@chillbox.official

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín hay không? Bí kíp xử lý lông vùng kín sạch đẹp

triet long bikini tham my

Loading

Phụ nữ có nên cạo lông ở vùng kín không hay cạo lông vùng kín nữ có ảnh hưởng gì không là câu hỏi thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Bởi việc cạo lông vùng kín nữ đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc chăm sóc cá nhân, nhưng ít người thực sự hiểu rõ về những hệ quả có thể xảy ra.

Một số người cho rằng cạo lông vùng kín có thể gây ra những vấn đề về viêm nhiễm, kích ứng da, hoặc thậm chí là tác động đến cân bằng vi khuẩn tự nhiên của vùng kín. Trái lại, một số người lại cho rằng việc cạo lông vùng kín giúp vệ sinh, tăng sự tự tin và cảm giác thoải mái trong quan hệ tình dục.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Có thể cạo lông vùng kín nữ không? Cạo lông vùng kín sao cho đúng cách ” là một vấn đề phức tạp và đa chiều. Video này của Bác sĩ Nguyên sẽ giúp chị em đưa ra quyết định thông minh và an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra thì bác sĩ Nguyên còn tiết lộ cho các bạn một bí mật nữa, đó là lông vùng kín còn tạo nên sự hấp dẫn về mặt giới tính. Rất là nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ thì phải có lông vùng kín thì nó mới trở nên hấp dẫn và quyến rũ. Đó là một nét tự nhiên, nét quyến rũ của một người phụ nữ chứ họ không hề nghĩ đó là một phần dư thừa hoặc là phần dơ

Vùng kín là một vùng khá là nhạy cảm,nó rất là dễ bị khô, bị kích ứng, bị nổi mẫn đỏ hoặc là thậm chí bị nấm nếu như các bạn xử lý không đúng cách. Ngoài ra thì vùng kín còn là một nơi đặc biệt quan trọng của phụ nữ, bởi vì nó là một phần quan trọng trong việc giữ được hạnh phúc gia đình.

Vì vậy mình tin rằng ở đây ai đã là phụ nữ thì cũng đều quan tâm đến việc là làm cách nào để chúng ta có thể xử được lông vùng kín một cách sạch sẽ nhưng an toàn, hiệu quả. Và làm cách nào để chúng ta có thể giữ được vùng này một cách thơm tho và sạch sẽ thì trong bài viết này bác sĩ Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo và những cách rất là đơn giản để các bạn có thể xử lý lông vùng kín tại nhà, cũng như là đưa ra lời khuyên để các bạn có thể chăm sóc được lông vùng kín một cách đúng cách

Bác sĩ Nguyên biết rằng có rất là nhiều bạn vì chúng ta thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết dẫn đến việc là các bạn xử lý sai cách như là cạo lông vùng kín dẫn đến là bị viêm nang lông, cạo lông vùng kín bị lông mọc ngược hay cạo lông vùng kín bị ngứa, bị viêm nhiễm vùng kín. Và chắc chắn nó sẽ gây rất là nhiều khó khăn, khó chịu trong đời sống sinh hoạt của các bạn. Vậy câu hỏi đầu tiên đó là người phụ nữ của chúng ta có nên cạo lông vùng kín hay không?

Có nên cạo lông vùng kín hay không?

có nên triệt lông vùng kín

Thực ra thì mỗi bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều có một chức năng, một nhiệm vụ nhất định để bảo vệ cơ thể và lông vùng kín nó cũng như vậy, không phải là phần dư thừa.

Banner Lazada Beauty 1200x628

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng lông chẳng có chức năng gì cả. Chúng ta cứ xử lý nó cứ cạo hết nó đi thì cũng chẳng làm sao. Nhưng bác sĩ Nguyên sẽ chia sẻ với các bạn Lợi ích của lông vùng kín

Lợi ích của lông vùng kín

Có đến 3 lợi ích của lông vùng kín nhất định các bạn phải biết trước khi các bạn quyết định số phận của những chiếc lông này.

Giảm ma sát với quần áo hoặc khi di chuyển

Tác dụng đầu tiên đó là bảo vệ vùng kín giảm sự ma sát khi các bạn di chuyển hoặc là ma sát với áo quần. Như các bạn cũng thấy, khi chúng ta di chuyển thì vùng kín sẽ cọ xát vào nhau và vô tình những cọ xát này sẽ gây tổn thương vùng kín nếu như chúng ta không có lớp lông che chắn và bảo vệ.

Hoặc là các bạn cũng có thể thấy là có rất là nhiều loại quần như là quần jean, quần kaki nó cọ xát, ma sát vào vùng sinh dục của chúng ta. Và tưởng tượng xem nếu không có lông vùng kín thì chắc chắn là các bạn sẽ rất là dễ bị đỏ, bị kích ứng. Sau đó thì các bạn sẽ bị tổn thương, bị rát và rất khó để chúng ta có thể quan hệ tình dục một cách dễ dàng.

Bảo vệ khỏi những tác nhân xâm hại từ bên ngoài

Lợi ích thứ 2 của lông vùng kín đó là nó giúp bảo vệ vùng kín tránh khỏi những tác nhân xâm hại từ bên ngoài, cũng như là những mầm bệnh vi khuẩn.

Các bạn có thể dễ dàng thấy rằng vùng kín là một vùng rất là mỏng manh bởi da vùng này nó rất là mỏng. Ngoài ra thì nó còn ẩm ướt. Vì vậy, đây là một điều kiện rất là thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy tạo hóa đã tạo ra lông vùng kín để che chắn và bảo vệ cho vùng này khỏi bị tình trạng là vi khuẩn xâm hại một cách dễ dàng.

Mình biết rằng ở đây có nhiều bạn cho rằng chính lông vùng kín này nó sẽ làm chúng ta bị dơ và bị vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn. Nhưng thực tế không phải. Chính nhờ có lông vùng kín nó bảo vệ vùng âm đạo âm hộ của các bạn một cách kín đáo hơn tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn hơn.

Còn khi các bạn quyết định xử lý đi chính là một điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn,nó dễ dàng xâm nhập và phát triển. Ngoài ra phần lông ở vùng kín còn tiết ra những chất để giúp cân bằng hệ vi sinh vật ở vùng này

Duy trì nhiệt độ ổn định

Lợi ích thứ 3 của lông vùng kín, đó là giúp duy trì nhiệt độ ở vùng kín. Khi trời quá nóng hoặc quá lạnh thì chắc chắn là vùng kín nó cũng sẽ ảnh hưởng nhất định và chính lông vùng kín giúp duy trì được nhiệt độ của vùng này một cách ổn định hơn.

Chẳng hạn, nếu như trời quá nóng thì sẽ làm mát vùng này, còn nếu trời quá lạnh thì cũng sẽ hỗ trợ làm ấm vùng kín tốt hơn. Ngoài ra thì bác sĩ Nguyên còn tiết lộ cho các bạn một bí mật nữa, đó là lông vùng kín còn tạo nên sự hấp dẫn về mặt giới tính.

Rất là nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ thì phải có lông vùng kín thì nó mới trở nên hấp dẫn và quyến rũ. Đó là một nét tự nhiên, nét quyến rũ của một người phụ nữ. Họ không hề nghĩ đó là một phần dư thừa hoặc là phần dơ nên các bạn cũng đừng quá lo lắng, phải gấp gáp đi xử lý lông vùng kín.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có rất là nhiều trường hợp chúng ta nên xử lý lông vùng kín. Vậy những trường hợp nào nên cạo lông vùng kín và được bác sĩ chỉ định là nên cạo lông vùng kín.

Những trường hợp nào nên xử lý lông vùng kín

Trường hợp đầu tiên đó là các bạn đang bị viêm nhiễm vùng phụ khoa thì chắc chắn là chúng ta nên xử lý lông để dễ dàng đặt thuốc, dễ dàng điều trị bệnh cũng như là các bạn sẽ dễ dàng quan sát được tình trạng bệnh lý của mình hơn.

Đối với trường hợp thứ 2, các bạn cũng nên xử lý lông vùng kín, đó là khi các bạn chuẩn bị có một cuộc phẫu thuật và chúng ta có phẫu thuật liên quan đến vùng kín thì bác sĩ cũng sẽ cho các bạn xử lý lông vùng này.

Hoặc là các bạn chuẩn bị sinh em bé thì bác sĩ cũng sẽ cho xử lý lông vùng kín để dễ dàng chúng ta thực hiện việc là sinh nở. Vậy thì đối với những trường hợp này các bạn nên đi xử lý lông vùng kín. Tuy nhiên, xử lý như thế nào mới là đúng cách, cạo lông vùng kín như thế nào mới đảm bảo được an toàn vệ sinh cũng như giữ gìn được sự sạch sẽ và thơm tho?

Xử lý lông vùng kín sao cho đúng cách

Bác sĩ Nguyên cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những phương pháp rất là phổ biến, đơn giản để các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà những phương pháp này.

Kem tẩy lông vùng kín

Phương pháp đầu tiên đó là dùng kem tẩy lông. Đối với phương pháp này rất là đơn giản.Các bạn chỉ cần sử dụng một loại kem tẩy lông,chúng ta sẽ bôi lên vùng da có lông, sau đó đợi khoảng 5 phút bạn dùng khăn hoặc là chúng ta dùng một que gạt. Gạt lông như vậy nó sẽ sạch. Đây là một phương pháp rất là đơn giản, không đau, tiện lợi và cực kỳ nhanh được rất là nhiều chị em phụ nữ của chúng ta sử dụng.

  1. Kem tẩy lông OLLIE , tẩy lông vùng kín, nách, tay, chân, triệt lông an toàn không đau rát dung tích 50ml
  2. Kem tẩy lông Vovigo JMMZ vĩnh viễn không gây kích ứng 60g
  3. Kem Tẩy Lông Cho Da Nhạy Cảm Cleo Avocado Hair Removal Cream Sensitive Skin 25g/50g
  4. Combo Kem Tẩy Lông Olive và Serum Ức Chế Mọc Lông Arnica Cafuné triệt lông cho vùng kín, bikini, chân, tay, nách 100ml
  5. Kem tẩy lông cho da nhạy cảm Veet Silk Fresh 50g

Tuy nhiên, đối với phương pháp này nó cũng rất là dễ gây kích ứng vùng da ở vùng sinh dục. Nhưng các bạn chỉ bôi kem này ở vùng mu thôi, còn phần bên dưới thì các bạn tuyệt đối là chúng ta sẽ không sử dụng.

Wax lông vùng kín

triệt lông bikini bằng phương pháp wax

Phương pháp thứ 2 đó là wax lông, wax lông thì chắc là quen thuộc rồi. Mọi người hay là wax lông nách, wax lông chân và vùng mu thì chúng ta vẫn có thể wax. Đó là các bạn sẽ bôi lên một hỗn hợp, sau đó thì nó sẽ dính chặt lại và chúng ta sẽ dùng một lực mạnh kéo ra và lông sẽ đi theo lực này ra. Và chắc chắn đây là một phương pháp cực kì, cực kì đau luôn nên phương pháp này bác sĩ Nguyên sẽ không có khuyến cáo mọi người làm.

Sau khi wax lông xong thì vùng da này cũng dễ bị yếu, dễ bị kích ứng. Nhưng có một lợi điểm đó là wax lông thì lông rất là lâu mọc lên

Banner Lazada Beauty 1200x628

Cạo lông vùng kín

Các bước cạo lông vùng kín bằng máy cạo lông đúng cách

Và phương pháp thứ 3 để xử lý lông vùng kín, đó là phương pháp cạo lông vùng kín. Phương pháp này mình thấy là rất là nhiều người lựa chọn, bởi vì nó đơn giản và hầu như ai cũng sẽ làm được với phương pháp cạo lông này

Đó là bạn chỉ cần mua một dao cạo về và cạo lông vùng kín thôi. Phương pháp cạo lông này có lợi điểm đó là không đau, nó đơn giản, dễ làm nhưng nó có rất là nhiều khuyết điểm, đó là nó dễ gây nên tình trạng là xước da, làm cho vùng này bị tổn thương, dễ gây nên tình trạng viêm nang lông hoặc là lông mọc ngược.

Và khi cạo lông vùng kín thì lông cũng rất là nhanh chóng mọc trở lại. Chỉ tầm nửa ngày thôi là lông đã bắt đầu mọc trở lại rồi. Sau 3 ngày thì các bạn thấy lông rất là dài. Với phương pháp này thì tình trạng lông mọc ngược và viêm nang lông rất là hay gặp nên các bạn chú ý là bác sĩ Nguyên cũng không có khuyến cáo trường hợp này.

Lông mọc ngược là một tình trạng lông không có mọc lên được nó sẽ bị cuộn xoắn lại. Còn viêm nang lông là một tình trạng viêm nhiễm thường là ở mỗi chân nang lông. Các bạn có thể thấy bị viêm, bị mủ kèm theo thì đây đều là những tình trạng các bạn nên đi khám để chúng ta có thể xử lý một cách kịp thời.

Sử dụng máy triệt lông tại nhà

Còn phương pháp thứ 4, cũng là phương pháp cuối cùng, và bác sĩ Nguyên rất khuyến cáo mọi người sử dụng, đó là sử dụng máy triệt lông laser hoặc IPL. Đối với phương pháp này các bạn có thể làm tại nhà bằng cách sử dụng máy triệt lông mini cầm tay hoặc tới các spa uy tín để làm nha

Và phương pháp này nó có lợi điểm ở chỗ là các bạn chỉ cần thực hiện một vài lần là lông sạch và sau đó chỉ mọc lên lông tơ thôi chứ không có mọc lên lông cứng như là các bạn dùng những phương pháp khác. Ngoài ra thì cũng không gây đau và cũng không gây nên tình trạng viêm hoặc là xước ở vùng nang lông.

Hơn nữa, việc các bạn triệt lông thì có thể làm cho vùng da này sáng hơn, săn chắc hơn, mịn hơn thì cũng là một điều rất là tuyệt vời.

Vậy thì thông qua bài viết và video này, bác sĩ Nguyên hy vọng là các bạn biết được là mình có nên xử lý lông vùng kín hay không các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp để các bạn áp dụng trên cơ thể của mình.

Tóm lại thì lông vùng kín các bạn hoàn toàn có thể thể tự nhiên, nhưng nếu các bạn muốn gọn gàng, muốn cho nó có khuôn thì các bạn có thể sử dụng những phương pháp chúng ta xử lý bớt lông chứ các bạn không nên xử lý sạch sẽ 100 %. Điều đó là không nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem nhanh