sẽ đẹp, còn mũi cao lên môi trái tim cằm lộ ra nó như quà khuyến mãi người có người không. Bình thường quà khuyến mãi là trích từ tiền bạn mua hàng ra đúng ko, bản chất nó vốn là của bạn thì đây cũng thế, vốn dĩ từ đầu đến giờ bạn có, chẳng qua là do răng khiến phá nét gương mặt của bạn thôi.”

Niềng răng hỏng mới khiến mặt phẳng cắn bị chéo?

Có thể hình dung đơn giản là bên này cười hở lợi nhiều hơn bên kia, răng bên này dài hơn răng bên kia, mặt phẳng cắn chéo hẳn về 1 bên. Cái này phải xem phim. Nếu xương của bạn bên cao bên thấp (nha sĩ nói là bị canting) thì niềng răng ko hết bởi vì bị do xương, cách giải quyết là phẫu thuật hàm.

Niềng răng là đường giữa sẽ thẳng với nhân trung?

SAI. Cũng là từ ông bạn nha sĩ Thái Lan quý báu giải thích cho mình “Đường giữa 2 hàm có thể thẳng nhau nhưng chưa chắc đã thẳng với nhân trung của mày vì mày lệch mặt, trục gương mặt của mày có thẳng đâu mà mày đòi thẳng. Nếu muốn thẳng phải cắt xương xoay cả 2 hàm. Còn mày muốn đường giữa thẳng với nhân trung bất chấp thì mày chấp nhận một là răng mày ra khỏi xương, 2 là khớp cắn không chuẩn tháo ra răng chạy lại. Xin mày đừng bảo tao niềng cho mày (lại nữa)”

Niềng răng sẽ hết cười hở lợi, đánh lún là giải quyết được tất cả?

Cười hở lợi do mình tìm hiểu có những nguyên nhân sau: do hô hàm, do cường cơ kéo môi trên, do hàm trên phát triển quá mức theo chiều đứng, do răng mọc thụ động.

Trong các nguyên nhân trên thì nguyên nhân cười hở lợi do răng mọc thụ động thì cắt lợi là ổn. Do hô hàm thì niềng răng sẽ đỡ chứ ko hết (trong trường hợp có thể niềng được). Do cường cơ kéo môi trên thì có thể tiêm botox để giảm trương lực cơ để ko bị kéo quá mức. Do hàm trên phát triển quá mức theo chiều đứng thì chỉ có phẫu thuật mới hết.

Ko phải trường hợp nào cũng đánh lún được. Nếu đánh lún chân răng chạm phần xương cứng phía trên (xương xoang hay xương bản trên gì đó bác sĩ nói mình ko nhớ rõ) thì sẽ gây tiêu chân răng.

Đánh lún cười hở lợi -1

Tình trạng răng giống nhau sẽ niềng cho ra một kết quả như nhau?

Đừng nhìn qua ảnh đã thấy sao mình và người này răng giống nhau mà sao kết quả ra ko giống nhau, có khi nào bác sĩ niềng cho mình có vấn đề??? Mỗi người 1 cơ địa một tình trạng khác nhau và bs phải phân tích nhiều yếu tố mới ra được phác đồ. Có khi cùng 1 bác sĩ ra cùng 1 phác đồ cùng như nhau cho 2 trường hợp gần tương tự nhau nhưng 2 kết quả ra ko giống nhau bởi vì nó còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa.

Hô hàm, móm hàm, lệch hàm,… niềng đều hết?

“Hãy để bác sĩ chỉnh hình và bác sĩ thẩm mỹ có cơm ăn, làm ơn!” – Câu của bạn mình. Tóm lại, những vấn đề này các bạn cần đến khám và nghe tư vấn của bác sĩ nhé

Niềng răng xong rìa cắn sẽ thẳng, dáng răng sẽ đẹp?

Sau một thời gian ăn nhai sai khớp cắn thì phần mòn rìa cắn khó mà tránh khỏi, thành ra cái dài cái ngắn. Cách khắc phục là hàn lại phần rìa cắn. Bác sĩ sẽ niềng căn vào xương và chân răng không ai căn vào rìa cắn mẻ để niềng cho cân rìa cắn đâu.

Nếu muốn thay đổi cả hình dáng răng thì dán veneer. Niềng răng thay đổi vị trí thôi còn nó ko khiến răng bạn từ dáng răng hình thang, hình tam giác thành dáng răng như dán sứ xong được đâu.

Hóp má hóp thái dương là do niềng răng có vấn đề?

bị hóp má sau khi niềng răng-1

Cái này tuỳ cơ địa, ko nói lên được là tay nghề bác sĩ có vấn đề hay ko. Nhiều bạn bảo niềng sai nó tiêu xương nên mới hóp. Lạy, tiêu xương được đến mức hóp má thì trong miệng bạn ko còn cái răng nào đâu ạ. Muốn biết tiêu xương hay ko thì chụp phim lên mới biết.

Bình thường ko niềng nếu giảm cân thì má và thái dương vẫn hóp, stress cũng gây hóp được. Niềng vào đau ko ăn được thì auto giảm cân, giảm cân thì auto hóp. Niềng vào đau ko nhai được, má lại là cơ nhai. Cơ nào ít hoạt động thì nó teo đi. Người nằm liệt lâu ngày cơ toàn thân còn teo nữa là.

Tháo niềng ra nó có thể hồi hoặc không, hên xui. Niềng răng không phải là một phương pháp thần thánh giải quyết hết được mọi vấn đề, cũng giống như ko phải ai khoác áo blouse cũng là bác sĩ niềng răng.

Có nên niềng răng hay không?

Đầu tiên, trước khi xem xét có nên niềng răng hay không thì chúng mình cùng điểm lại những lợi ích của việc niềng răng nhé

Lợi ích của việc niềng răng

Cải thiện những khó khăn trong quá trình ăn uống

Răng mọc lệch lạc và không ngay ngắn trong cung hàm sẽ khiến quá trình ăn nhai thực phẩm vô cùng khó khăn. Và nếu tình trạng này kéo dài trong nhiều năm có thể gây tổn thương khớp cắn, viêm nướu, đau đầu … Và niềng răng chính là phương pháp tốt nhất để chấm dứt vấn đề này

Khắc phục được các nhược điểm về phát âm

Trong nhiều trường hợp, răng mọc không đều có thể dẫn đến bị ngọng, phát âm khó và rất khó để sửa. Do giọng nói của con người bị chi phối bởi cả lưỡi, răng và môi. Tương tự như việc cắt thắng lưỡi sớm sẽ giúp trẻ biết nói nhanh hơn và không bị ngọng ấy.

Niềng răng sẽ giúp điều chỉnh lại hàm răng của bạn ngay ngắn và đều đặn hơn. Qua đó giúp phát âm chính xác, chuẩn chỉ và cải thiện khả năng giao tiếp tốt hơn

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng để đẹp hơn chắc chắn là lí do chính để mọi người quyết định đi niềng răng rồi. Sau khi niềng sẽ giúp các bạn không may sở hữu hàm răng hô, móm hay răng thưa, răng mọc lệch có hàm răng đều đẹp hơn rất nhiều để có thể tự tin khoe cá tính hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt những bạn làm các công việc cần gặp gỡ và giao tiếp nhiều. Thậm chí nhiều bạn răng cũng khá đẹp rồi vẫn quyết định chỉnh nha để có nụ cười toả nắng và thu hút hơn

Niềng răng invisalign - ảnh 1

Không cần phải trồng răng giả

Hàng thật thì bao giờ cũng tốt hơn hàng giả, và ăn uống bằng hàm răng chắc chắc của mình sẽ tốt và tiện lợi hơn sử dụng răng giả rất nhiều. Niềng răng sẽ giúp đóng lại khoảng vùng bị mất răng mà không cần phải trồng cấy răng giả. Tuy nhiên, cái này chỉ phù hợp với những người không may bị mất 1-2 chiếc răng thôi nhé

Xem thêm: Top 6 Máy tăm nước tốt nhất dành cho người niềng răng

Banner Lazada Beauty 1200x628

Những trường hợp nào thì nên đi niềng răng

những trường hợp nên đi niềng răng
 • Răng bị sai khớp cắn: Đây là trường hợp phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Lệch khớp cắn là hiện tượng tâm của hai hàm trên và dưới không khít lại với nhau. Khi đó, khiến cho việc nhai thức ăn trở nên khó khăn, gây khó chịu cho chúng ta. 
 • Răng hô, vẩu: Những người bị răng hô, răng vẩu thì hàm sẽ phát triển hơn so với người bình thường, khiến cho răng nhô lên phía trước, gây mất thẩm mỹ và kém tự tin trong giao tiếp. Niềng răng là phương pháp đơn giản nhất để xử lý những vấn đề này
 • Răng móm: Thông thường, người rơi vào tình trạng răng móm sẽ có hàm răng dưới nhô ra nhiều hơn hàm trên. Vấn đề này sẽ khó hơn những trường hợp răng bị hô vì liên quan nhiều đến hàm. Nếu bị nhẹ thì có thể niềng được còn không thì cần phẫu thuật hàm. Các bạn cần đi khám và nghe bác sĩ tư vấn trước khi quyết định niềng răng nhé
 • Răng thưa: Niềng răng sẽ giúp thu hẹp khoảng trống giữa răng để hàm răng đều đẹp và ngăn nắp hơn

Bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu niềng răng?

Theo như Hiệp Hội Chỉnh Nha Hoa Kỳ, trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể bắt đầu niềng răng. Đối với nhiều trẻ nhỏ, việc được chẩn đoán và chỉnh nha sớm sẽ giúp cho xương được phát triển thuận lợi hơn, khiến cho giai đoạn niềng răng khi đã trưởng thành cũng trở nên nhẹ nhàng hơn, có thể hạn chế được các phẫu thuật chỉnh hình sau này. Chỉnh nha khi còn nhỏ chi phí cũng sẽ ít tốn kém hơn khi trưởng thành

niềng răng cho trẻ em - ảnh 1

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau. Do đó, các bố mẹ cần cho bé đi khám và lắng nghe thêm tư vấn từ các nha sĩ nhé

Kết luận: Có nên đi niềng răng hay không?

 • Về kinh tế: Gần như tất cả các viện hay phòng khám nha khoa đều có hỗ trợ trả góp trong suốt quá. trình niềng răng kèo dài tận 2 năm. Do đó, các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu. Ví dụ: Đầu tư 25 triệu, trả trước 3 triệu, mỗi tháng góp 1 triệu … Quà hờii
 • Về sức khỏe: Đau nhất là lúc nhổ răng, sẽ mất 1- 2 ngày đầu. Lúc này ăn uống sẽ khó khăn một chút nhưng sau đó thì khoẻ re. Hầu hết mọi người sẽ bị tụt cân nữa nhưng đổi lại khớp cắn chuẩn, cung răng tròn đẹp, răng chắc khỏe, thẳng hàng, nụ cười tươi tắn, hút hồn thì cũng xứng đáng đánh đổi đấy chứ
 • Về nhan sắc: Trừ 2-3 tháng đầu đầu nhổ răng và dàn răng thì nhìn mặt hóp hơi gớm một chút. Còn sau đó răng ổn định hơn thì nhan sắc cứ thế mà thăng hạng, go to the moon
 • Đặc biệt, niềng răng giúp mình cải thiện về giọng nói, cách phát âm chuẩn hơn dễ nghe hơn

Tóm lại, mình thấy niềng răng được nhiều hơn mất, số tiền nhỏ chẳng là gì trong suốt 2 năm niềng. Do đó, RẤT NÊN NIỀNG RĂNG NẾU CÓ THỂ nhé các bạn. Quan trọng mình đã đầu tư đúng nha khoa và tin tưởng bác sĩ giỏi thì chỉ việc ngắm nhìn bản thân mình đẹp lên từng ngày thôi chứ không phải lo lắng gì hết cả.

Đọc đến đến đây thì chắc là các bạn cũng đã có quyết định cho riêng mình rồi. Nếu đã quyết tâm đi chỉnh nha thì đọc tiếp bài viết các phương pháp niềng răng và review những nha khoa uy tín để tiếp tục nhật ký niềng răng nhé. Chúc các bạn đang niềng sớm có nụ cười xinh. Các bạn sắp chuẩn bị niềng tìm được nha khoa có tâm, niềng răng thuận lợi 

11 thoughts on “Nhật ký niềng răng: 101 điều cần đọc trước khi quyết định niềng răng

 1. Pingback: Review Top 6 Máy Tăm Nước Tốt Nhất Dành Cho Người Niềng Răng

 2. Pingback: Review Máy Tăm Nước Halio Professional 6 Chế độ: Vô đối Trong Tầm Giá - Blog Cách Làm

 3. Pingback: Review 4 Máy Tăm Nước Aquapulse: A600, A800, X6 Và Pro Care Family

 4. Pingback: Review Máy Tăm Nước Waterpik: Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, được 9/10 Chuyên Gia Khuyên Dùng - Blog Cách Làm

 5. Pingback: Review 2 Máy Tăm Nước H2ofloss đang Làm Mưa Làm Gió Trên Thị Trường Hiện Nay - Blog Cách Làm

 6. Pingback: Review 2 Máy đẩy Tinh Chất Halio: Ngon, Xịn, Mịn Nhưng Chưa ưng Lắm Chế độ Làm Sạch - Blog Cách Làm

 7. Pingback: REVIEW MÁY TĂM NƯỚC MOCATO M810 - BẢO VỆ RĂNG MIỆNG CHO CẢ GIA ĐÌNH - GIÁ CHƯA ĐẾN 1 TRIỆU - Blog Cách Làm

 8. Pingback: Top 5 Máy Tăm Nước Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt 2022 - Blog Cách Làm

 9. Pingback: Có Nên Dùng Bàn Chải đánh Răng điện Không? Loại Nào Tốt Nhất Năm 2022? - Blog Cách Làm

 10. Pingback: 5 Việc Cần Làm Sau Khi Tháo Niềng - Blog Cách Làm

 11. Pingback: Niềng Răng Invisalign: Chi Phí Lên Tới 100 Triệu Nhưng Liệu Có Thật Sự Hiệu Quả? - Cachlam.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung bài viết

Xem nhanh
https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-malam-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=over-under-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-parlay-hari-ini https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=prediksi-tips-parlay-100-win https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=master-judi-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=parlay-bola https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-wap-login https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=link-alternatif-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terbesar https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbo-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-parlay https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-88 https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-terpercaya https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=situs-judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=judi-bola-resmi https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=agen-sbobet https://ppnp.ac.id/doc/?daftar=sbobet-login https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-china https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-cambodia https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-kamboja-hari-ini https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=tabel-shio-togel-2023 https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-master-sgp https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=angka-mistik-togel https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-kamboja https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=data-togel-japan https://ppnp.ac.id/raw/?daftar=togel-4d https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gates-of-olympus https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=starlight-princess https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways-2 https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sugar-rush https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=mahjong-ways https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=sweet-bonanza https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=lucky-neko https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=aztec-gems https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=treasure-of-aztec https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=ganesha-fortune https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=gatotkaca-slot https://ppnp.ac.id/setting/?daftar=wild-west-gold-demo Betano Novibet Milyon88 Novibet Rivalo
live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer 79king sv388 123win 77win mu88 xoso66 tk88 vz99 sodo66 88bet vs388 sm66 mig8 1xbet vg99 w69 betflix dafabet m358 สล็อต888 p6 pigusso168 m88 123win boom88 pay69 g168bet 1xbet ktv888 pg77 77win wstar77 slot wstar77 win77 wstar best jili slot game 2023 jili slot free quay hũ slot uw88 betvisa slot jdb slot demo skydream slot vn88 slot ww88 slot jili slot jilibet betjili 777 jili fun888 jili88 joker123 live777 joker388 777live 88chip win777 li789 live789 naga777 naga888 win88 bet777 khm777 dokluy777 bigwin777 pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot pg slot t6 slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot parlay bola link alternatif sbobet link sbobet prediksi parlay malam ini mix parlay sbobet login prediksi parlay sbo parlay master judi bola sbobet wap kalkulator parlay mix parlay 88 judi bola resmi agen sbobet judi bola terpercaya over under parlay situs judi bola terbesar prediksi parlay hari ini prediksi tips parlay 100 win judi bola 88 depo 25 bonus 25 slot depo 5k depo 20 bonus 20 slot depo 10k depo 50 bonus 50 depo 25 bonus 25 to 5x depo 5k depo 25 bonus 25 bebas ip depo 10 bonus 10 depo 10k depo 20 bonus 30 depo 25 bonus 25 to kecil depo 10 bonus 15 depo 30 bonus 30 live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer pg slot betflix slot metal slot w69 slot z16 slot tga slot ktv888 slot racha slot betflik slot pk999 slot p6 slot luna slot jili slot 4x4 slot 75r slot pxj slot ทางเข้า spg slot pay69 slot goat 99 slot pgzeed slot marina bay slot pg77 slot tw2x slot naz slot slot king 777 spx slot 1234 slot slot 888 wallet slot m358 slot g168bet slot galaxy slot mc4 slot z97 slot kc9 slot live777 777live win777 88chip li789 live789 naga888 naga777 win88 khm777 bet777 irich ហ្គេម kun khmer